newsNational Team

ยู - 20 ประเดิมอัดคีร์กีซ 4-2 ฟุตซอลเอเชีย

.

Kyrgyz Republic 2-4 Thailand (FT)

การแข่งขัน ฟุตซอล ยู 20 ชิงแชมป์ เอเชีย 2019 วันที่ 14 มิ.ย. 62 ที่ เมืองทาบริช ประเทศ อิหร่าน ทีมฟุตซอล ชุด ยู 20 ทีมชาติ ไทย ได้ประเดิมลงสนาม ในนัดแรก ของ กลุ่ม บี ที่สนาม พัว ชาริฟี่ อินดอร์ สเตเดี้ยม ด้วยการพบกับ ทีมชาติ คีร์กีซสถาน ในเวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เริ่มเกมครึ่งแรก แข้งไทย เขี่ยบอลก่อน ขณะที่ คีร์กีซสถาน เน้นลงตั้งรับในแดนตัวเอง แต่ น.2 กลายเป็น คีร์กีซสถาน ที่เกือบได้สกอร์ จากการหลุดของ โซดูบาเยฟ แต่ยิงไปติด อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ที่ปิดมุมได้ดี

แข้งไทย เกมบุกยังไม่เข้าจังหวะกัน น.3 คีร์กีซสถาน ได้โอกาสอีกจาก อีซาคอฟ ที่ซัดไกล อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ เซฟได้อีกครั้ง

เข้าสู่ น.4 ทีมไทย เปลี่ยนเอาอีกชุดลงสนามบ้าง และ นาทีเดียวกัน ก็ได้ประตูออกนำ เมื่อได้คิกอินทางขวา จุตินันท์ รักษาทรัพย์ เล่นสั้นๆให้ ธวัชชัย ไร่รัตน์ ซัดจังหวะแรก ติดผู้เล่น คีร์กีซสถาน ก่อนตามซ้ำดาบสอบ ส่งบอลพุ่งเสยใต้คานสวยงาม ให้ทีมไทย นำ 1-0

คีร์กีซสถาน ต้องเปิดเกมบุก น.6 คูบานิชอฟ ได้บอลทางฝั่งซ้าย พลิกยิงมุมแคบ บอลชนเสา ไทย รอดการเสียประตู แต่ว่า นาทีเดียวกัน กองหลัง ยู 20 ของไทยมาพลาด และโดน โซดูซอฟ สไลด์ตัวยิงหน้าปากประตู ให้ คีร์กีซสถาน ตีเสมอ 1-1

น.8 ไทย มาเสียประตูอีกครั้ง เมื่อ คีร์กีซสถาน เจาะขึ้นทางริมเส้นฝั่งซ้าย อีซาคอฟ ดาเมีย ได้บอล แล้วโยกตัดเข้ากลาง ก่อนอัดด้วยเท้าขวาจากนอกกรอบ ส่งบอลเบียดเสาเข้าไป คีร์กีซสถาน ขึ้นนำ ไทย 2-1

แข้งไทย พยายามหาช่องในการเข้าทำ แต่ก็ยังเจาะลำบาก น.12 กลับเป็น คีร์กีซสถาน ที่ได้สวนกลับ ยังดีที่ ชุนตานอฟ ยิงไปติดเซฟของ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์

น.13 ไทย ต่อบอลกันได้สวย ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน หลุดทางซ้าย จิ้มบอลหมายเข้าประตู แต่ติดขา อัสคาเบคอฟ ที่มาขวางได้ทัน

น.17 ยู 20 ของไทย ก็มาตีเสมอจนได้ เมื่อต่อบอลกันสวย ก่อนจะเป็น จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ที่ยัดบอลเข้ากลางให้ ศิกษกะ พรามอนงค์ จิ้มยิงด้วยขวา ส่งบอลเสียบตาข่ายเข้าไป สกอร์ 2-2

นาทีเดียวกัน คีร์กีซ มาเสียฟาวล์ครั้งที่ 6 ทำให้ทีมไทยได้ลูกโทษจุดที่สอง ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ยิงไปโดน ซีดีมาคอฟ ปัดออกมา เข้าทาง ธวัชชัย ไร่รัตน์ จัดการซ้ำไม่มีเหลือ ทีมไทย พลิกนำอีก 3-2

น.18 อีซาคอฟ ลองส่องไกล จากริมเส้นฝั่งขวา อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ประตูของไทย ยังไม่เผลอ ล้มตัวปัดบอลทิ้งไปได้ ก่อนที่จะจบครึ่งแรก โต๊ะเล็ก ยู 20 ไทย เป็นฝ่ายนำ คีร์กีซสถาน อยู่ 3-2

กลับมาครึ่งหลัง น.24 ดูโรคีดีเยฟ เกือบจะตีเสมอให้ทีมได้ ตั้งป้อมซัดไกล ยังโชคดีของไทย ที่ลูกนี้ บอลชนเสาอย่างจัง

น.25 ธวัชชัย ไร่รัตน์ ได้โอกาสซัดไกลบ้าง แต่จังหวะนี้ ข้ามคานออกไป

น.27 โต๊ะเล็ก ยู 20 ไทย มาได้สกอร์ออกนำห่าง 4-2 จากการที่ คีร์กีซสถาน จ่ายบอลพลาด ณัฐศักดิ์ โพธิ ตัดบอลได้ เปิดให้ ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ที่เบิ้ลต่อให้กับ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ เติมขึ้นมาทางฝั่งซ้าย ยิงเรียดเสียบเสาสองเข้าไป

น.29 อีซาคอฟ พยายามเลี้ยงหาช่อง แต่ไม่มีโอกาส เลยตัดสินใจซัดไกล บอลออกหลังไม่มีลุ้น นาทีเดียวกัน ณัฐศักดิ์ โพธิ ก็ลองส่องไกลบ้าง บอลเฉี่ยวเสาออกหลังเช่นกัน

น.32 ไทย ได้โต้กลับเร็ว ศิกษกะ พรามอนงค์ เปิดยาวจากซ้ายให้กับ จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ยิงโล่งๆ แต่กลับออกข้างเสาไปอย่างน่าเสียดาย

น.35 โซดูบาเยฟ ได้โอกาสจะยิงตีตื้นให้กับทีม แต่ว่า ไปติดมือ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ที่ออกมาปิดมุมได้เร็ว นาทีเดียวกัน ศิกษกะ พรามอนงค์ ของไทยหลุดขึ้นทางขวา แต่ก็ยิงไปตรงตัว ซีดีเบคอฟ อามาน

น.37 ไทย เปลี่ยนประตู เมื่อ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ มีอาการเจ็บที่หัวเข่าขวา ต้องส่ง ธีระวัตร แก้ววิลัย ลงเฝ้าเสาแทน โดยที่ คีร์กีซสถาน หันมาเล่นเกมพาวเวอร์เพลย์ ซึ่ง น.38 จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ไปหวด คูบานีชอฟ ไครัต โดนใบเหลืองในเกมนี้ไป

โดย แข้งไทย ช่วยกันไล่บีบพื้นที่ได้ดี ในช่วงท้ายเกม ทำให้ คีร์กีซสถาน ไม่อาจทำอะไรได้ถนัด หมดเวลาการแข่งขัน แข้งฟุตซอล ยู 20 ไทย เอาชนะ คีร์กีซสถาน ไปได้ 4-2 คว้า 3 แต้ม ในศึก ชิงแชมป์ เอเชีย ไปอย่างน่าประทับใจ

สำหรับ ฟุตซอล ยู 20 ทีมชาติ ไทย จะมีโปรแกรมนัดต่อไป พบกับ เลบานอน ในวันที่ 16 มิ.ย. เวลา 17.00 น. หรือ 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ส่วน โปรแกรมในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ยังจะมี 4 คู่ กลุ่ม ดี อินโดนีเซีย พบ ไต้หวัน เวลาไทย 14.30 น., กลุ่ม ซี เวียดนาม พบ ทาจิกิสถาน เวลาไทย 17.00 น., กลุ่ม บี เลบานอน พบ คีร์กีซสถาน เวลาไทย 19.30 น. และ กลุ่ม เอ อัฟกานิสถาน พบ ฮ่องกง เวลาไทย 22.00 น.

ผู้เล่น 5 คนแรก ทั้ง 2 ทีม

คีร์กีซสถาน : ซีดีเบคอฟ อามาน (GK), คูบานีชอฟ ไครัต, อีซาคอฟ ดาเมีย, โซดูบาเยฟ เมียลาน, โซดูซอฟ มามัตเซีย

ไทย : อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ (GK), ณัฐศักดิ์ โพธิ, จรูญเดช หมื่นเที่ยง, กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์, ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน

Related News

Facebook Comment