newsOther

ฮือฮา! “เจ้าด๊ะ” พีระพัฒน์ แก้ววิลัย จ่อเป็นนักฟุตซอลไทย รายที่ 2 ในประวัติศาสตร์ ที่จะได้ลงเล่น ในฟุตซอลลีก ของ สเปน กับ ซานติอาโก้ ฟุตซอล หลังสโมสร ส่งชื่อศูนย์หน้า เพียง 2 ราย เท่านั้น

.ความเคลื่อนไหว ของ นักเตะ 2 แข้ง จาก ประเทศ ไทย “เจ้าด๊ะ” พีระพัฒน์ แก้ววิลัย และ “เจ้าเตอร์” ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ ที่ได้ไปค้าแข้ง กับสโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ทีมในดิวิชั่น 1 ของ ฟุตซอลลีกสเปน

ล่าสุด รายงานข่าว ของ เว็บไซด์สโมสร santiagofutsal ระบุว่า ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ และ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย จาก สโมสรฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประเทศ ไทย ได้ทำการเซ็นต์สัญญา กับ สโมสรฟุตซอล ซานติอาโก้ สาหรับฤดูกาล 2019-2022

“นักเตะไทยทั้ง 2 คน ได้มาอยู่ที่สเปน ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ภายใต้การดำเนินการร่วมกับสโมสรฟุตซอล พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งเป็น คู่สัญญากับสโมสรฟุตซอล. ซานติอาโก้ และ ต้องขอขอบคุณ Santiago Futsal Talent Factory Schools ที่ชาวฟุตซอลแคว้นกาลิเซีย ได้ไปก่อตั้งไว้ในประเทศ แถบทวีปเอเชีย”

“ทั้ง 2 คน ซึ่งเป็น ผู้เล่นที่มีศักยภาพยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ได้ตัดสินใจมาค้าแข้ง กับ สโมสรฟุตซอล ซานติอาโก้ ในสเปน เพื่อพัฒนาฝีเท้า และ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเป็น ผู้เล่นระดับอาชีพ ต่อไป”

“และ การเซ็นสัญญาเป็นผู้เล่น ให้กับสโมสร ซานติอาโก้ นั้น ก็เพื่อเป็นการเน้นย้ำ ในผลงานที่ยอดเยี่ยม ที่โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือที่รู้จักกันในนาม “ปูลปิส” อดีตนักเตะ และ ผู้ฝึกสอน ในสโมสรฟุตซอล ซานติอาโก้ ซึ่งเป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอน ในทีมฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ผู้ค้นพบศักยภาพ ของ พีระพัฒน์ และปาณัสม์ ในการเก็บตัว และ ลงแข่งให้กับ ทีมฟุตซอล ทีมชาติ ไทย หลายต่อหลายครั้ง”

“ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา นักเตะทั้ง 2 สามารถลงฝึกซ้อมร่วมกับ นักเตะในทีมของเรา ทั้งสัปดาห์ รวมถึง ให้ความร่วมมือ ในการทำกิจกรรมต่างๆกับทีม ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึง ความรู้สึกดีๆ ทั้งในและนอกสนาม อย่างชัดเจน”

“ทั้ง พีระพัฒน์ และ ปาณัสม์ สามารถปรับตัวให้เข้ากับทีม รวมถึง สภาพแวดล้อม ในเมือง ซานติอาโก้ของเรา ได้อย่างรวดเร็ว และ พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีม ได้อย่างสมบูรณ์ ต้องขอขอบคุณ เพื่อนร่วมทีม ที่ให้การต้อนรับทั้งคู่ เป็นอย่างดี”

“นี่เป็นครั้งที่ 2 ของสโมสรฟุตซอล ซานติอาโก้ ที่ได้มีประสบการณ์ ร่วมกับ นักเตะจากประเทศ ไทย หลังจากเคยมีการเซ็นต์สัญญากับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข ซึ่งทั้งคู่ ก็เป็นนักกีฬาฟุตซอล ทีมชาติ ไทย เช่นกัน”

“พีระพัฒน์ ผู้เล่นตัวเป้า อายุ 23 ปี ได้รับเอกสารอนุญาติ ให้ลงแข่งขัน ตามกฎของ ราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ พีระพัฒน์ สามารถลงเล่นให้กับสโมสร ภายใต้การคุมทีมของ โค้ช ดาบิด ริอัล ได้ตั้งแต่วันแรก ของ การเปิดลีก”

“ในส่วนของ ปาณัสม์ ผู้เล่นตำแหน่งปีก อายุ 21 ปี ผู้ซึ่งได้เข้าร่วมในการฝึกซ้อม และ เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรอย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังไม่สามารถทำการลงแข่งขัน เนื่องจาก ยังไม่ได้รับใบอนุญาต จาก ราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน จนกว่าจะมีการแข่งขัน ในเลก 2”

“ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้ สโมสร ซานติอาโก้ ไม่เพียงแต่จะการันตีคุณภาพ ของ นักกีฬา การฝึกซ้อม และ การแข่งขัน แต่จะรวมไปถึง การพัฒนา ในส่วนของ ภาพลักษณ์ และ การเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในวงการฟุตซอล แถบทวีปเอเชีย โดยจะมีการแจ้งวันแถลงข่าว เปิดตัวผู้เล่นทั้ง 2 คน ให้ทราบต่อไป ในอาทิตย์นี้”

ซึ่งจากรายงานข่าว ของสโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ทำให้ “เจ้าด๊ะ” มีโอกาสสูง ที่จะได้ลงไปสัมผัสเกมในลีกโต๊ะเล็ก แดนกระทิงดุ เนื่องจาก มีโผรายชื่อของสโมสร ออกมาเรียบร้อยแล้ว และ มีชื่อของ ผู้เล่นตำแหน่งหน้าเป้าในทีม เพียง 2 รายเท่านั้น คือ อาเดรียล โรดริเกซ โมสเตริน หรือ “ปิราตา” เจ้าหนูชาวสเปนวัย 19 ปี และ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย หัวหอกชาวไทย วัย 23 ปี

โดย โปรแกรมเปิดสนามนัดแรก ซานติอาโก้ ฟุตซอล จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อัลซิรา เอฟเอส ในวันที่ 21 ก.ย. นี้ เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศ สเปน ณ สนามที่มีความจุ 5,095 ที่นั่ง อย่าง "ซานต้าอิซาเบล" ในเมือง ซานติอาโก เดอ คอมโพสเตลา แคว้นกาลิเซีย

Related News

Facebook Comment