newsAIS Futsal Thaileague

5 แข้งยอดเยี่ยมฟุตซอลไทยลีก 2019 สัปดาห์ที่ 23

.

Futsal Thaileague 2019 “Team Of The Week”

ฟุตซอล ไทยลีก 2019 ผ่านพ้นกันไป ในสัปดาห์ที่ 23 ถือเป็นโค้งสุดท้าย อย่างแท้จริง เพราะจากนี้ ก็จะเหลืออีก 3 แมตซ์เท่านั้น เช่นเคย ทีมงาน Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ ขอรวบรวม 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่น มาให้แฟนฟุตซอลได้ชมกัน จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลย

ผู้รักษาประตู : ไกรมาตร ศรีละพันธ์ (สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ)

เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ที่ ไกรมาตร ศรีละพันธ์ นายทวารร่างท้วม ของ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฏร์ธานีฯ ยังรักษาความเหนียวหนึบไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม เกมเยือน กรมทางหลวง ไม่ใช่เกมง่ายๆ พวกเขาเจอความกดดัน จาก เจ้าถิ่น ที่บุกแหลก บุกเป็นพายุ ก็ได้ ไกรมาตร ที่เซฟช่วยทีมได้หลายสิบครั้ง จนทำให้ ทีมเอาชนะไป 3-1 ยังคงรั้งอันดับ 3 ได้ตามเป้าหมาย

ตัวรับ : คมสันต์ เสือจุ้ย (ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ)

โต๊ะเล็ก “กูปรีปราสาทขอม” ศรีสะเกษฯ ลงสนามแต่ละเกม แบกความกดดันเต็มตัว เพราะ จะพลาดไม่ได้ เช่นกัน เกมในบ้านที่ต้องเจอกับ ธรรมศาสตร์ ยังบลัด พวกเขาตั้งความหวังที่จะเก็บ 3 แต้ม แต่ก็ไม่ง่าย ธรรมศาสตร์ ยังบลัด เล่นได้ดี เพียงแต่ ทัพ ศรีสะเกษฯ ก็ไม่ยอมเช่นกัน พวกเขาสู้เต็มที่ แม้จะเป็นฝ่ายไล่ตาม แต่สุดท้าย ความมานะพยายาม ก็สัมฤทธิ์ผล เมื่อตีเสมอได้ 5-5

ซึ่ง แข้งยอดนักสู้ อย่าง คมสันต์ เสือจุ้ย ต้องบอกว่า โดดเด่นจริงๆ เกมนี้ เขาซัดไป 2 ประตู ที่สำคัญ เป็นผู้ยิงประตูตีเสมอได้ด้วย จึงถือเป็น การช่วยต่อลมหายใจ ให้กับทีมออกไป ในการลุยอีก 3 นัดสุดท้าย

ริมเส้น : จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ทัพ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ปล่อยฟอร์มโหดออกมาให้เห็นอีกแมตซ์ กับ การบุกถล่ม ม.ภาคฯ 8-2 แสดงให้เห็นถึง ประสิทธิภาพเกมรุก ว่า ยอดเยี่ยมจริงๆ แข้งหลายราย ทำหน้าที่ได้ดี แต่ที่โดดเด่น ต้องยกให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เจ้าของ ดาวซัลโวของทีม ที่สร้างจังหวะ และ โอกาส ให้กับเพื่อนร่วมทีม นอกจากนี้ เกมนี้ยังกดไปอีก 2 ลูก ทำให้ ยิงไปแล้ว 18 ประตู ในซีซั่นนี้

ริมเส้น : พรเทพ โสณะมิตร (ห้องเย็นท่าข้าม)

อีกตัวเด่นริมเส้น ที่ทำให้ พลังเกมรุก ของ ห้องเย็นท่าข้าม ดุดันขึ้นมาก ในแมตซ์ที่เปิดบ้านอัด บางกอก ซิตี้ ไป 4-2 เกมนี้ พรเทพ เล่นเข้าฟอร์มมาก ทั้งการลากเลื้อย การหาจังหวะยิงไกล การประสานกับเพื่อน เพิ่มมิติให้เกมรุก มีความหลากหลาย นอกจากนี้ ยังจัดการเบิ้ลยิงไป 2 ประตูด้วย ฟอร์มยอดเยี่ยมแท้จริง

ตัวเป้า : เจษฏา ชูเดช (ราชนาวี)

อีกเกมที่ “จ่าต็อบ” เจษฏา ชูเดช ยังคงเป็นหัวใจของทัพ “ตระหานน้ำ” ราชนาวี กับการบุกแชร์แต้มได้จาก สิงห์ สมุทรสาคร เมื่อทีมไล่ตีเสมอได้สำเร็จ 4-4 นอกจากเป็น กัปตันทีม แมตซ์นี้ ยังรับบทเป็นโค้ช ทั้งวางเกม แก้เกม อีกด้วย และ ประตูที่ทีมตีเสมอได้ ก็มาจากเขามีส่วน หลังทีมโดนยิง ก็รีบนำบอลมาตั้งเล่นเร็วทันที ทำให้ สิงห์ มหาชัย เปลี่ยนตัวหลักลงไม่ทัน ราชนาวี จึงอาศัยช่วงนี้ ตีเสมอได้สำเร็จ นอกจากนี้ เจษฏา ชูเดช ยังซัดไปอีก 1 ลูก นำเป็น ดาวซัลโว ที่ 23 ประตูแล้ว ในเวลานี้

Related News

Facebook Comment