newsTHE CHAMPIONSHIP WOMEN'S FUTSAL

ฟุตซอลลีกหญิงพร้อมเปิดฉาก 26 พ.ค.นี้

.

ลีกฟุตซอลหญิงพร้อมเปิดฉากสัปดาห์แรกวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.นี้ที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า รวม 4 คู่ เปิดสนามด้วยแชมป์เก่า อเมซอน บลูเวฟ ทำศึกดาร์บี้แมตซ์กับ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เชื่อมั่นปีนี้จะสนุก พร้อมเตรียมผลักดันลีกให้เป็นอาชีพเต็มตัว ส่วนแข้งเจ๋งลุ้นติดทีมชาติที่จะมีศึก 4 เส้าที่จีนปลายปีนี้กับชิงแชมป์เอเชียในปีหน้ารออยู่

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.62 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย "The Championship Women's Futsal 2019" โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผู้อำนวยการองค์กรและพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย,คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ,คุณยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน,คุณธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บ.แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนจาก 8 สโมสร

สำหรับ 8 สโมสร ที่แข่งขันในปีนี้ ประกอบ ด้วย อเมซอน บลูเวฟ (แชมป์เก่า), กรุงเทพมหานคร(รองแชมป์เก่า), บีจี-บัณฑิตเอเชีย, มหาวิทยาลัยปทุมธานี, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, ราชบุรี เลดี้ ฟุตซอลคลับ และ 2 ทีมที่ผ่านการเพลย์ออฟคือ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร กับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี

ทางด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ เผยว่าหลังจากที่ได้ปัดฝุ่นลีกฟุตซอลหญิงกลับมาอีกครั้งในปี 2017 เราก็เห็นการพัฒนาอย่างชัดเจนในการมีตัวเลือกเข้าสู่ทีมชาติ จนทำให้เราประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์เอเชียน อินดอร์ เกมส์ และอันดับ 3 ในการชิงแชมป์เอเชีย มาปีนี้เรายังเดินหน้าต่อ และยังมี 8 สโมสรร่วมการแข่งขันเช่นเดิม โดยยังหมุนเวียนในการสลับกันเป็นเจ้าบ้าน ก็เรียนเชิญผู้สนใจเข้าชมกันได้ เชื่อว่าการแข่งขันปีนี้จะสนุก และจะมีดาวรุ่งเกิดขึ้นอีกมากมายในการก้าวไปติดทีมชาติที่ปีนี้เราจะมีแข่ง 4 เส้าที่จีน แต่ที่สำคัญคือปีหน้าจะมีการชิงแชมป์เอเชียด้วย ก็เรียนว่าเราตั้งใจที่จะพัฒนาลีกอย่างเต็มที่ นอกจากต่อยอดไปถึงทีมชาติแล้ว ก็เพื่อการก้าวไปสู่การเป็นลีกอาชีพที่ยั่งยืน

ด้านคุณรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง ผู้อำนวยการองค์กรและพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทยก็เผยว่า สำหรับ กกท.ยินดีที่จะให้การสนับสนุนเต็มที่ เพราะกีฬาฟุตซอลถือว่าเป็นที่นิยมและเล่นกันแพร่หลาย ซึ่งในส่วนของผู้หญิงเราก็ไปสู่ระดับเอเชียแล้ว ก็พร้อมจะส่งเสริมไปสู่การเป็นลีกอาชีพในอนาคต รวมทั้งระดับทีมชาติก็อยากจะเห็นให้ก้าวไกลไปสู่เวทีระดับโลกต่อไป

จากนั้นคุณธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บ.แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ได้มีการมอบลูกฟุตซอลให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันเพื่อใช้ทำการแข่งขันในปีนี้

โดยการแข่งขันในฤดูกาล2019 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 16 พ.ค.62 - 12 ส.ค.62 ซึ่งระบบการแข่งขันจะเป็นการหมุนเวียนการเป็นเจ้าภาพในแต่ละสัปดาห์ ลงเตะทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์ละ 4 คู่ ขณะที่เงินสนับสนุนหลังจบการแข่งขัน ทีมอันดับ 1 จะได้รับเงินบำรุงทีม 2 แสนบาท, อันดับ 2 ได้ 1 แสนบาท, อันดับ 3 ได้ 7 หมื่นบาท, อันดับ 4 ได้ 5 หมื่นบาท,อันดับ 5 ได้ 3 หมื่นบาท และอันดับ 6, 7, 8 ได้ทีมละ 2 หมื่นบาท

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามนัดแรกจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค.2562 ประเดิมฟาดแข้งที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า (เทศบาลจังหวัดชลบุรี)

เวลา 11.00 น. อเมซอน บลูเวฟ พบ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี 
เวลา 13.00 น. ราชบุรี เลดี้ ฟุตซอลคลับ พบ บีจี-บัณฑิตเอเชีย 
เวลา 15.00 น. ม.ราชภัฏกำแพงเพชร พบ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 
เวลา 17.00 น. มหาวิทยาลัยปทุมธานี พบ กรุงเทพมหานคร

Related News

Facebook Comment