newsOther

การท่าเรือมั่นผ่านอัลมาลิคเข้า 4 ทีมสุดท้ายฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019

.

ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2019 รอบ 8 ทีมเดือดแน่ แต่ละทีม ออกโรงโวจะเป็นฝ่ายกำชัย โดย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนของไทย ที่จะฟัดกับ อัลมาลิค เอฟซี “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ชี้ คู่แข่งมีแท็กติก กับ ทีมเวิร์คที่ดี แต่จุดอ่อน ก็มีให้เห็น กำชับ ไม่ประมาท เน้นรัดกุม รอบคอบ มั่นใจ เอาชนะเข้ารอบ 4 ทีมได้ ส่วน ยอดทีมอุซเบกิสถาน รับงานหนัก แต่พร้อมสู้ ขณะที่ บิ๊กแมตซ์ แชมป์เก่า เมส ซุนกุน ของ อิหร่าน ต้องชนกับ แบงก์ ออฟ เบรุต จาก เลบาอน ที่มี ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แข้งไทยร่วมทัพ ต่างลั่น ทุ่มเต็มที่เพื่อเข้ารอบให้ได้ ซึ่ง เกมจะฟาดแข้งกัน ในวันที่ 14 ส.ค. นี้ ที่สนาม บางกอก อารีน่า เปิดให้ชมฟรี

เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ โรงแรม แลงคาสเตอร์ เพชรบุรี ได้มีการจัดแถลงข่าวปรีแมตซ์ ความพร้อม ของ การแข่งขัน ฟุตซอล สโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2019 ที่เดินทางมาถึงเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะฟาดแข้งกัน ในวันพุธที่ 14 ส.ค.นี้ ที่ สนามบางกอก อารีน่า

โดยทางด้านตัวแทน ของ ไทย ในฐานะเจ้าภาพ “โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่จะพบกับ อัลมาลิค เอฟซี ของ อุซเบกิสถาน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ได้กล่าวว่า “สภาพทีม เราได้พัก 2 วัน ก็ทำให้สภาพร่างกายนักเตะดี ขึ้นทาง เลิศชาย อิสราสุวิภากร ที่ได้พักมาหลายวันก็ดีขึ้นมาก น่าจะลงช่วยทีมได้ ส่วนการเจอ กับ อัลมาลิคฯ ถือว่าเป็นทีมที่ดี แข็งแกร่ง ผู้เล่นส่วนใหญ่ เป็น ทีมชาติ ที่ทาง ปูลปิส เคยไปวางพื้นฐานไว้ ถือว่ามีแท็กติก ที่น่ากลัว เราเองก็จะไม่ประมาท ต้องเล่นด้วยความรัดกุม รอบคอบ และ ละเอียดที่สุด เพื่อผ่านรอบนี้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้”

กุนซือ การท่าเรือฯ ยังกล่าวด้วย ว่า “อัลมาลิคฯ มีจุดแข็งคือ แท็กติก, ทีมเวิร์ค และ ระบบ แต่จุดอ่อนก็พอจะมีบ้าง ถ้าโดนบีบมากๆ เขาก็เป๋ได้เหมือนกัน ก็ต้องทุ่มเทกันเต็มที่ เพื่อผ่านรอบนี้ไปให้”

ส่วน เปตรอฟ อเล็กซานเดอร์ เฮดโค้ช อัลมาลิคฯ ก็ได้เอ่ยถึงเกมนี้ ว่า “เป็นเกมที่ยาก เพราะการเจอกับ เจ้าภาพ และ ผลงานของ การท่าเรือฯ ในรอบแรกน่ากลัวมาก ก็จะพยายามสู้ และ ทำผลงานออกมา ให้ดีที่สุด”

ด้าน เอสมาอิล ตากิพัว โค้ช เมส ซุนกุน ได้กล่าวว่า “หลังจากที่เมื่อวานที่แพ้ นาโงย่าฯ ก็ทำให้ทีมกดดันพอสมควร และ เราต้องเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดโดยด่วน ต้องทำงานหนักขึ้น เพราะการเจอกับทีมเลบานอน เป็น ทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็จะพยายามทำการบ้านให้หนัก เพื่อให้ทีมกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีอีกครั้ง”

ริคาโด้ เดอ ซูซ่า กุนซือชาวบราซิล ของ แบงก์ ออฟ เบรุต ก็เผยว่า “เข้ามาถึงรอบนี้ ยอมรับว่าเจอทีมแกร่ง อย่าง แชมป์เก่า ไม่ง่าย ต้องเตรียมแท็กติก และ ต้องทุ่มเท ให้มากขึ้นกว่าทุกนัดที่ผ่านมา”

ฝั่ง ฮวน ซาโมร่า กุนซือชาวสเปน ของ นาโงย่า โอเชียนส์ กล่าวว่า “รอบแรก เราชนะมา 3 เกม ถือเป็นผลงานยอดเยี่ยม แต่ความสำคัญทั้งหมด คือ เกมแมตซ์นี้ ที่จะต้องทำให้ดีกว่าเดิม และ หวังจะเอาชนะเข้ารอบต่อไปให้ได้”

เรซ่า ฟัลลาห์ซาเดห์ ของ วามอส เอฟซี กล่าวถึงเกมรอบนี้ ว่า “เราดีใจที่เข้ามาถึงรอบนี้ ขอบคุณนักบอล ทีมงาน ที่ร่วมแรงร่วมใจจนประสบความสำเร็จ แน่นอน เรา เป็นรองทีม จาก ญี่ปุ่น แต่ก็พร้อมสู้ และ ทำให้ดีสุด”

พาม มินห์ เกียง โค้ชไท ซอง นัม เผยว่า “สภาพทีม มีเพียง วู ด็อก เตือง ที่บาดเจ็บ นอกนั้นสมบูรณ์พร้อมลงสนามได้หมด ก็หวังจะทำผลงานให้ดีต่อไป และ ผ่านเข้ารอบ 4 ทีม ให้ได้”

จูรันเดอร์ อาเซเรโด้ โค้ชชาวสปน ของ เซินเจิ้น หนานหลิง กล่าวว่า “การเจอกับ ทีม เวียดนาม รองแชมป์เก่า และ ผลงานรอบแรกดีมาก ก็ทำให้เราต้องทำการบ้านหนักขึ้น รอบแรกเรายังติดขัด และ มีจุดอ่อนมากมาย ที่จะต้องแก้ ซึ่งก็หวังว่าผลงานจะดีขึ้น ในเกมนัดนี้”

ขณะเดียวกันในช่วงเย็น สโมสร การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ได้ทำการซ้อมกัน ที่สนาม โกดัง สเตเดี้ยม ซึ่งได้ทบทวนรูปแบบการเล่น แท็กติก และ ความสัมพันธ์ในเกมรับกับจังหวะเข้าทำในเกมรุก

ส่วนการจัดทัพ 5 คนแรก ที่จะส่งลงสนาม ยังยึดผู้เล่นชุดเดิม ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์, ตัวรับ มาร์กอส วินิซิอุส, ริมเส้น ธนัญชัย ชมบุญ กับ ธนากูล วิเชียรกุล และ หน้าเป้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับโปรแกรมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 14 ส.ค. ที่สนาม บางกอก อารีน่า

- เวลา 11.00 น. นาโงย่า โอเชียนส์ (ญี่ปุ่น) พบ วามอส เอฟซี (อินโดนีเซีย)
- เวลา 14.00 น. แบงก์ ออฟ เบรุต (เลบานอน) พบ เมส ซุนกุน (อิหร่าน)
- เวลา 17.00 น. ไท ซอง นัม (เวียดนาม) พบ เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน)
- เวลา 20.00 น. การท่าเรือ (ไทย) พบ อัลมาลิค เอฟซี (อุซเบกิสถาน)

Related News

Facebook Comment