newsOther

"โค้ชหมี" แย้มเน้นรับแน่นศึกฟุตซอลสโมสรโลก 26 ส.ค. - 1 ก.ย.นี้

.

ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พร้อมลุยศึก ฟุตซอล สโมสรโลก โดยปักหลักซ้อมกันแล้ว ที่ กกท. “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ชี้จะเน้นเรื่องพละกำลัง ต้องเต็มร้อย รวมทั้ง แท็กติกเกมรับ ที่จะต้องเหนียวแน่น และ รัดกุมเป็นพิเศษ

ศึกฟุตซอล อีกหนึ่งในรายการ ที่ประเทศ ไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ก็คือ ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์โลก (World Intercontinental Futsal Cup 2019) ที่จะทำการฟาดแข้งกัน ระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย. ที่สนาม บางกอก อารีน่า หนองจอก สำหรับ รายการนี้ มีทีมชั้นนำ 9 สโมสร จาก 4 ทวีป เดินทางมาร่วม ประกอบด้วย

สาย เอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย, เจ้าภาพ, เอเชีย), โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า, อเมริกาใต้), ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อคโค, แอฟริกา)

สาย บี : บาร์ซ่า ลาสซ่า (สเปน, ยุโรป), โครินเธียนส์ (บราซิล, อเมริกาใต้), เสินเจิ้น หนานหริง เตียหลาง (จีน, เอเชีย)

สาย ซี : แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล, แชมป์เก่า, อเมริกาใต้), เอล โปโซ่ (สเปน, ยุโรป), เมส ซุนกุน (อิหร่าน, เอเชีย)

ซึ่ง รูปแบบการแข่งขัน ในรอบแรก จะแข่งแบบพบกันหมดในสาย ก่อนนำแชมป์แต่ละสาย รวม 3 ทีม และ อันดับ 2 ที่ดีสุดอีก 1 ทีม เข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

ทางด้านทัพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อดีตแชมป์เอเชีย 2 สมัย และ อันดับ 4 จากการแข่งขันปีที่แล้ว ล่าสุด ก็ได้ทำการฝึกซ้อมกันแล้ว ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย โดย “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม เฮดโค้ช ได้เผยว่า “ช่วงนี้ ก็กำลังรื้อฟื้นสภาพร่างกายให้เข้าที่ก่อน จากนั้น จะใส่เรื่องของฟิตเนส ให้สภาพร่างกายฟิตเต็มร้อยให้ได้ เพราะ รายการนี้ ความฟิตของร่างกาย จะต้องถึง และ สามารถสู้ได้ตลอดเกม”

“นอกนั้น ก็จะเน้นระบบเกมรับให้เหนียวแน่น เมื่อดูจากสายเราถือว่า ยังเป็นรองทั้ง โบคา จูเนียร์ และ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ จึงต้องเน้นเกมรับเป็นพิเศษ โดยก็เร่งหาข้อมูลคู่แข่งให้มากที่สุดด้วย อย่าง โบคา จูเนียร์ ก็พอจะเห็นกันอยู่ และ เป็นสไตล์ ของ อเมริกาใต้ ที่รวดเร็ว คล่องแคล่ว ชั้นเชิงสูง แต่ ทีมจาก โมร็อคโค ค่อนข้างหาเทปดูยาก ก็ทำให้ เราต้องเตรียมแผนรับมือไว้หลายแบบ ซึ่งเชื่อว่า แข้ง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มีประสบการณ์กันทุกคน จะพร้อมสำหรับลุยรายการนี้ครับ”

สำหรับ โปรแกรมนัดเปิดสนาม วันที่ 26 ส.ค. คู่แรก สาย ซี แม็กนัส พบ เมส ซุนกุน, คู่ 2 สาย เอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ, คู่ 3 สาย บี บาร์ซ่า พบ เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง ที่สนาม บางกอก อารีน่า

ทั้งนี้ ในเกมที่แข้ง “ฉลามพลังเพลิง” ลงแข่งขัน รวมทั้ง รอบรอง และ รอบชิงชนะเลิศ จะมีการถ่ายทอดสด ให้แฟนโต๊ะเล็กได้ติดตามชม และ เชียร์ กันทางช่อง ONE HD 31

Related News

Facebook Comment