newsOther

ย้อนรอย ทัพ “ฉลามพลังเพลิง” ลุย สโมสรโลก 3 หน จบดีสุด อันดับ 4

.ศึกโต๊ะเล็ก เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ ถือเป็นรายการระดับสโมสร ชิงแชมป์โลก อันดับที่ 2 และ ได้รับความนิยม ในการจัดการแข่งขันมาต่อเนื่อง จนย่างเข้าสู่ครั้งที่ 22 ในปีนี้ ที่ยังคงมอบหมายให้ ประเทศ ไทย รับหน้าเสื่อ เป็นเจ้าภาพ เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน

World Intercontinental Futsal Cup 2019 จะเน้นทีมที่มีผลงานในระดับทวีป ที่ดีที่สุด ร่วมการแข่งขัน แน่นอนว่า ยอดทีมโต๊ะเล็กเมืองไทย ก็คือ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เจ้าของแชมป์ลีก 9 สมัย และ แชมป์เอเชีย 2 สมัย ก็ได้รับการเชิญ เข้าร่วมฟาดแข้งมาแล้วก่อนหน้านี้ 3 ปีด้วยกัน

ครั้งแรกที่ ขุนพลบลูเวฟ เดินทางไปร่วม คือปี 2011 ที่ประเทศ สเปน ผลงานในคราวนั้น ลงสนาม 3 นัด แพ้ อินเตอร์ โมวิสต้า (สเปน) 1-11, แพ้ คาลอส บาร์โบซ่า (บราซิล) 1-13 และ แพ้ เบนฟิก้า (โปรตุเกส) 1-8

ครั้งที่ 2 ในปี 2014 เดินทางไปแข่งที่เมือง อัลมาตี้ ประเทศ คาซัคสถาน ลงสนาม 2 นัด ในรอบแรก แพ้ ไครัต อัลมาตี้ (คาซัคสถาน) 2-6 และ แพ้ อินเตลลี ออร์ลันเดีย (บราซิล) 1-9

ถือเป็น ประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ เพราะ ทีมที่เจอ ล้วนกระดูกเบอร์ใหญ่ ของ โลก ทั้งสิ้น

จนปี 2018 ประเทศ ไทย ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ จัดรายการเป็นครั้งแรก โดยมี 6 ทีมชั้นนำ จาก 5 ทวีป เข้าร่วมเมื่อช่วงระหว่าง 27 ส.ค.-2 ก.ย. ประกอบด้วย

สายเอ - พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย-เอเชีย), คาลอส บาร์โบซ่า (บราซิล – อเมริกาใต้), แอธเลติโก ลอส แองเจเลส (อิเควทอเรียลกินี/แอฟริกากลาง)

สายบี - แม็กนัส โซโรคาบา (บราซิล – อเมริกาใต้), บาร์เซโลน่า (สเปน – ยุโรป), ยูท่าห์ อีลิท ฟุตซอล (สหรัฐฯ – คอนคาเคฟ)

ซึ่งก็ต้องบอกว่า ผลงานของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยกระดับขึ้นมาก เมื่อสามารถจะคว้าชัยในรายการนี้ ได้หนแรก จาก การประเดิมเอาชนะ คลับ แอธเลติโก ออสแองเจเลส ไปได้ 4-3 พร้อมกับ การแจ้งเกิดของ “ซาป้า” หรือ รูดิมาร์ เวนันซิโอ้ แข้งบราซิล ที่เข้ามาร่วมทัพ เมื่อกดแฮตทริกในเกมนี้ ส่วนอีกประตูที่ทำได้ มาจาก “เจ้าก๊อก” อภิวัฒิ แจ่มเจริญ

โดยเกมนัดที่ 2 “ฉลามพลังเพลิง” ต้องเจอยอดทีม คาร์ลอส บาร์โบซ่า จาก บราซิล เกมนี้ พวกเขาโดนยิงนำถึง 3-0 แต่ก็ไม่ท้อ ยังรวมพลังสู้ขาดใจ และ ค่อยๆยิงไล่มาจาก พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ที่โชว์กดไป 2 ประตูช่วงท้ายเกม แต่ไล่ไม่ทัน บลูเวฟ แพ้ไป 2-3 แต่ก็เก็บ 3 แต้ม เพียงพอในการเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย

โดยเกมรอบรองชนะเลิศ ต้องเจอกับ แชมป์เก่า อย่าง แม็กนัส ที่มีซูเปอร์สตาร์อย่าง “ฟัลเกา” ซึ่งทัพ บลูเวฟ เป็นรองหลายขุม แต่เกมที่ออกมา กลับสู้กันสนุกสูสี ก่อนแพ้ไปอย่างสุดมัน 3-4 รณชัย จูงวงษ์สุข, กฤษดา วงษ์แก้ว และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ส่องกันคนละประตูในเกมนี้

โดยทัพ บลูเวฟ มีแมตซ์ส่งท้าย ชิงอันดับ 3 พบกับ "โต๊ะเล็กต่างดาว" บาร์เซโลน่า ยอดทีมจาก สเปน ที่แข็งแกร่งจริงๆ นัดนี้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แพ้ไป 2-12 โดย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เหมายิงไป 2 ประตู ก่อนคว้าอันดับ 4 มาครอง

มาปีนี้ เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 (World Intercontinental Futsal Cup 2019) ที่ไทย ยังได้รับเป็นเจ้าภาพจัด จะระเบิดความเร้าใจขึ้นอีกครั้ง ช่วงระหว่าง 26 ส.ค. – 1 ก.ย. ที่สนาม บางกอก อารีนา โดยเป็นครั้งแรก ที่มีจำนวนทีมเข้าร่วม มากสุดถึง 9 ทีมจาก 4 ทวีป ประกอบด้วย

สาย เอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย –เจ้าภาพ-เอเชีย),โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า-อเมริกาใต้),ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อคโก-แอฟริกา)

สาย บี : บาร์ซ่า ลาสซ่า (สเปน-ยุโรป),โครินเธียนส์ (บราซิล-อเมริกาใต้),เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง (จีน-เอเชีย)

สาย ซี : แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล – แชมป์เก่า-อเมริกาใต้),เอลโปโซ่ (สเปน-ยุโรป),เมส ซุนกุน (อิหร่าน-เอเชีย)

โดยโปรแกรมในรอบแรก แฟนๆสามารถเข้าชมได้ฟรี

วันที่ 26 ส.ค.

เวลา 13.30 น.สาย ซี แมกนัส (บราซิล) – เมส ซุนกุน (อิหร่าน) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chanel : WIFC THA

เวลา 16.00 น. สาย เอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย) -ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อคโก) ช่อง ONE 31 ถ่ายทอดสด

เวลา 18.00 น. สาย บี บาร์ซ่า (สเปน) – เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chanel : WIFC THA

วันที่ 27 ส.ค.

เวลา 14.00 น. สาย ซี เมส ซุนกุน (อิหร่าน) - เอลโปโซ่ (สเปน) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chenel : WIFC THA

เวลา 16.00 น. สาย เอ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อคโก) - โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chanel : WIFC THA

เวลา 18.00 น.สาย บี เซินเจิ้น หนานหลิง (จีน) - โครินเธียนส์ (บราซิล) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chanel : WIFC THA

วันที่ 28 ส.ค.

เวลา 14.00 น. สาย ซี เอลโปโซ่ (สเปน) - แม็กนัส (บราซิล) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chanel : WIFC THA

เวลา 16.00 น. สาย เอ โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า) – พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย) ช่อง ONE 31 ถ่ายทอดสด

เวลา 18.00 น. สาย บี โครินเธียนส์ (บราซิล) – บาร์ซ่า (สเปน) ถ่ายทอดสดทาง YOUTUBE Chanel : WIFC THA
______________

Related News

Facebook Comment