newsNational Team

​ลุ้นแข้งโต๊ะเล็ก ยู 20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 จะไปถึงจุดไหน?

.ระหว่างวันที่ 14 -23 มิ.ย. ปีนี้ ทัพโต๊ะเล็ก ในชุด ยู 20 ทีมชาติ ไทย จะมีศึกใหญ่ รายการ ชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอพวกเขาอยู่ ซึ่งจะแข่งกันที่เมือง ทาบริช ประเทศ อิหร่าน

AFC จัดฟุตซอล ยู 20 ชิงแชมป์ เอเชีย มาเพียงครั้งแรก ในปี 2017 ที่ประเทศ ไทย และ มหาอำนาจ อย่าง อิหร่าน ก็คว้าแชมป์ไปครองตามคาด มี อิรัก เป็นรองแชมป์ แข้งไทย ได้อันดับ 3 ปลอบใจ และ อุซเบกิสถาน คว้าที่ 4

มาปี 2019 หลังจากที่ ทำการคัดเลือกมาทั่วเอเชีย ก็ได้ 12 ทีม เข้าสู่รอบสุดท้าย โดย AFC แบ่งสายออกมาแล้ว ประกอบด้วย

สาย เอ : อิหร่าน, อัฟกานิสถาน, ฮ่องกง
สาย บี : ไทย, เลบานอน, คีร์กีซสถาน
สาย ซี : ญี่ปุ่น, เวียดนาม, ทาจิกิสถาน
สาย ดี : อิรัก, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน

ก็ต้องเรียนว่า แข้ง ยู 20 ไทย เจองานหนักแท้จริงๆ ในรอบแรก ด้วยคู่แข่ง ที่มีความเก่งกาจทางฟุตซอลสูง และ เข้ารอบมาด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ทั้งสิ้น

เยาวชนไทย รอบคัดเลือก ทำศึกในโซน อาเซียน สามารถคว้าแชมป์มาได้ โดยมี เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ตามเข้ารอบมาด้วย ขณะที่ เลบานอน ลงคัดเลือกในโซน เอเชียตะวันตก กลุ่ม เอ พวกเขา ยิง คูเวต 7-2 และ ถล่ม ซาอุดิอาระเบีย 8-2 ซิวแชมป์กลุ่มเข้ามา

ส่วน คีร์กีซสถาน คัดเลือกในโซน เอเชียกลาง กลุ่ม บี แพ้ อุซเบกิสถาน 3-6 แต่มาอัด ทาจิกิสถาน 6-1 ขณะที่ อุซเบกิสถาน พลาดท่าไปแพ้ ทาจิกิสถาน 2-7 ในกลุ่มนี้ มี 3 แต้มเท่ากัน คีร์กิซสถาน ลูกได้เสียดีที่สุด เข้ามาเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วน ทาจิกิสถาน ไปเพลย์ออฟ แพ้ต่อ อัฟกานิสถาน 1-4 ร่วงตกรอบไป

ฉะนั้น จึงถือเป็นงานหนักไม่น้อย ในรอบแรก สำหรับ แข้งยู 20 ที่จะต้องฟัดทั้ง เลบานอน และ คีร์กีซสถาน ที่ถือว่า ศักยภาพไม่ต่างกัน ที่สำคัญ ถ้า ไทย ต้องการเข้ารอบลึกๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเป็นแชมป์กลุ่ม ให้ได้ด้วย ถ้าพลาดท่า เข้ารอบด้วยการเป็น อันดับ 2 มีหวังต้องไปชนกับ อิหร่าน ในรอบ 8 ทีม อย่างแน่นอน

ก็ต้องเป็นหน้าที่ของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปน ของ ไทย ในการเตรียมทัพ ไปสู้ศึกปีนี้ ซึ่งแข้งเยาวชนไทย ถือว่า ทำผลงานได้ดี ในรอบคัดเลือก แต่จำเป็นต้องกล้าแกร่งขึ้นมาอีกหลายเท่า สำหรับ รอบสุดท้ายนี้ ก็คงต้องติดตาม และ ให้กำลังใจกัน ว่า ทีมฟุตซอล ยู 20 ทีมชาติ ไทย จะไปได้ไกลแค่ไหน สำหรับ ศึก ชิงแชมป์ เอเชีย ในปีนี้

โดย โปรแกรมรอบแรก ของ ทีม ยู 20 ไทย วันที่ 14 มิ.ย. พบ คีร์กีซสถาน และ วันที่ 16 มิ.ย. พบกับ เลบานอน

สำหรับ รายชื่อ ของ ทีมเยาวชนไทย ที่ทำศึกในรอบคัดเลือก จำนวน 14 ราย ประกอบไปด้วย

1. อริญชย์ สำฤทธิ์รินทร์ (GK)
2. ธีระวัฒน์ แก้ววิลัย (GK)
3. ณัฐดนัย สังข์สุวรรณ 
4. ณัฐศักดิ์ โพธิ
5. จุตินันท์ รักษาทรัพย์
6. ธวัชชัย ไร่รัตน์
7. ศิกษกะ พรามอนงค์
8. ปิยะพันธ์ เอี่ยมวิไล
9. จรูญเดช หมื่นเที่ยง
10. กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์
11. สมชาย อุ๊นย่งเซ็ง
12. ชุติพงษ์ สุรดิษอนันต์
13. ปิยวัฒน์ เพ็ชรน้อย
14. ศุภกร ส้งอ้ม

โดยผลงานในรอบคัดเลือก ของ ทีมฟุตซอล ยู 20 ทีมชาติ ไทย ชนะ มาเลเซีย 4-2, ชนะ เมียนมา 7-1, เสมอ เวียดนาม 1-1 และ ชนะ อินโดนีเซีย 4-2
.

Related News

Facebook Comment