newsAIS Futsal Thaileague

5 แข้งยอดเยี่ยมปิดฉากฟุตซอลไทยลีก 2019

.

Futsal Thaileague 2019 “Team Of The Week”

ฟุตซอล ไทยลีก 2019 ปิดฉากลงไปแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีกับ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่คว้าแชมป์ไปครอง และ แสดงความเสียใจกับ ศรีสะเกษฯ และ นนทบุรีฯ ที่มีอันต้องตกชั้น ซึ่งเกมนัดที่ 26 ก็ถือเป็น แมตซ์สั่งลา หลายสนามฟาดแข้งกันดุเดือดมาก

เช่นเคย ทีมงาน Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ ขอรวบรวม 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยม ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่น มาให้แฟนฟุตซอลได้ชมกัน เป็นสัปดาห์สุดท้าย เป็นใครกันบ้าง ไปดูกันเลย

ผู้รักษาประตู : ภาคียะ จันทร์แถม (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี)

นายทวารดีกรีทีมชาติ ภาคียะ จันทร์แถม ของ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี เกมนัดสุดท้าย สั่งลาได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทุ่มสุดตัว ในการเซฟลูกสำคัญๆ แทบจะตลอดการแข่งขัน ด้วยเป็นแมตซ์แย่งอันดับ 4 ซึ่งก็โดน สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี บุกหนัก แต่ ภาคียะ จันทร์แถม ก็โชว์ฟอร์มเหนียวหนึบ ทุ่มสุดชีวิต เจ็บจนปฐมพยาบาลหลายครั้ง ก็ยังฝืนลึกขึ้นมาสู้แบบไม่มีท้อ จนทีมเก็บชัยชนะ คว้าอันดับ 4 ไปสำเร็จ

ตัวรับ : อีลิสัน บรังโก้ (ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)

ทัพ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลงเล่นต่อหน้าแฟนโต๊ะเล็กในบ้าน รับศึกหนักอย่าง ห้องเย็นท่าข้าม ทีมหัวตาราง ที่ศักยภาพทีมดีกว่า แต่เกมนี้ ม.ภาคฯ ใช้สูตรรับแน่น รอโต้ ซึ่งก็ได้ผล เมื่อสามารถหยุดเกมรุกของ ห้องเย็นท่าข้าม ไว้ได้หมด และ แข้งที่ต้องชม ก็คือ อีลิสัน คาสเตโล่ บรังโก้ ตัวรับที่มีบทบาทในการช่วยสกัดกั้น และ ทำให้ เกมรับเหนียวแน่นมาก จนสุดท้าย ทีมพลิกคว้าชัยชนะไปอย่างสวยงาม 2-1

ริมเส้น : เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง (สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ)

“กุ้งสายฟ้า” สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ จบอันดับ 3 ตามเป้าหมาย โดยเกมสั่งลา แม้ว่าจะเยือน ราชนาวี ที่ช่วงหลังแข็งแกร่งขึ้นมามาก แต่ว่า ก็ยังบุกคว้าชัยออกมาได้ 4-3 ในเกมที่แลกกันอย่างสนุก แต่ทว่า ประสิทธิภาพเกมรุก ของ สุราษฏร์ธานีฯ ยังเด็ดขาดกว่า และ ตัวที่ช่วยทำให้เกมไหลลื่น มีมิติในเกมรุก แถมยังยิงได้ไป 1 ประตู ก็คือ เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง กัปตันทีมตัวเก่ง งัดฟอร์มออกมาอย่างยอดเยี่ยมจริงๆ

ริมเส้น : อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ช่วงท้ายฤดูกาล อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ทำผลงานออกมาได้อย่างโดดเด่นคงเส้นคงวา ให้กับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาอย่างต่อเนื่องแทบทุกแมตซ์ และ ในนัดสั่งลาที่บ้านตัวเอง แม้ว่า จะหวาดเสียวบ้าง ที่โดน นนทบุรีฯ นำถึง 2-0 แต่สุดท้ายก็กลับมาได้ และได้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่มีส่วนในการพลิกสถานการณ์ เดินเกมรุกจนบดกลับมาชนะได้สำเร็จ 4-2

หน้าเป้า : ไรอัน โกเมส (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

ปิดฉากฉลองแชมป์ในบ้านอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม หลังเกมสุดท้าย โชว์ฟอร์มสั่งลา ด้วยการอัด ธรรมศาสตร์ ยังบลัด 4-0 เกมนี้ แข้งสิงห์คลองเตย ลงสนามด้วยความคึกคัก และ เล่นโดยไร้ความกดดัน แข้งหลายรายทำผลงานเยี่ยม แต่ในส่วนของ หน้าเป้า ก็ต้องยกให้กับ ไรอัน โกเมส ที่ซัดไป 1 และ แอสซิส อีก 1 นำทีมปิดฉากฤดูกาล 2019 อย่างสวยงาม

Related News

Facebook Comment