newsOther

"เมส ซุนกุน" แชมป์โต๊ะเล็กเอเชีย 2018 กระดูกชิ้นโต ของ แม็กนัส และ เอล โปโซ่

.ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 22 "World Intercontinental Futsal Cup 2019" จัดแข่งขันที่ บางกอก อารีนา หนองจอก ระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย. เป็นเวทีใหญ่ ที่สโมสรของ ทวีปเอเชีย จะได้ลองเชิง กับ ทีมดังจากยุโรป และ อเมริกาใต้ เพื่อต่อพัฒนาศาสตร์โต๊ะเล็ก ของ แต่ละทีม

"เมส ซุนกุน" ยอดทีมดัง จาก อิหร่าน ที่ถือเป็น เจ้าแห่งเอเชีย ของ วงการฟุตซอล คือ 1 ใน 3 ทีม จาก ทวีปเอเชีย ที่พร้อมพิสูจน์ฝีเท้า ในรายการใหญ่ระดับโลก ที่เมืองไทย ในครั้งนี้

"เมส ซุนกุน" ก่อตั้งสโมสรขึ้น เมื่อปี 2010 ให้หลัง จาก ฟุตซอลลีกอิหร่าน ฟาดแข้งมาได้ 6 ฤดูกาล เป็นแชมป์อิหร่าน ฟุตซอล ซูปเปอร์ลีก 2 สมัยล่าสุด ในปี 2017-18 และ 2018-2019

เอสมาอิล ตากิปัวร์ กุนซือใหญ่ ผู้พา เมส ซุนกุน ไล่ล่าความสำเร็จ ในวงการฟุตซอล สโมสรอิหร่าน ยังประกาศศักดาในระดับเอเชีย ด้วยการคว้าแชมป์ ฟุตซอลสโมสรเอเชีย ในปี 2018 รวมถึง หนล่าสุด ในปี 2019 ที่ประเทศ ไทย เกือบจะป้องกันแชมป์สมัยที่ 2 ได้ แต่สุดท้าย มาแพ้ นาโกยา โอเชียนส์ ของ ญี่ปุ่นในรอบชิงฯ 0-2

แชมป์เก่า โต๊ะเล็กลีกอิหร่าน 2 สมัยซ้อน ชุดสู้ศึก ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 22 "World Intercontinental Futsal Cup 2019" ในครั้งนี้ ถือเป็นชุดที่ลงตัว สตาร์ดังชุดเต็ม นำโดย ดาวเด่นทีมชาติ อิหร่าน ชุดอันดับ 3 ฟุตซอลโลก 2016 ที่ โคลอมเบีย อย่าง อาลีเรซ่า ซามีมี่ ผู้รักษาประตูจอมหนึบ และ มาดี้ จาวิด ดาวยิงสเต๊ปเทพ ที่ช่วยกันโค่น บราซิล ตกรอบ 16 ทีมด้วย

ยังรวมถึง อีกหนึ่งแซมบ้า ที่โอนสัญชาติเป็นอิตาเลี่ยน อย่าง "วัมเปต้า" อดีตทีมชาติ อิตาลี ชุดคว้าอันดับ 3 ในศึก ฟุตซอลโลก 2012 ที่ประเทศ ไทย ด้วย เรียกได้ว่า เป็นแกนหลัก ที่พร้อมเซอร์ไพร์ส ให้คู่แข่งอย่างแน่นอน

เมส ซุนกุน ถือเป็น อดีตต้นสังกัดเก่า ของ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เพชรฆาตทีมฟุตซอล ไทย ที่เคยไปค้าแข้งอาชีพมาแล้ว หลังจบ ฟุตซอลโลก 2016 ที่เซ็นสัญญากับ ศุภวุฒิ ด้วยค่าเหนื่อยกว่า เดือนละ 300,000 บาทด้วย

ผลงานในประเทศของ เมส ซุนกุน ก่อนเดินทางมาสู้ศึก 2 รายการที่ ไทย ทั้ง สโมสรเอเชีย และ สโมสรโลก พวกเขาลงเล่นไป 6 เกม อยู่ในอันดับ 7 ของตาราง เสียไปแค่ 13 ลูก เสียน้อยสุดในศึก อิหร่าน ฟุตซอล ซูปเปอร์ลีก 2019-20 เท่ากับ ซูนิส ซาเวห์ ที่รั้งจ่าฝูง และ โซฮาน ซิม่า รวมถึง ยังมีลูกได้-เสีย เป็นอันดับ 2 ของลีก ด้วยผลงาน 11 ประตูด้วย

เมส ซุนกุน แม้ดีกรีจะเป็นรอง คู่แข่งร่วมสาย ซี อย่าง แม็กนัส ฟุตซอล ของ บราซิล และ เอล โปโซ่ ของ สเปน แต่เทียบขีดความสามารถ ของ ผู้เล่น ที่เคยผงาดใน ฟุตซอลโลก มาแล้ว เชื่อว่างานนี้ หัวใจของ เมส ซุนกุน ไม่เป็นรองใครแน่ และ จะกลายเป็นกระดูกชิ้นโต ของ แม็กนัส และ เอล โปโซ่ จะประมาทไม่ได้เลย

สำหรับ การแข่งขัน ฟุตซอลสโมสร ชิงแชมป์โลก "World Intercontinental Futsal Cup 2019" ที่จะทำการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย. ที่สนาม บางกอก อารีน่า มี 9 ทีม ประกอบด้วย

สาย เอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย -เจ้าภาพ), โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า), ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อกโก)

สาย บี : บาร์เซโลน่า (สเปน), โครินเธียนส์ (บราซิล), เซินเจิ้น หนานหริง เตียหลาง (จีน)

สาย ซี : แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล – แชมป์เก่า), เอลโปโซ่ (สเปน), เมส ซุนกุน (อิหร่าน)

Related News

Facebook Comment