newsOther

เทอร์มินอล 21โคราชพร้อมระเบิดศึกฟุตซอลสโมสรอาเซียน 2019 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดฉากปะทะ แบล็คสตีล 18 มิ.ย.นี้

.

เมืองโคราช พร้อมระเบิดศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์อาเซียน 2019 จัดยิ่งใหญ่ ที่ห้างเทอร์มินอล 21 ระหว่าง 18-23 มิ.ย. นี้ โดยตัวแทนของไทย “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ส่งทัพใหญ่ ล่าแชมป์ สมัยแรก เปิดฉากฟัด แบล็คสตีล ยอดทีมจาก อินโดนีเซีย อมรินทร์เอชดี ช่อง 34 ยิงสด 18 มิ.ย.เวลา 14.00 น.

วันที่ 10 มิ.ย. 62 เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีงานแถลงข่าว การแข่งขัน ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์อาเซียน AFF FUTSAL CLUB CHAMPIONSHIP 2019 ที่ประเทศ ไทย เป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 18-23 มิถุนายน 62 นี้ ที่เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ, พลอากาศเอกสุรศักดิ์ มีมณี ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, คุณ ธนสร จิรายุวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการขายและการตลาด บริษัท อมรินทร์เทเลวิชั่น จำกัด, คุณ ปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช , คุณ ณัฐ ศรีศุภชัยยา ผู้จัดการอาวุโส บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ ทีมฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

ซึ่งการแข่งขันมี 6 ทีมเข้าร่วม ประกอบด้วย

สาย เอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย-เจ้าภาพ), ซานวิเนสท์ ซานาเทค คานหัว (เวียดนาม), แบล็คสตีล ฟุตซอล คลับ (อินโดนีเซีย)

สาย บี : เมียนมา อิมพีเรียล ยูนิเวอร์ซิตี้ (เมียนมา), ดาวน์ทาวน์ สปอร์ต (กัมพูชา), มะลากา ยูไนเต็ด ซอคเก้อร์ (มาเลเซีย)

โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เผยว่า “กกท. ยินดีที่จะให้การสนับสนุน กีฬาฟุตซอล อย่างเต็มที่ เพราะ เป็นกีฬายอดนิยม และ มีพัฒนาการที่ดีเยี่ยมตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ทั้งลีกที่แข็งแกร่ง และ ทีมชาติ ที่อยู่ระดับเอเชีย เช่นกัน ในการชิงแชมป์ สโมสรอาเซียน ครั้งนี้ ก็เชื่อว่า จะมีแฟนๆเข้าติดตามจำนวนมาก ก็ขอให้ทีมประสบความสำเร็จ ตามที่มุ่งหวังไว้”

ด้าน คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ ก็ได้กล่าวถึง รายการนี้ ว่า “ขอย้อนไปเมื่อปี 2005 ช่วงนั้น ได้อยู่ในคณะกรรมการฟุตซอล ของ เอเอฟซี ก็เห็นว่า ในระดับอาเซียน เราต้องมีการจัดการแข่งขันให้มาก เพื่อยกระดับฟุตซอล ของ ประเทศต่างๆ เราก็มีการแข่ง ชิงแชมป์ อาเซียน ระดับทีมชาติ ก็เห็นผลชัดว่า ชาติในอาเซียน ไทย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม ต่างก็พัฒนาขึ้นมาก จนมาถึง ระดับสโมสรอาเซียน ที่จัดมา 5 ครั้ง ก็เห็นผลว่า ทุกทีม แข็งแกร่งมากขึ้น”

“สำหรับปีนี้ เรายังเป็นเจ้าภาพ ก็เห็นว่า เมืองโคราช คือเมืองกีฬา และ มีความพร้อม ก่อนหน้านี้ เคยจัดฟุตซอล ชิงแชมป์โลก มาแล้ว เมื่อปี 2012 มาครั้งนี้ เราจัดภายในห้าง เทอร์มินอล 21 ที่มีความพร้อมทุกด้าน ความจุ 4,000 คน อีกทั้ง การแบ่งสาย ก็น่าติดตามมาก เพราะ สาย เอ ถือว่า เป็นกรุ๊ป ออฟ เดธ เมื่อทั้ง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี, แบล็คสตีล และ ซานวิเนสท์ ซานาเทค คานหัว ทีมระดับท็อป ต้องมาเจอกันเอง ก็เชื่อว่า จะมีแฟนเข้าชมกันจำนวนมากมาย ก็ถือเป็น อีกทัวร์นาเม้นท์ในบ้านเรา ที่จะยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน”

สำหรับ ตัวแทนของไทย ในฐานะเจ้าภาพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถือว่า เข้ามาแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ในฐานะ รองแชมป์ ฟุตซอล ไทยลีก ปี 2018 แต่ก่อนหน้านี้ เคยประสบความสำเร็จ ในการเป็นแชมป์สโมสรเอเชีย มาแล้ว 2 สมัย เมื่อปี 2013 ที่ญี่ปุ่น กับปี 2017 ที่เวียดนาม ซึ่งทีมจะส่งทัพใหญ่ ลงสู้ศึกเต็มอัตรา นำโดย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว, จีรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ ดาวรุ่งดีกรีทีมชาติ อีกคับคั่ง

ขณะที่ คู่แข่งในรอบแรก ซานวิเนสท์ ซานาเทค คานหัว ตัวแทนจาก เวียดนาม ถือเป็น อีกทีมแกร่ง มี “โค้ชหรั่ง” ประเสริฐ อินนุ้ย อดีตแข้งทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน คุมทัพมาเอง ส่วน แบล็คสตีล ฟุตซอล คลับ จากอินโดนีเซีย เป็นอีกทีม ที่ถูกยกให้เป็นเต็งแชมป์ นำโดยดาวยิงทีมชาติ อินโดนีเซีย รัน ตูบอย

สำหรับ ศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ อาเซียน 2019 ถือเป็น ครั้งที่ 3 ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ และ เป็นครั้งแรก ที่โยกไปแข่งต่างจังหวัด เพื่อเปิดให้แฟนบอลโต๊ะเล็ก ได้สัมผัสกับเกมระดับนานาชาติ จึงถือเป็น ความโชคดี ของ ชาว จ.นครราชสีมา ที่จะร่วมชม และ เชียร์ อีกทั้ง เทอร์มินอล 21 โคราช ก็พร้อมให้การต้อนรับ ซึ่งจะเปิดให้ชมฟรี ขณะเดียวกัน แฟนฟุตซอลทั่วประเทศ ก็ติดตามการถ่ายทอดสดทางช่อง อมรินทร์เอชดี ช่อง 34 ทุกนัดที่ทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ลงสนามแข่งขัน รวมถึง รอบรอง และ รอบชิงชนะเลิศ

โดยนัดเปิดสนาม จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 คู่แรก สาย เอ แบล็คสตีล ฟุตซอล คลับ อินโดนีเซีย พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง อัมรินทร์เอชดี 34 และ คู่สอง สาย บี มะลากา ยูไนเต็ด ซอคเก้อร์ (มาเลเซีย) พบกับ เมียนมา อิมพีเรียล ยูนิเวอร์ซิตี้ (เมียนมา) เวลา 16.00 น. ที่เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา

อนึ่ง สำหรับการแข่งขัน ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ อาเซียน จัดการมาแล้ว 5 ครั้ง ในปี 2014 ทีม ไอพีซี เอฟซี ของอินโดนีเซีย คว้าแชมป์ จากนั้น สโมสรของ ไทย สามารถครองแชมป์ได้ทั้งหมด โดย การท่าเรือฯ เป็นแชมป์ 3 สมัยในปี 2015, 2016, 2017 และ แบงค็อก บีทีเอส แชมป์ 1 สมัย เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

Related News

Facebook Comment