newsOther

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ปาณัสม์ และ พีระพัฒน์ 2 ดาวเตะโต๊ะเล็กไทย กับ สโมสร ซานติโก ฟุตซอล โดย "เจ้าด๊ะ" เปิดใจ ได้เดินตามฝัน เล่นทีมเดียวกับ ไอดอล "เบเตา"

.เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ณ ร้าน กาซ่า เด โลส ชาโกเบส ร้านอาหารฟิวชั่น สไตล์ เอเชี่ยน-กาลิเซียน ใน เมืองซานติอาโก เด กอมโปสเตลา แคว้นกาลิเซีย สโมสรฟุตซอล ซานติอาโก ได้ทำการเปิดตัว ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ และ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย 2 นักฟุตซอลไทย ซึ่งเป็นผู้เล่น 2 คนสุดท้าย ที่เข้ามาเสริมทัพ ในฤดูกาล 2019-2020 โดยมี มร. รามอน การ์เซีย เซอารา ประธานสโมสรฟุตซอล ซานติอาโก ร่วมถ่ายภาพ ในการเปิดตัว ของ นักเตะทั้ง 2 ราย

“เราขอขอบคุณ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส รวมถึง Santiago Futsal Talent Factory Schools สำหรับ ความร่วมมือ และ การทำให้เกิดการเซ็นต์สัญญา กับ นักเตะไทย ทั้ง 2 คนนี้ เราขอการันตีทั้งคุณภาพของนักกีฬา การฝึกซ้อม และ การแข่งขัน แต่จะรวมไปถึง การพัฒนาในส่วนของ ภาพลักษณ์ และ การเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในวงการฟุตซอล แถบทวีปเอเชีย เราหวังว่า ทั้ง ปาณัสม์ และ พีระพัฒน์ จะแสดงศักยภาพ และ คุณภาพฝีเท้า อย่างเต็มที่ ในเร็วๆนี้ เราเชื่อว่า สโมสรของเรา จะสามารถมีบทบาทมากขึ้น ในวงการฟุตซอลเอเชีย อย่างแน่นอน”

โดยทาง "เจ้าเตอร์" เผยว่า "ผมรู้สึกดีใจ และ ตื่นเต้นมากๆครับ ที่ได้เข้ามาร่วมกับทีม ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ตั้งเเต่ปี 1993 โดยเฉพาะ ในปี 2007 ที่ทีม คว้าเเชมป์ยุโรปได้ มันคือ เเชมป์ที่ยิ่งใหญ่มากๆ ผมมาที่นี้ เพื่อเรียนรู้ เเละ พัฒนาตัวเอง เเละ อยากเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้ทีมกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ถ้ามีโอกาสก็จะทำให้เต็มที่ครับ"

ขณะที่ "เจ้าด๊ะ" เปิดใจว่า "ตลอดที่ผ่านมา ผมมีไอดอลคือ เบเตา (หนึ่งในนักเตะตำนานฟุตซอล ทีมชาติ บราซิล) ในปี 2006 ผมได้มีโอกาสดูเขาครั้งเเรก ในการคว้าเเชมป์ Copa de España ตั้งเเต่นั้นมา ผมได้ศึกษา เเละ ใฝ่ฝันที่จะเล่นได้เล่นในสเปน และ วันนี้ ผมสามารถได้เข้ามาร่วมทีมนี่ ทีมเก่าของ เบเตา เขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผม มันทำให้ผมรู้สึกดีใจ และ ตื่นเต้น ที่ได้มาอยู่ในสโมสรนี้ และ ผมพร้อมที่จะทำเต็มที่ ทุกโอกาสที่ได้ครับ"

สำหรับ โปรแกรมนัดเปิดสนาม ของ ซานติอาโก้ ฟุตซอล จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อัลซิรา เอฟเอส ในวันที่ 21 ก.ย. นี้ เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศสเปน ณ สนามที่มีความจุ 5,095 ที่นั่ง อย่าง "ซานต้าอิซาเบล" ในเมือง ซานติอาโก เดอ คอมโพสเตลา แคว้นกาลิเซีย

Related News

Facebook Comment