newsAIS Futsal Thaileague

เผยโฉม 5 แข้งยอดเยี่ยม นัดที่ 3 ฟุตซอลไทยลีก 2019

.

ผ่านพ้นกันไปแล้ว กับ การแข่งขันในนัดที่ 3 ศึก ฟุตซอล ไทยลีก 2019 ซึ่งเป็น นัดกลางสัปดาห์ ก่อนที่จะมีการพักเบรค เนื่องใน เทศกาล สงกรานต์ นั่นเอง

และ เป็นประจำทุกสัปดาห์ กับ5 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ที่ทางทีมงาน Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ ได้รวบรวมมาให้แฟนฟุตซอล ได้รับชม เหมือนเช่นเคย ไปดูกันเลยครับ ว่า แต่ละคน จะเป็นใคร จาก ทีมไหนบ้าง
_________________

ผู้รักษาประตู : หัสดี มักเชียว (สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี)

ประตูจอมหนึบ ของ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี กลายเป็น ทีมแรก ที่ยัดเยียดความปราชัย ให้กับ แชมป์เก่า อย่าง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ไปได้ 2-1 ในเกมที่พวกเขา เปิดบ้านสู่แบบยิบตา โดยต้องชมในเรื่อง เกมรับ ที่ต้านทาน การท่าเรือฯ ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และ ผู้มีส่วนช่วยให้ทีม รอดการเสียประตูอยู่บ่อยครั้ง ก็คือ นายทวารจอมหนึบ ของ ทีม อย่าง หัสดี มักเชียว

เกมนี้ การท่าเรือฯ บุกหนัก โดยเฉพาะ ช่วงเสมอกันอยู่ที่ 1-1 และ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ก็ได้ หัสดี มักเชียว ช่วยเซฟไว้หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น การหลุดเดี่ยว ของ มาร์กอส หรือช่วงที่ทีม เสียจุดโทษจุดที่สอง หัสดี ก็เซฟไว้ได้ ถือเป็น จุดเปลี่ยนสำคัญ จนทำให้ทีม กลับมาชนะ ในท้ายที่สุด
_________________

ตัวรับ : วีระยุทธ วนเชียงราก (สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี)

ปราการหลังสุดปึ๊ก ของ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี อีกหนึ่งผู้เล่นคนสำคัญ ของ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี ในเกมที่ล้มยักษ์ เอาชนะ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ได้ 2-1 ก็ต้องยกนิ้วให้กับ ปราการหลังจอมแกร่ง อย่าง “เบนท์ ใบแดง” วีระยุทธ วนเชียงราก ที่มีส่วนอย่างมาก ในการหยุดเกมรุก ของ การท่าเรือฯ

ด้วยสไตล์การเล่นที่เข้าบอลหนัก การสกัดกั้นที่ถึงลูกถึงคน ก็รอดจากการเสียประตู ไว้ได้หลายครั้ง จนทำให้ทีม คว้าชัยชนะในบ้านไปได้ ในท้ายที่สุด
_________________

ริมเส้น : วิคเตอร์ อาซาสซิโอ (ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

เกมนัดที่ 3 ยังมีการทำ แฮตทริก เกิดขึ้น และ มีเพียงคนเดียวที่ทำได้ ก็คือ วิคเตอร์ อาซาสซิโอ ตัวริมเส้น ของ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในเกมที่บุกถล่ม ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ ไปถึง 9-1

โดย วิคเตอร์ พังประตูแรก น.3 ต่อด้วย น.10 และ ลูกปิดท้าย น.39 ต้องบอกว่า วิคเตอร์ เกมนี้ ยังเป็นหัวใจ ของ ม.ภาคฯ ในการเดินเกมริมเส้น มีส่วนในการทะลุทะลวง จนเกมรับ ศรีสะเกษฯ ถึงกับยุ่ยเป็นกระดาษ ก็เป็นนัดที่ วิคเตอร์ ทำผลงานได้ดีจริงๆ กับ แฮตทริกแรก ที่ทำได้ในนัดนี้
_________________

ริมเส้น : นพรุจ เชื้อหมอดู (สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ)

“กุ้งสายฟ้า” สุราษฏร์ธานี ฟอร์มยังร้อนแรง ในเกมที่บุกอัด ธรรมศาสตร์ ยังบลัด 5-1 จนทำให้ทีม ขึ้นมาเป็น รองจ่าฝูง ในเวลานี้ และ แข้งที่โดดเด่นอย่างมาก ของ ทีม ก็คือ นพรุจ เชื้อหมอดู ตัวริมเส้น ที่ทำให้เกมรับ ของ ธรรมศาสตร์ฯ ถึงกับ ปั่นป่วน

นอกจาก เป็นตัวที่ครองเกม ลากเลื้อย และ สร้างจังหวะให้กับ เพื่อนร่วมทีมแล้ว นพรุจ ยังซัดไป 2 ประตู ในเกมนี้ด้วย แม้จะมาเกิดเรื่องเกิดราวกัน แต่ผลงานในสนาม ต้องบอกว่า นพรุจ เชื้อหมอดู ฟอร์มเด่นจริงๆ
_________________

หน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี)

หน้าเป้าจอมถล่มประตู ของ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ยังรักษาฟอร์มการเล่น และ มาตรฐานในการถล่มประตู ได้ดีต่อไป สำหรับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงแห่งทีม “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ที่มีส่วนต่อการบุกเอาชนะ ห้องเย็นท่าข้าม จนทีมเก็บชัย 3 นัดรวด ขึ้นมานำเป็น จ่าฝูง

เกมนี้ ถือว่า สู้กันสนุกสูสี และ เป็น มูฮัมหมัด ที่มาซัดประตูชัย ให้กับ แบงค็อกฯ ในช่วงนาทีสุดท้าย ทำให้ ทีมเอาชนะไป 5-4 ซึ่งนี่คือ เกมนัดที่ 2 แล้ว ที่ มูฮัมหมัด เป็นฮีโร่ให้กับทีม หลังจากทำได้ ในเกมที่เอาชนะ สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี 1-0 ในนัดแรก

ขณะเดียวกัน มูฮัมหมัด ก็ขึ้นมานำเป็น ดาวซัลโว ด้วย จากการถล่มไปแล้ว 5 ประตู ในเวลานี้

Related News

Facebook Comment