newsNational Team

แข้งโต๊ะเล็กช้างศึก ยกพลเดินทางไปลับแข้ง กับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น แล้ว โดยจะหวดกัน 2 แมตซ์ 23 ก.ย. กับ 25 ก.ย.นี้ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เผย ถือเป็นโปรแกรมใหญ่ ของ ทัพฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ในการเตรียมความพร้อม ก่อนลุยศึก ชิงแชมป์อาเซียน ด้าน “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง โวสภาพทีม ดีกว่าตอนเจอกัน เมื่อต้นปี วางเป้า จะขอชนะให้ได้ ทั้ง 2 เกม

.เมื่อเวลา 23.55 ของคืนวันที่ 20 ก.ย. ที่สนามบินดอนเมือง แข้งฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ได้รวมพลออกเดินทางไปยัง ประเทศ ญี่ปุ่น ตามโปรแกรม ที่จะไปอุ่นเครื่องกับ ยอดทีมเอเชีย ด้วยกัน 2 แมตซ์ ในวันที่ 23 ก.ย. และ 25 ก.ย.นี้ ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน XJ 639

การเดินทางครั้งนี้ นำทีมโดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมทัพนักเตะชุดใหญ่ จำนวน 15 ราย ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู

คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ภาคียะ จันทร์แถม (แบงค็อก บีทีเอส)

ตัวรับ

รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

ริมเส้น

กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง)
วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)
ธนากูล วิเชียรกุล (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)
วัชระ ลัยศรี (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

หน้าเป้า

มูฮัมหมัด อุสซานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส)
เจษฏา ชูเดช (ราชนาวี)
ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

โดยทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ได้กล่าวถึงการไปอุ่นกับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น ในครั้งนี้ ว่า “ถือเป็นโปรแกรมการเตรียมทัพ ของ ทีมฟุตซอลชุดใหญ่ หลังจากที่ปีนี้ เรามีการอุ่นกับ ญี่ปุ่น ที่เมืองไทย ไป 2 นัด กับ คูเวต อีก 2 นัด จากนั้น ก็แทบจะไม่ได้ขยับเตรียมทีมกันเลย เนื่องจาก โปรแกรมฟุตซอล ไทยลีก แน่นมาก มาเวลานี้ ก็เป็นโอกาสดี ที่จะได้รวมตัวอีกครั้ง ในการเดินทางไป ญี่ปุ่น ที่จะได้ลงเกมกัน 2 นัด ซึ่ง จะส่งผลดีกับ ทีมชาติ ไทย หลายอย่าง ทั้งเรื่องระบบการเล่น แท็กติก ตัวผู้เล่น ที่มีหน้าใหม่ และ ตัวเก่า ผสมกัน ว่า เรามีความพร้อมสมบูรณ์แค่ไหน ก่อนจะทำศึก ชิงแชมป์อาเซียน ที่ เวียดนาม”

“ต้องยอมรับว่า ญี่ปุ่น เป็นทีมแข็งแกร่ง ช่วงที่มาอุ่นกับเรา เมื่อต้นปีนี้ เราก็แพ้เขาทั้ง 2 นัด แต่ตอนนั้น เป็นช่วงที่ผู้เล่นเรา อาจจะไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เพราะ เป็นปรีซีซั่น สภาพร่างกาย ก็ยังไม่เข้าที่ แต่มาครั้งนี้ เราถือว่า เรามีความพร้อมมากขึ้น เพราะ ทุกคนก็แข่งในลีกมาต่อเนื่อง เรื่องความฟิต ร่างกายเราสมบูรณ์เต็มที่ ก็เชื่อว่า จะไปทำผลงานได้ดี และ ก็หวังที่จะคว้าชัยชนะกลับมาได้ ก่อนจะมาประเมินผลงานอีกที เพื่อลุยศึก ชิงแชมป์อาเซียน ที่ถือว่า ปีนี้สำคัญมาก ในการคัดตัวแทน 3 ทีม ไปชิงแชมป์เอเชีย”

ด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ ของ ทีมโต๊ะเล็กไทย ก็กล่าวว่า “จากการอุ่นกับ ญี่ปุ่น ที่เมืองไทย เรายังมีจุดอ่อน ข้อบกพร่องบ้าง แต่สำหรับคราวนี้ เราสมบูรณ์ขึ้น ทั้งตัวผู้เล่น สภาพความฟิต ก็มั่นใจว่า เกมอุ่นกับ ญี่ปุ่น ผลงานของทีมไทย จะออกมาดีอย่างแน่นอน”

ขณะที่ “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงตัวเก่ง ของ ทีมฟุตซอลไทย ก็ได้เผยก่อนเดินทาง ว่า “การไปอุ่นเครื่องครั้งนี้ ถือว่า เป็นแมตซ์ที่สำคัญ เพราะ เมื่อต้นปีที่เราเจอกับ ญี่ปุ่น แต่พวกเรา ไม่อาจเก็บชัยชนะในบ้านได้ แต่ครั้งนี้ ที่เราเดินทางไปเยือน ทุกคนก็มีเป้าหมายเดียวกันหมด คือ ต้องการที่จะเอาชนะให้ได้ ทั้ง 2 เกม ทุกคนก็พร้อมจะโชว์ศักยภาพ และ วิธีการเล่น ที่โค้ชปูลปิส ได้ซ้อมกันมาอย่างหนัก ให้ดีที่สุด”

“ซึ่งการไปครั้งนี้ เรามีความแตกต่าง จากที่เจอเขาเมื่อต้นปีมาก อย่างแรก พวกเรามีความฟิตที่ดีขึ้น เพราะ ทุกคนก็เตะในลีกมาตลอด อีกอย่าง ที่ผ่านมา เราก็เตรียมความพร้อม เรียกซ้อมกันมาเรื่อยๆ จึงมีความเข้าใจกันมากขึ้น และ รู้วิธีที่จะรับมือกับ ญี่ปุ่น ในครั้งนี้มากขึ้นด้วย”

สำหรับ โปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด กับ ทีมชาติ ญี่ปุ่น มีดังนี้

นัดแรก วันที่ 23 ก.ย. เวลา 14:00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ ซิตี้ ฮอลล์ พลาซ่า เมืองนางาโอกะ จังหวัด นีงาตะ นัม

นัดที่ 2 แข่งขันวันที่ 25 ก.ย. เวลา 19:30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ เทวะ โอเชียนส์ อารีน่า จังหวัด ไอจิ

Related News

Facebook Comment