newsNational Team

"ลิก" นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ โอกาสครั้งนี้ผมจะไม่ปล่อยให้หลุดมือ

.

           หลังการประกาศรายชื่อ 21 ผู้เล่นทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันอุ่นเครื่อง 4 นัดในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น  2 นัด ในวันที่ 1 และ 3 ก.พ.62 ต่อด้วยกับทีมชาติคูเวต อีก 2 นัด ในวันที่ 15 และ 17 ก.พ.62 ที่สนามบางกอก อารีน่า ซึ่งเมื่อดูจากรายชื่อทั้ง 21 คน ต้องบอกว่าหลายคนเป็นที่รู้จักของแฟนฟุตซอลกันเป็นอย่างดี แต่มีอยู่หนึ่งคนที่แฟนๆ "โต๊ะเล็ก" อาจจะยังไม่คุ้นชื่อของเขามากนัก นั่นก็คือ "ปีเตอร์ลิก" นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ ผู้รักษาประตูวัย 25 ปี จากสโมสรการท่าเรือ เอเอสเอ็ม 
            ชื่อของ "ลิก" กลายเป็นที่รู้จักของแฟนฟุตซอลจากการแข่งขันฟุตซอลเอฟเอคัพ 2018 เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวได้รับโอกาสลงสนามให้กับต้นสังกัดในรายการดังกล่าว แทนที่ คณิศร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีม ก่อนที่เจ้าตัวจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และพาทีมคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ "ลิก" ยัง คว้านักเตะยอดเยี่ยม ของทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวมาครองได้อีกด้วย
          "ก็รู้สึกดีใจครับที่กลับมามีชื่อติดทีมชาติอีกครั้ง ก็อาจจะเป็นเพราะโค้ชได้เห็นผลงานของผมในฟุตซอลเอฟเอ คัพ ซึ่งทุกครั้งที่ติดทีมชาติมันเหมือนความฝัน แน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้จะต้องเหนื่อยกว่าเดิม เพราะว่าในทีมชุดนี้มีผู้รักษาประตูดีๆหลายคน แต่ตัวผมเองก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"
          โดยก่อนหน้านี้ "ลิก" เคยมีชื่อติดทีมชาติไทยมาแล้ว 2 ครั้งคือการเตรียมทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ปี 2017 และทีมชุดชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศใต้หวัน ปี 2018 แต่ทั้ง 2 ครั้งเจ้าตัวก็ทำได้เพียงแค่มีชื่อในการฝึกซ้อมเท่านั้น หลังโดนตัดชื่อในช่วงโค้งสุดท้าย
          "อาจจะเป็นเพราะประสบการณ์ที่ผมอาจจะมีน้อยกว่าคนอื่นๆ เพราะทีมชุดนั้นมี คฑาวุธ หารคำภา กับ คณิศร ภู่พันธ์ ที่เป็นมือหนึ่งจากทั้ง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และการท่าเรือ และทุกคนก็ทำผลงานได้ดีกับต้นสังกัดรวมถึงการฝึกซ้อมกับทีมชาติ แม้ว่าผมจะพยายามอย่างเต็มที่ในการฝึกซ้อม แต่ก็ต้องยอมรับว่าทั้ง 2 คนดีกว่าผมจริงๆในตอนนั้น"
          แน่นอนว่าการกลับมามีชื่อในทีมชาติไทยครั้งนี้ของ "ลิก" หวังที่จะคว้าโอกาสในการลงเล่นให้ทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการให้ได้สักครั้ง แม้ว่าจะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่องก็ตาม
          "แม้ว่าการติดทีมชุดนี้ของผมจะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง แต่ก็เป็นเกมอย่างเป็นทางการ การได้สวมชุดทีมชาติไทยลงสนาม ได้ลงเล่นที่สนามบางกอก อารีน่า ต่อหน้ากองเชียร์ มันก็เป็นอะไรที่ผมภาคภูมิใจมากแล้วครับ เพราะนี่คือความฝันอันสูงสุดของผมในชีวิตนักฟุตซอล"
         นอกจากนี้ "ลิก" ยังหวังว่าการติดทีมชุดนี้จะช่วยให้เจ้าตัวมีโอกาสในนามทีมชาติชุดต่อๆไป รวมถึงโอกาสกับสโมสรต้นสังกัดอีกด้วย
         "ก็หวังครับว่าทุกคนจะเห็นฝีมือของผม โดยเฉพาะโอกาสในทีมชาติ เพราะปีนี้จะมีศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่จะคัดทีมไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงต้นปี 2020 ต่อด้วยศึกชิงแชมป์โลก ในปีเดียวกัน ผมเองก็หวังว่าจะมีชื่อสักครั้งในการไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลก เช่นเดียวกับในสโมสรที่ผมหวังว่าจะได้รับโอกาสในการลงสนามมากขึ้น แต่ทั้งหมดก็อยู่ที่การตัดสินใจของโค้ช ส่วนตัวผมเองก็จะขอทำหน้าที่ในการฝึกซ้อมให้ดีที่สุดเพื่อคว้าโอกาสนั้นมาให้ได้"
         คงต้องมาติดตามดูฝีมือของนายด่ายวัย 25 ปี จากจังหวัดสตูลรายนี้ว่าเจ้าตัวจะทำผลงานได้ดีเพียงใดในการฝึกซ้อมกับทีมชาติ และจะได้รับโอกาสในการลงสนามให้กับทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลชาติไทย ในการอุ่นเครื่องทั้ง 4 นัดหรือไม่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดจากการมีชื่อในทีมชุดนี้ของ "ลิก" คือโอกาสเป็นของทุกคนเสมอหากมีความมุ่งมั่นพยายามและไม่ยอมแพ้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อคือโอกาสนั้นมาถึง "คุณจะคว้ามันได้หรือไม่"

Related News

Facebook Comment