newsNational Team

"ปูลปิส" เน้นทัพใหญ่ลุยอาเซียน ต่อเอเชีย เป้าไปชิงแชมป์โลก 2020

.

วางเป้าไป ฟุตซอลโลก 2020 ที่ ลิธัวเนีย “ปูลปิส” เน้นทัพใหญ่ ส่งลุยตั้งแต่ ชิงแชมป์ อาเซียน ที่ เวียดนาม ส่วนแข้ง ยู 20 พร้อมดันบางส่วน ขึ้นมาหาประสบการณ์ และ วางแผนที่จะสร้าง เพื่อไปชิงแชมป์โลก ปี 2024 ต่อwไป

ภายหลังจากที่ ทีมฟุตซอล ยู 20 ทีมชาติ ไทย มีอันต้องตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึก ชิงแชมป์ เอเชีย 2019 ที่ประเทศ อิหร่าน ก็ได้เดินทางกลับ พร้อมแยกย้ายสู่ต้นสังกัด เพื่อเตรียมทำศึก ฟุตซอล ไทยลีก ที่จะกลับมาฟาดแข้ง ในเลกที่ 2 ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้

ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปน ก็ได้เผยถึง แผนการต่อไป ว่า “สำหรับ ทีม ยู 20 พวกเขายังมีโอกาสพัฒนาต่อไป เวทีระดับเอเชีย ยังมีอะไรต้องเรียนรู้อีกมาก และ เชื่อว่า หลายคน มีฝีเท้าทักษะที่ดีอยู่แล้ว จะกล้าแกร่งขึ้นในอนาคต และ แน่นอน จะมีบางส่วน ที่พร้อมจะถูกดันก้าวไปสู่ ระดับชุดใหญ่ได้ ส่วนอีก 2 ปีข้างหน้า เราก็ต้องมีการวางแผน ที่จะมองหาแข้ง ในอายุ 18 ปีเอาไว้ โดยจะเริ่มต้นเฟ้นหาทันที จะได้มีการเตรียมทีมได้พร้อมมากขึ้น”

“ส่วนปีนี้ ทีมชุดใหญ่ เราจะเน้นมากขึ้น เพราะ เรามีเป้าหมายที่การคัดเลือก เพื่อไปชิงแชมป์โลก 2020 ที่ประเทศ ลิธัวเนีย ให้ได้ จึงมีโปรแกรมในการเตรียมทีมค่อนข้างมาก ทั้ง การเดินทางไปอุ่นเครื่อง กับ ญี่ปุ่น และ ไทยแลนด์ไฟว์ ก่อนจะเข้าสู่ การชิงแชมป์อาเซียน ที่เวียดนาม ซึ่งจะคัด 4 ทีม ไปชิงแชมป์เอเชีย”

“สำหรับ อาเซียน เราจะเน้นส่งชุดใหญ่แน่นอน เพื่อป้องกันแชมป์อีกสมัย และ จะได้ต่อยอด ไปสู่ การชิงแชมป์เอเชีย ที่เติร์กเมนิสถาน ในต้นปีหน้าด้วย ซึ่ง ในโซนเอเชีย จะคัด 5 ทีม ไปชิงแชมป์โลก ก็คิดว่า ไทย น่าจะยังมีโอกาสอยู่ รวมถึง อิหร่าน, ญี่ปุ่น, อิรัก, คูเวต, ซาอุฯ แม้กระทั่ง เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ก็มีโอกาสเช่นกัน ถือว่า ประมาทไม่ได้เลย จึงต้องมีการเตรียมทีมกันหนักมากขึ้น และ ใช้แข้งชุดใหญ่ ที่ดีที่สุด ไปสู้”

“ปูลปิส” กล่าวต่อว่า “ที่ผ่านมา เรามีผู้เล่น ที่พร้อมจะทดแทนรุ่นสู่รุ่น โดยในชุดใหญ่ เราก็จะมีตัวจากชุด ยู 20 คราวที่แล้ว ที่ขึ้นไปผสม เช่นกัน ในทีม ยู 20 ชุดนี้ ก็จะมีบางส่วน ที่ก้าวขึ้นมาซ้อมกับรุ่นพี่ เพื่อจะได้ประสบการณ์ที่สูงขึ้น ที่สำคัญ จะเป็นการเตรียม สำหรับ ฟุตซอลโลก ในปี 2024 ด้วย เชื่อว่า เมื่อถึงเวลานั้น ทุกคน จะกล้าแกร่ง และ พร้อมที่จะกำลังสำคัญ ของ ทีมชาติ ต่อไป”

Related News

Facebook Comment