newsAIS Futsal Thaileague

"ประธานแปม" ลั่นฉลามพลังเพลิงเต็มที่บู๊สโมสรโลก

.

“ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ บอสใหญ่ “ฉลามพลังเพลิง” ลั่นขอทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประเทศไทยในศึก เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 ให้ดีที่สุด ตั้งเป้าเข้ารอบรองให้ได้ก่อนเป็นลำดับแรก
          จากการที่ประเทศไทยเตรียมระเบิดศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก World Intercontinental Futsal Cup 2019 เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26 ส.ค. – 1 ก.ย.ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก โดยมียอดทีมโต๊ะเล็ก 9 สโมสรจาก 4 ทวีปร่วมฟาดแข้ง ที่ล่าสุดได้มรการจับสลากแบ่งสายออกมาแล้ว ประกอบด้วย
          สาย เอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย –เจ้าภาพ/เอเชีย),โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า – อเมริกาใต้),ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อคโค – แอฟริกา)
          สาย บี : บาร์ซ่า ลาสซ่า (สเปน – ยุโรป),โครินเธียนส์ (บราซิล – อเมริกาใต้),เสินเจิ้น หนานหริง เตียหลาง (จีน – เอเชีย)
          สาย ซี : แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล – แชมป์เก่า/อเมริกาใต้),เอลโปโซ่ (สเปน – ยุโรป),เมส ซุนกุน (อิหร่าน-เอเชีย)
          จากการแบ่งสายที่ออกมาทางด้าน “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก็ได้ออกมากล่าวว่า “ในฐานะพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เนื่องจากเราเคยเป็นแชมป์สโมสรเอเชียมาแล้ว 2 สมัย ก็พร้อมจะทำหน้าที่ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยอย่างสุดความสามารถ แม้ผลงานในฟุตซอลไทยลีกจะยังไม่ดีนัก แถมเกมที่ผ่านมาก็ยังแพ้อีกด้วย แต่ส่วนตัวมองว่านี่คือเกมฟุตซอล นี่คือเกมกีฬา ที่เราเองก็สามารถแพ้ทีมอื่นได้ ทางกลับกันเราเองก็มีโอกาสที่จะชนะทีมระดับโลกได้เช่นกัน ก็ขึ้นกับความพร้อมในวันนั้นๆไม่ว่าสภาพร่างกาย หรือจิตใจ”
          “สำหรับในรอบแรกก็ตั้งเป้าพยายามจะทำให้ดีที่สุด หวังจะเก็บ 6 แต้มให้ได้ หรืออย่างน้อย 4 แต้มก็น่าจะมีโอกาส เพราะในสาย บี กับ สาย ซี ก็ล้วนเป็นทีมแข็งแกร่งอาจจะตัดแต้มกันเองได้ ตรงนั้นต้องดูกันอีกที แต่สำหรับเรารอบแรกเต็มที่แน่นอน และจะพยายามเข้ารอบให้ได้”
          “ประธานแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ยังได้วิเคราะห์ต่อว่า ในสาย บี ต้องยอมรับว่า โครินเธียนส์ เวลานี้เขาขึ้นมาเป็นทีมอันดับ 1ของเอเชียแล้ว แข็งแกร่งมาก ก็คงลุ้นกับ บาร์ซ่า สนุก ส่วน สาย ซี เอลโปโซ่ เขาดีขึ้นมามาก เข้าชิงกับบาร์ซ่าทั้งบอลลีก และบอลถ้วย แม้จะแพ้แต่ว่าเขาเสริมตัวระดับโลกมา 3 คน น่ากลัวทีเดียว เชื่อว่าจะเข้ารอบได้เช่นกัน รวมทั้งแม็กนัสแชมป์เก่าเขาก็มีลุ้น ส่วนเมส ซุนกุน ดูจะเป็นรองสองทีมนี้ ยังไงก็แล้วแต่เราจะโฟกัสที่เราก่อนในการเตรียมทีมให้ดีที่สุด และเข้ารอบต่อไปให้ได้ ก็ฝากแฟนฟุตซอลร่วมเชียร์และให้กำลังใจกันด้วยครับ”
          สำหรับโปรแกรมนัดแรกวันที่ 26 ก.ย. คู่แรก สาย ซี แม็กนัส พบ เมส ซุนกุน คู่สองสาย เอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ คู่สามสาย บี บาร์ซ่า พบ เสินเจิ้น หนานหริง เตียหลาง ที่สนามบางกอก อารีน่า ซึ่งจะมีการกำหนดเวลาแข่งขันอีกครั้ง โดยทุกนัดที่แข้ง “ฉลามพลังเพลิง” ลงแข่งขัน รวมทั้งรอบรองและรอบชิงชนะเลิศจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD ช่อง 31 ให้ชมกันอีกด้วย

Related News

Facebook Comment