newsTHE CHAMPIONSHIP WOMEN'S FUTSAL

บี้กันถึงนัดสุดท้าย! อเมซอน บลูเวฟ VS มรภ.กำแพงเพชร ใครจะเป็น แชมป์ ฟุตซอลลีกหญิง 2019

.การแข่งขัน ฟุตซอลหญิง ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 หรือ "The Championship Women's Futsal 2019" เดินทางมาถึง สัปดาห์สุดท้าย ที่จะฟาดแข้ง ในวันอาทิตย์ที่ 18 ส.ค. นี้ โดยใช้สังเวียนระดับชาติ สนาม บางกอก อารีน่า หนองจอก เป็นสนามชิงชัยส่งท้าย

8 สโมสรในปีนี้ ต่อสู้กันอย่างสนุก แต่สุดท้าย ก็เหลือเพียง 2 ทีมเท่านั้น ที่ได้ลุ้นชูถ้วยแชมป์ คือ อเมซอน บลูเวฟ กับ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

สาว อเมซอน บลูเวฟ ในฐานะ แชมป์เก่า นำมาเป็นจ่าฝูง ด้วยผลงาน แข่ง 13 นัด ชนะ 10 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 32 แต้ม

ด้าน ม.ราชภัฏกำแพงเพชร ถือว่า เป็นน้องใหม่ ที่เข้ามาเล่นในลีกสูงสุดปีแรก แต่ผลงาน สะท้านฟ้าเหลือเกิน ไล่จี้มาเป็นอันดับ 2 แข่ง 13 นัด ชนะ 10 แพ้ 3 ไม่มีเสมอใคร เก็บไป 30 แต้ม

อเมซอน บลูเวฟ ไม่ต้องคิดมาก ถ้าจะป้องกันแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ก็แค่ชนะส่งท้ายให้ได้ ก็เฮทันที ขณะที่ มรภ.กำแพงเพชร ลำดับแรก คือ ต้องชนะไว้ก่อน เพื่อให้ทีมมี 33 แต้ม ซึ่ง ถ้ามีวาสนา อเมซอน บลูเวฟ ไปแพ้ หรือ เสมอ ก็จะได้แชมป์แรกไปครอง

ต้องเรียนว่า โต๊ะเล็ก อเมซอน บลูเวฟ จะต้องชนะสถานเดียวในการลุ้นแชมป์ ถ้าหากเสมอ แล้ว มรภ.กำแพงเพชร ชนะ แต้มจะมาเท่ากันที่ 33 คะแนน เมื่อคิดการจัดอันดับที่ให้พิจารณาดู เฮด ทู เฮด เป็นอันดับแรก ทั้ง 2 ทีม จะเท่ากัน โดยเลกแรก อเมซอน บลูเวฟ เป็นฝ่ายชนะ 6-4 ส่วนเลก 2 มรภ.กำแพงเพชร ล้างแค้นชนะบ้าง 3-2

เมื่อ เฮด ทู เฮด เท่ากัน ก็จะมาพิจารณา จำนวนครั้งที่ชนะ ซึ่งเวลานี้ ทั้ง 2 ทีม ต่างชนะเท่ากัน คือ 10 นัด ฉะนั้น ถ้า อเมซอน บลูเวฟ พลาดท่าไปเสมอ แล้ว มรภ.กำแพงเพชร ชนะ ก็จะขยับมาชนะเป็น 11 นัด จะคว้าแชมป์ทันที

โดยเกมนัดสุดท้าย อเมซอน บลูเวฟ จะจบด้วยการเล่น เกมดาร์บี้แมตซ์ร่วมเมืองชลบุรี กับทีม สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี ที่มีอันร่วงตกชั้นไปเรียบร้อยแล้ว และ มองกันจริงๆ ก็ต้องยอมรับว่า อเมซอน บลูเวฟ เหนือกว่ามาก ทั้งความแข็งแกร่ง ทักษะของตัวผู้เล่น ขีดความสามารถ เป็นต่อทุกด้าน ถ้าพลิกล็อกเอาชนะไม่ได้ ก็ไม่รู้จะพูดเป็นภาษาอะไรดี

มรภ.กำแพงเพชร เกมสุดท้าย จะพบกับ ม.เกษมบัณฑิต ทีมอันดับ 5 ที่ไม่ได้ลุ้นอะไรแล้ว ก็เชื่อว่า สาวจากเมืองกำแพงเพชร ก็น่าจะเอาชนะไปได้เช่นกัน ยกเว้นว่า จะเล่นผิดฟอร์มกันเอง อันนั้นก็ช่วยไม่ได้

ก็ติดตามกัน สำหรับ ฟุตซอลหญิง ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ที่เดินทางมาถึง นัดสุดท้าย โดยหลังจบเกมการแข่งขัน ก็จะมีพิธีมอบถ้วยรางวัล โดย คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ

สำหรับ โปรแกรมนัดสุดท้าย ของ ฤดูกาล จะลงสนาม 4 คู่

เวลา 11.00 น. บีจี-บัณฑิตเอเชีย vs ราชบุรี เลดี้ ฟุตซอลคลับ

เวลา 13.00 น. กรุงเทพมหานคร vs ม.ปทุมธานี

เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต vs ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

เวลา 17.00 น. สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี vs อเมซอน บลูเวฟ

Related News

Facebook Comment