newsNational Team

ฟุตบอลชายหาด ซ้อมเข้ม 2 มื้อ ก่อนอุ่นเครื่อง ญี่ปุ่น วันที่ 2 มี.ค. นี้

.

แข้ง “เท้าเปล่าช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย เพิ่มโปรแกรม ฟิตซ้อมหนักขึ้น วันละ 2 มื้อ เช้า -เย็น “อาโบล” กุนซือใหญ่ ชี้ ไทย ยังมีปัญหา หลังอุ่นเครื่องล่าสุด แพ้ทีม สโมสร ของ รัสเซีย โดยเร่งแก้ไขข้อผิดพลาด ก่อนจะมี เกมอุ่นแข้ง นัดสำคัญ อีก 2 แมตซ์ ด้วยการเจอกับ ญี่ปุ่น เบอร์ 2 เอเชีย วันที่ 2 มี.ค. และ กาตาร์ วันที่ 4 มี.ค. มั่นใจ ทุกอย่าง จะพร้อมเต็มร้อย ก่อนลุยศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2019

ความเคลื่อนไหว ของ ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย ที่กำลังเตรียมลุยศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในระหว่างวันที่ 7-17 มี.ค. นี้ ที่สนามชายหาด แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา

โดย “อาโบล” อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู เฮดโค้ช ทีม “เท้าเปล่าช้างศึก” ได้นำลูกทีม ลงฝึกซ้อม ที่สนามแข่งขันจริง พร้อมกับ เพิ่มโปรแกรมการซ้อม เป็น 2 มื้อต่อวัน ทั้งช่วงเช้า และ เย็น ซึ่ง ยังคงเน้น การแก้ไขข้อผิดพลาด จาก เกมอุ่นเครื่อง ที่พ่าย สโมสร บีเอสซี คริสทอลล์ จาก ลีกรัสเซีย 1-2 นั่นคือ จังหวะการเพรสซิ่ง และ จังหวะการจบสกอร์ กุนซือ ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย ได้เผย สภาพทีมล่าสุดด้วย ว่า

“จากเกมอุ่นเครื่อง นัดที่เราแพ้ต่อ สโมสร จาก รัสเซีย ซึ่ง มีดีกรีเป็นถึง แชมป์ยุโรป โดยรวม ถือว่า น่าพอใจ เขามี ผู้รักษาประตู ที่ใช้เท้าได้ดี และ มันทำให้เรา เจอจุดที่ต้องนำไปแก้ไข เรื่องของ การเพรสซิ่ง รวมถึง การปรับตัว กับ สภาพสนามแข่งขัน ที่ต้องการให้ผู้เล่นทุกคน คุ้นชิน ให้มากที่สุด จึงต้องเพิ่ม โปรแกรมฝึกซ้อม เป็น 2 มื้อ ซึ่ง ทุกอย่าง ก็ดูจะลงตัวขึ้น”

ขณะที่ “ป้อม” วัชระ เลไพจิตร ปราการหลังตัวเก๋า ก็ได้ออกมาพูดถึง เกมอุ่นเครื่อง ที่จะเจอกับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น ทีมอันดับ 2 ของ เอเชีย ว่า “การได้อุ่นเครื่อง กับ ญี่ปุ่น ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนท์ ผมว่า มันมีประโยชน์มาก จะเป็นการทดสอบทีม ได้ดีที่สุด อีกเกมหนึ่ง เพราะ ญี่ปุ่น เป็น 1 ในตัวเต็งสำคัญ ที่จะแย่งตั๋ว ไปชิงแชมป์โลก ครั้งนี้ และ มีโอกาส ที่จะเจอกัน ในรอบรองชนะเลิศ ด้วย การได้แข่งขันกันก่อน ก็จะได้เรียนรู้ และ วัดศักยภาพ ของ เรา ด้วย ว่า พร้อมแค่ไหน ที่จะลงแข่งขันจริง ในรอบแรก”

แข้งเก๋า วัย 36 ปี ยังกล่าวต่ออีก ว่า ”ในช่วงระหว่าง เก็บตัวฝึกซ้อม ที่เมืองพัทยา ก็ได้มีโอกาส ไปดูฟอร์ม ทีมอย่าง ยูเออี ด้วย ซึ่ง เขาจะเป็น คู่แข่งที่อาจจะต้องมาไขว้สายกับเรา ถ้าหาก เราเข้าถึง รอบรองฯ ได้ ดูแล้ว ยูเออี ถือเป็น ทีมที่น่ากลัวมาก ด้วยมาตรฐาน ของ ผู้เล่น และ ความสามารถเฉพาะตัว ของ พวกเขา เชื่อว่า จะเข้าเป็นที่ 1 ของ สาย ได้แน่”

”แต่อย่างไรเสีย เราต้องคิดถึง การแข่งขัน ในรอบแรก ของ เรา ไว้ก่อน ที่จะต้องทำผลงานให้ได้ตามเป้าหมาย ซึ่ง ส่วนตัว คิดว่า เราพร้อมมาก สำหรับ การชิงแชมป์เอเชีย ในครั้งนี้ และ จะเข้าสู่ รอบรองชนะเลิศ ได้แน่นอน ส่วน จุดนั้น จะไปเจอทีมไหน ก็พร้อมสู้เต็มที่”

สำหรับ โปรแกรมอุ่นเครื่อง นัดต่อไป ของ ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย จะพบกับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น ในวันที่ 2 มี.ค. เวลา 20.30 น. และ ทีมชาติ กาตาร์ วันที่ 4 มี.ค. เวลา 20.30 น. ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ซึ่งเป็น สนามแข่งขันจริง ทั้ง 2 นัด

โปรแกรมการแข่งขัน ของ ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย ในรอบแรก

วันที่ 7 มี.ค. พบกับ ปาเลสไตน์ เวลา 20.30 น.

วันที่ 9 มี.ค. พบกับ มาเลเซีย เวลา 20.30 น.

วันที่ 11 มี.ค. พบ อัฟกานิสถาน เวลา 20.30 น.

ที่สนาม แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทั้ง 3 นัด

Related News

Facebook Comment