newsOther

“อัลมาลิค” คู่แข่งด่านสำคัญ ทัพโต๊ะเล็ก การท่าเรือ เอเอสเอ็ม จะฝ่าไปได้หรือไม่ 14 ส.ค...รู้กัน

.อีกเพียงด่านเดียวเท่านั้น เป้าหมายแรก ของ ทัพโต๊ะเล็ก การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ในศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์ เอเชีย 2019 ก็จะถึงฝั่งฝัน

เป็นเป้าหมายแรก ที่ทางแชมป์ฟุตซอล ไทยลีก ในปี 2018 ของ ไทย หมายมั่นปั้นมือเอาไว้ หลังจากเมื่อ 10 ปีก่อน ลุยหวดรายการนี้ เคยทำได้มาแล้ว เมื่อกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง จึงตั้งใจจะเข้าให้ถึง รอบ 4 ทีมสุดท้าย อีกครั้ง

การท่าเรือ เอเอสเอ็ม แบกภาระ และ ความกดดันไม่น้อย เพราะการชิงชัย ในถ้วยเอเชียปีนี้ ต้องเล่นในฐานะเจ้าภาพด้วย จึงต้องมองถึงการเข้ารอบให้ลึกที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือหลุดไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และ ชูถ้วยแชมป์ให้เป็นประวัติศาสตร์ ของ สโมสร

แต่นั่นคือบั้นปลายที่จะต้องว่ากันต่อ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม จะต้องผ่านรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะลงสนามในวันที่ 14 ส.ค.นี้ เวลา 20.00 น. ที่สนาม บางกอก อารีน่า ซึ่งก้างขวางคอ ในรอบนี้ก็คือ อัลมาลิค เอฟซี จาก อุซเบกิสถาน

โต๊ะเล็ก “สิงห์คลองเตย” ทำผลงานในรอบแรกได้ยอดเยี่ยม และ เป็นไปตามเป้า ด้วยการเก็บชัย 3 แมตซ์รวด

เริ่มจากเอาชนะ สตาร์ เอฟเอส โซล จากเกาหลีใต้ 3-0 ธนากูล วิเชียรกุล,วัชระ ลัยศรี และ นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ ซัดคนละประตู

นัดที่2 ที่ถือว่าสำคัญอย่างยิ่ง การท่าเรือฯ ก็ยังเอาชนะ เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง จาก จีน ได้อีก 4-1 “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา แข้งรายเดียวที่ยืมตัวมาร่วมทีม กดไป 2 ประตู ที่เหลือ นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ กับ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง กัปตันทีมอีกคนละลูก

นัดสุดท้ายรอบแรก ในกลุ่ม เอ ก็ยิงอัด เอฟซี เอเรม จาก คีร์กีซสถาน 3-0 วัชระ ลัยศรี เบิ้ล 2 ประตู และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา อีกลูก เก็บ 9 แต้มเต็ม คว้าแชมป์กลุ่ม ไปได้ ขณะที่ดาวยิงของทีม 3 ประตูเท่ากันก็คือ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กับ วัชระ ลัยศรี

ด้านคู่แข่ง อัลมาลิค เอฟซี รอบแรกอยู่ ในกลุ่ม บี เข้ารอบมาด้วย การเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ด้วยผลงาน แพ้ต่อ ไท ซอง นัม ของเวียดนาม 1-4 จากนั้นผลงานดีขึ้น เอาชนะ นาฟิต อัล วาซัด จาก อิรัก 5-3 และ ยิง อัล รายยาน จาก กาตาร์7-5

โดยแข้งที่น่าจับตามอง หมายเลข 4 โรปิเยฟ อิคติยอร์ ที่ซัดไป 4 ประตู รวมถึงเบอร์ 10 อูสโมนอฟ อัคบาร์ ยิงไป 3 ประตู รวมไปถึง คูนิดดิน นิโชนอฟ กับ โซริเยฟ ดาฟรอน ที่ถือเป็นตัวเด่น ของทีม

การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ก็ต้องยอมรับว่าแข้งหลายรายทำผลงานได้โดดเด่น นายทวารอย่าง “เจ้าอ้วน” คณิศร ภู่พันธ์ ทัวร์นาเม้นท์ โชว์ฝีมือเซฟสมราคา ดีกรีทีมชาติ วัชระ ลัยศรี ตัวริมเส้นที่แสดงฝีเท้าให้เห็นว่า เขามีทีเด็ดแค่ไหน รวมถึง ธนากูล วิเชียรกุล ที่แจ้งเกิดได้เต็มตัว

ขณะที่แข้งเก๋า ทั้ง พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ และ มาร์กอส วินิซิอุส ต่างชาติหนึ่งเดียวของทีม ก็ล้วนอยู่ในฟอร์มที่น่าพอใจ

ที่สำคัญแข้งที่ยืมมาช่วยอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ก็ฟอร์มร้อนแรงดีเหลือเกิน ทำให้ทีม มีความสมดุล ทั้งเกมรับ และ เด็ดขาดในเกมรุก

นอกจากนี้ที่ต้องยกย่อง ก็คือ “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ที่ถือว่ามีประสบการณ์ ในการนำทีมลุยศึกนี้มาแล้ว เมื่อปี 2010 ที่มาครั้งนี้ตั้งใจเป็นพิเศษ ที่นำพลพรรคไปสู่เป้าหมาย โดยเน้นในรายละเอียด ของ เกมมากขึ้น จุดเด่น คือระบบเกมรับที่เหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นการบีบพื้นที่เต็มสนาม หรือ การลงไปตั้งโซนรับในแดนตัวเอง ทำให้ การท่าเรือฯ เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในรอบแรก คือ เสียไป 1 ลูกเท่านั้น

แต่ผลงานในรอบแรก จะออกมาอย่างไร ก็ต้องทิ้งไว้เบื้องหลัง ในเมื่อจะต้องใจจดใจจ่อ กับ เบื้องหน้าที่กำลังจะมาถึง เกมรอบน็อคเอ้าท์ ถือว่ามีความกดดันสูง จะพลาดไม่ได้ ก็ต้องเอาใจช่วยกันว่า การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนของไทยจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนในการเจอกับ อัลมาลิค เอฟซี

แฟนโต๊ะเล็ก “สิงห์คลองเตย” คงต้องไปให้กำลังใจกันมากๆ สำหรับเกมนี้ เพราะนอกจากฝีเท้า แผนการเล่น แท็กติกที่ดีแล้ว เสียงเชียร์ และ กำลังใจ ก็เป็นอีกแรงหนึ่ง ที่จะมีส่วนช่วยให้พวกเขา ก้าวผ่านด่านสำคัญด่านนี้ ไปสู่เป้าหมาย ที่วางเอาไว้ได้

Related News

Facebook Comment