newsAIS Futsal Thaileague

"บลูเวฟฯ" ยังไม่ฟื้น บุกเจ๊า ม.เกษมฯ 1-1

.Kasem Bundit 1 – 1 PTT Bluewave Chonburi

การแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2019 นัดที่ 3 ของฤดูกาล ประจำวันพุธที่ 10 เม.ย. เวลา 18.30 น. ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต วิทยาเขต ร่มเกล้า “โต๊ะเล็กร่มเกล้า” เปิดบ้าน รับการมาเยือน ของ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

นาทีที่ 5 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ประตู ออกนำไปก่อน 1-0 ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ พาบอลขึ้นมาทางกราบขวา ก่อนปาดเข้าไปในกรอบเขตโทษ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร พุ่งเขาชาร์ตไม่พลาด

หลังเสียประตู เจ้าถิ่น เร่งเกมบุกเข้าใส่ทันที หลังทวงประตูคืนให้ได้ ซึ่งก็มีโอกาสได้ลุ้น 2 ครั้ง จาก ทศพร โอทอง แต่ยังไม่ผ่านมือ ของ คฑาวุธ หาญคำภา ที่ยังป้องกันไว้ได้

รูปเกมเพิ่มความสนุกมากขึ้น เมื่อต่างฝ่ายต่างพยายาม เปิดเกมบุกเข้าใส่กัน เพื่อหวังทำประตู นาทีที่ 12 ติเอโก้ โมร่า แนวรุกชาว บราซิล ของ ม.เกษมบัณฑิต ฉกบอลได้ จากจังหวะพลาด ของ ผู้เล่น พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก่อนตัดสินใจ ยิงด้วยขวา บอลพุ่งกลุดเสาแรกออกไปแบบมีเสียว

นาทีที่ 15 ความพยายาม ของ เจ้าถิ่น ก็มาประสบผลสำเร็จ เมื่อ ทศพร โอทอง ยิงประตูตีเสมอให้ทีมได้สำเร็จ สกอร์กลับมาเสมอกันที่ 1-1

นาทีที่ 17 เจ้าถิ่น ที่ยิ่งเล่นยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ เกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อ วรปรัชญ์ จิวจรัสรงค์ ได้ยิงไกลที่หน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งเข้าหาประตู ก่อนถูก คฑาวุธ หาญคำภา ปัดทิ้งออกไปแบบหวุดหวิด

นาทีที่ 19 “ฉลามพลังเพลิง” ทำเกมขึ้นมาเกือบได้ประตูขึ้นนำเช่นกัน ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ ยิงไปติดเซฟ ศักดิ์ชาย หาไมตรี ปัดทิ้งออกมาไม่พ้นอันตราย กฤษดา วงษ์แก้ว ตามเข้าซ้ำแต่ติดบล็อกบอลออกหลังไป จบครึ่งแรกสกอร์กันอยู่ที่ 1-1

ครึ่งหลัง เพียงนาทีแรกเท่านั้น ม.เกษมบัณฑิต ที่เล่นแบบไม่กลัว ได้ลุ้นประตูอีกครั้ง จาก ลูกยิง ของ อนันตชัย ปราบวงษา แต่ทว่า คฑาวุธ หาญคำภา ก็ยังยอดเยี่ยมปัดทิ้งออกไป เกมดำเนินไปค่อนข้างเร็ว เมื่อต่างฝ่ายต่างโหมเกมรุกเข้าใส่กันอย่างหนัก แต่ยังไม่มีสกอร์เพิ่ม

นาทีที่ 30 ภควัต พานพบ เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวา ไปให้ พีรพันธ์ พุ่มเพ็ชร์ ได้วิ่งมายิงเต็มข้อ คฑาวุธ หาญคำภา ต้องออกแรงเซฟอีกครั้ง

เข้าสู่ช่วง 5 นาทีสุดท้าย “ฉลามพลังเพลิง” ที่พยายามปั้นเกมบุก เพื่อทำประตูออกนำ ม.เกษมบัณฑิต ให้ได้ แต่ก็ยังได้แค่ต่อบอลไปมาเท่านั้น ซึ่งจังหวะสุดท้ายแม้จะได้ยิงก็เป็นเพียงการยิงไกล ซึ่งก็ติดบล็อคเจาะไม่เข้า

นาทีที่ 37 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ต้องการเก็บ 3 คะแนนให้ได้ ปรับแท็คติก มาเล่นพาวเวอร์เพลย์ ทันที นาทีที่ 39 รูดิมาร์ เวนันซิโอ “ซาป้า” ได้ยิงติดเซฟ ของ ศักดิ์ชาย หาไมตรี ไปเสียอีก

จากนั้นช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีฝ่ายใดเปลี่ยนโอกาสที่มีให้เป็นประตูเพิ่มได้ จบเกม ม.เกษมบัณฑิต เปิดบ้าน แบ่งแต้ม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไปได้แบบสุดมันส์ 1-1

รายชื่อ 5 คนแรก ของทั้ง 2 ทีม

ม.เกษมบัณฑิต : ศักดิ์ชาย หาไมตรี (GK), อนันตชัย ปราบวงษา, ภควัต พานพบ, ทศพร โอทอง, พีรพันธ์ พุ่มเพ็ชร์

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี : คฑาวุธ หาญคำภา (GK), รณชัย จุงวงษ์สุข, วรุฒ หวังสะมาแอล, ปัญญา อรัญภูวนารถ, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย
_________________

Related News

Facebook Comment