newsAIS Futsal Thaileague

"โค้ชถึก" โล่งสิงห์ สมุทรสาครปลดล็อกล้มยักษ์ท่าเรือ

.

“โค้ชถึก” สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ โล่ง สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ปลดล็อกคว้าชัยนัดแรก ต่อหน้าแฟนบอล ได้สำเร็จ พร้อมเดินหน้าทำงานหนักต่อ ส่วน อุดม ทวีสุข ชี้ การท่าเรือฯ โอกาสเยอะ แต่ยิงไม่ได้เอง มองในแง่ดี แพ้ตอนนี้ ยังมีเวลาแก้ไข ดีกว่าไปพลาด ช่วงท้ายซีซั่น

ปลดล็อกคว้าชัยชนะนัดแรก ของ ปีนี้ ได้สำเร็จ สำหรับ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ที่จัดการ ล้มแชมป์เก่า อย่าง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ได้ 2-1 ในเกม ฟุตซอล ไทยลีก 2019 นัดกลางสัปดาห์ ที่ผ่านมา

โดย “โค้ชถึก” สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือ ของ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ก็กล่าวถึง เกมนัดนี้ ว่า “เรากดดันมากก่อนลงสนาม เพราะ ก็ต้องการจะชนะเกมในบ้านให้ได้ หลังจากที่ นัดแรก พลาดให้กับ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ไป ก็ทำการบ้านหนักมาก เพราะ เราเจอว่าที่แชมป์ อย่าง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะชนะเขา แต่เมื่อวาน ต้องชื่นชมนักเตะทุกคน ที่ทำได้ดี ช่วยกันเล่น และ สู้แบบไม่มีหมด สามารถจะบี้กับเขาได้ จนนาทีสุดท้าย”

“จุดที่ทำให้ชนะ การท่าเรือ เอเอสเอ้ม ผมว่า ก็มีโชคด้วยนะ เราโดนเขาบุกเยอะ แถมเสียฟาวล์ 6 ครั้งด้วย แต่ก็ไม่เสียประตู ขณะที่ จังหวะช่วงท้าย ผมคิดว่า การท่าเรือฯ มีอาการผ่อนลงไป เนื่องจาก ตัวต่างชาติเขา ยืนในสนามมากไป ก็ดูเขาจะล้าๆด้วย ขณะที่ เราเปลี่ยนชุดลงไปบี้เขาได้ลงตัวพอดี ก็เลยยิงประตูช่วงท้ายเกมได้ ก็ดีใจครับ ที่ชนะในบ้านได้ แต่บอกเลยว่า เรายังต้องปรับกันอีกหลายจุด เพื่อให้ทีมลงตัวมากขึ้น”

กุนซือ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี กล่าวด้วยว่า “ปีนี้ การแข่งขันสูงมาก ทุกทีม สามารถแพ้-ชนะ กันได้หมด มันขึ้นกับ จังหวะเพียงเสี้ยววินาที เท่านั้นเอง นั่นทำให้ เราเองก็ต้องทำการบ้านมากขึ้น ในทุกๆนัด”

ส่วนทางด้าน อุดม ทวีสุข โค้ชของ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่แพ้เป็นนัดแรก ก็เผยว่า “เกมนี้ เราเสียประตูเร็ว ทำให้ ต้องใช้แรงเยอะ ในการตามตีเสมอ ซึ่งครึ่งแรก เราทำไม่ได้ แต่ครึ่งหลัง ก็ตีคืนเขาได้ และ จากนั้น เรามีโอกาสเยอะ ได้จุดโทษจุดที่ 2 ก็ยิงเขาไม่ได้ แถมมาจ่ายบอลพลาดกันเอง ช่วงจะหมดเวลา จนเสียประตู”

“ก็ต้องชมเกมรับ และ ผู้รักษาประตู ของ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ด้วยว่า แข็งแกร่งมาก ส่วนเราเอง ก็ต้องยอมรับความพ่ายแพ้ เกมกีฬา มันเกิดขึ้นได้ ซึ่งการที่เราแพ้ตั้งแต่ต้นฤดูกาล ก็เป็นเรื่องดีอย่าง ที่ยังได้เห็นข้อบกพร่อง และ จุดที่จะแก้ไขกันได้ต่อไป ดีกว่าไปแพ้ในช่วงท้ายๆ ของ ฤดูกาล ที่กำลังคั่วแชมป์กันอยู่ มันจะเสียดายมากกว่านี้” โค้ชดม กล่าว
_________________

Related News

Facebook Comment