newsOther

"โค้ชดม" ชี้เจออัลมาลิคไม่ง่าย แต่เชื่อจะผ่านเข้า 4 ทีมสุดท้ายได้

.

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ดีใจ ที่ลูกทีมคว้าแชมป์กลุ่มตามเป้าหมาย มองรอบ 8 ทีม ไม่ง่าย อัลมาลิค ของ อุซเบฯ ค่อนข้างแข็งแกร่ง แต่จะพยายามผ่านเข้า 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ ขณะที่ กุนซือใหญ่ เอฟซี เอเรม ยกนิ้วให้ คณิศร ภู่พันธ์ นายด่านการท่าเรือฯ ที่เหนียวหนึบ จนพวกเขาเจาะไม่ได้เลย

ภายหลังจากที่ ทัพโต๊ะเล็ก การท่าเรือ เอาชนะ เอฟซี เอเรม จาก คีร์กีซสถาน ได้ 3-0 ทำให้ เก็บ 9 แต้มเต็มในรอบแรก คว้าแชมป์กลุ่ม เอ เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ทางด้าน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ ได้เผยว่า

“ก็เป็นไปตามเป้า ที่เราสามารถเอาชนะ และ เป็นที่ 1 ของกลุ่มได้ จริงๆเกมนี้ ก็มีความกดดันไม่น้อย เพราะ เราเองก็พลาดไม่ได้ ทีม เอฟซี เอเรม เอง เขาก็มีโอกาสเข้ารอบได้ ถ้าชนะ ทำให้ พวกเขามีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และ มาสู้เต็มที่ ก็ทำให้ เราเจองานยากขึ้น แต่ก็ดีใจที่ชนะได้”

“ส่วนรอบต่อไป ที่จะต้องเจอกับ อัลมาลิค จาก อุซเบกิสถาน เท่าที่ดูฟอร์ม ก็เป็นทีมแข็งแกร่ง เราก็คงต้องทำการบ้าน และกลับไปสเก้าท์การเล่นของเขา ให้มากขึ้น ก็คิดว่า น่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกม ก็ฝาก แฟนฟุตซอล ของ การท่าเรือ หรือ ชาวไทยทุกคน มาร่วมให้กำลังใจทีมกันมากๆ เราเอง ในฐานะตัวแทนประเทศ ไทย ก็จะสู้เต็มที่ เพื่อเข้าสู่ รอบรองชนะเลิศ ให้ได้”

“โค้ชดม” ยังกล่าวถึง สิ่งที่จะต้องแก้ไขด้วย ว่า “ในรอบแรก เราอาจจะขาด เลิศชาย ไป แต่ว่า น้องๆที่เหลือ ก็ทำหน้าที่ได้ดี เพียงแต่ พวกเขายังขาดประสบการณ์ บางจังหวะ ก็ลนลานไปบ้าง ตรงนี้ ก็ต้องมาแก้ไขกัน เพราะ รอบต่อไป เป็นเกมน็อคเอ้าท์ ทุกคนจะต้องมีสมาธิมากขึ้น และ พลาดให้น้อยที่สุด”

ด้าน แดเนียล อับดิไรมอฟ โค้ชของ เอฟซี เอเรม ก็กล่าวถึงเกมนี้ ว่า “มันเป็นนัดสุดท้าย และ เราก็มีหวังจะเข้ารอบได้ ถ้าชนะ แต่ก็ยอมรับว่า การท่าเรือ แข็งแกร่งจริงๆ โดยเฉพาะ ผู้รักษาประตู ที่เหนียวมาก รวมทั้ง การที่ครึ่งแรก เราตามหลัง 2 ประตู ก็ยิ่งกดดันในครึ่งหลัง ก็ยอมรับว่า วันนี้เราสู้ไม่ได้จริงๆ”

สำหรับ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ในฐานะ แชมป์กลุ่ม เอ จะเข้าไปเล่นในรอบที่ 2 ด้วยการพบกับ อัลมาลิค เอฟซี ของ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 14 ส.ค. เวลา 20.00 น. ส่วน เซินเจิ้น หนานหลิง ของ จีน จะพบกับ ไท ซอง นัม ในเวลา 17.00 น. ที่สนาม บางกอก อารีน่า แฟนกีฬา เข้าชมฟรี

Related News

Facebook Comment