newsNational Team

ทัพโต๊ะเล็กได้ 15แข้งบุกอุ่นญี่ปุ่น 23,25 ก.ย.นี้

.

อมรชัย, ธนโชติ, ณัฐศักดิ์, ศุภกร, อนันตชัย หลุดโผทัพฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ชุดบุกอุ่นแข้งกับ ญี่ปุ่น “ปูลปิส” ชี้ ทุกคนยังอยู่ในแผน ที่จะเรียกมาในชุด ชิงแชมป์อาเซียน พร้อมมั่นใจแข้งที่เลือกไป ดีพอจะสู้กับ แข้งซามูไรบลู ได้ โดยกำหนดออกเดินทาง กลางดึกคืนวันที่ 20 ก.ย.นี้ ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน XJ639 เวลา 23.55 น. ที่สนามบิน ดอนเมือง

ความเคลื่อนไหว ของ ทัพขุนพลนักเตะโต๊ะเล็ก ทีมชาติ ไทย ที่จะมีโปรแกรม เดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น ในวันที่ 23 และ 25 ก.ย.นี้ เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 20 ก.ย. ทางทีม ได้ซ้อมกันเป็นมื้อสุดท้าย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้เน้นเรื่องของ เกมเพรสซิ่ง ลูกสูตร การเข้าทำ และ เกมพาวเวอร์เพลย์

ภายหลังเสร็จสิ้นการซ้อม ทางทีมก็ได้มีการตัดผู้เล่นจาก 20 ราย เหลือ 15 ราย ที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่อง ซึ่ง 5 นักเตะที่หลุดโผจากทีมชุดนี้ ก็คือ ผู้รักษาประตู อมรชัย ใจป้ำ จาก ห้องเย็นท่าข้าม, ธนโชติ เสาะแสวง ตัวรับ จาก แบงค็อก บีทีเอส, ณัฐศักดิ์ โพธิ ตัวรับ จากธรรมศาสตร์ ยังบลัด, ศุภกร บวรรัชฏากุล ริมเส้น จากธรรมศาสตร์ ยังบลัด และ อนันตชัย ปราบวงษา หน้าเป้า จาก ม.เกษมบัณฑิต

โดยผู้เล่น 15 คน ที่มีชื่อติดไป ญี่ปุ่น ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู

คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ภาคียะ จันทร์แถม (แบงค็อก บีทีเอส)

ตัวรับ

รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

ริมเส้น

กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง)
วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ธนากูล วิเชียรกุล (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
วัชระ ลัยศรี (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

หน้าเป้า

มูฮัมหมัด อุสซานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส)
เจษฏา ชูเดช (ราชนาวี)
ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

โดยทาง “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทัพฟุตซอลไทย เผยว่า "ก็ต้องขอบคุณ ผู้เล่นทั้ง 5 คน ที่มาร่วมฝึกซ้อม แน่นอนทุกคนยังอยู่ในแผนการทำทีมสำหรับ ชิงแชมป์อาเซียน และ ชิงแชมป์เอเชีย ต่อไป ที่จะมีการเรียกมาอีกครั้ง รวมทั้ง ผู้เล่นรายอื่นๆ อีกจำนวน 25 คน"

“ส่วน ชุดที่เลือกไปอุ่นกับ ญี่ปุ่น ครั้งนี้ ก็ถือว่า มีความลงตัว แม้การซ้อมจะมีร่วมกันน้อย แต่ทุกคน ถือว่า มีประสบการณ์ มีขีดความสามารถที่ดี ที่จะไปสู้ แน่นอนการเจอกับ ญี่ปุ่น ทุกครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นเกมที่หนัก แต่เราก็เตรียมแผน และ ระบบการเล่นไปสู้ และ หวังจะเอาชนะให้ได้ ในการอุ่น 2 แมตซ์นี้”

สำหรับ ทัพฟุตซอล ทีมชาติ ไทย มีกำหนดเดินทางไปญี่ปุ่น ในช่วงกลางดึกวันที่ 20 ก.ย. ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน XJ639 เวลา 23.55 น. ที่สนามบินดอนเมือง

ส่วน โปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด กับ ญี่ปุ่น มีดังนี้

นัดแรก วันที่ 23 ก.ย. เวลา 14:00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ ซิตี้ ฮอลล์ พลาซ่า เมืองนางาโอกะ จังหวัด นีงาตะ นัม

นัดที่ 2 แข่งขันวันที่ 25 ก.ย. เวลา 19:30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ เทวะ โอเชียนส์ อารีน่า จังหวัด ไอจิ

โดยเปิดจำหน่ายตั๋ว ให้แฟนโต๊ะเล็กเข้าชม ในราคาเริ่มต้น 287 บาท, 432 บาท, 575 บาท, 720 บาท, 864 บาท, 1,007 บาท และ สูงสุด 1,152 บาท

Related News

Facebook Comment