newsNational Team

ดีวันดีคืน! “ปูลปิส” ชื่นชมทัศนคติ และ ความกระตือรืนร้นในการฝึกซ้อม ของ แข้งโต๊ะเล็ก ทีมชาติ ไทย ดีขึ้นมาก เชื่อ จะพร้อมเต็มร้อย ก่อนชิงแชมป์อาเซียน มองรอบแรก แม้จะเจอไม่หนัก แต่ก็ไม่ประมาท และ ตั้งเป้า ต้องเข้ารอบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้

.ความเคลื่อนไหว ของ ทัพขุนพลโต๊ะเล็ก ทีมชาติ ไทย ในการฝึกซ้อม เพื่อลุยศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019 (AFF Futsal Championship 2019) ที่กรุง โฮจิมินห์ ประเทศ เวียดนาม ระหว่างวันที่ 21-27 ต.ค. ซึ่ง เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ยังทำการฝึกซ้อมกันที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย

การซ้อม มีการแบ่งชุดลงเกมเล่นเต็มสนาม จำลองสถานการณ์เสมือนการแข่งขันจริง เน้นหนักที่การรับแบบ 200 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการบีบพื้นที่ ขณะที่ เกมรุก ทำความเข้าใจในส่วนของการเคลื่อนที่แต่ละตำแหน่ง ที่จะต้องสอดประสานกัน ก่อนปิดท้ายที่การซ้อมเล่น พาวเวอร์เพลย์ ใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงเต็ม จึงเสร็จสิ้น

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปน ของ ทีมฟุตซอลไทย ได้เผยถึง สภาพทีมล่าสุด ว่า “อย่างที่ย้ำมาตลอด ว่า รอบปีนี้ เรารวมตัวกันเพียง 7 มื้อเท่านั้น สิ่งที่ทำได้ก็คือ แค่ขัดเกลาระบบการเล่น ทบทวนสิ่งต่างๆ และ แก้ไขข้อผิดพลาด ซึ่งจากการซ้อมวันนี้ ต้องชื่นว่า ทุกคนกระตือรือร้นกันมาก มีทัศนคติที่ดี มุ่งมั่น ตั้งใจ ก็ทำให้ทุกอย่างไหลลื่น รวมทั้ง เรียนรู้กันได้เร็ว ก็เชื่อว่า ก่อนการแข่งขัน ทีมไทย จะพร้อมเต็มร้อย”

เมื่อถามถึง คู่แข่งในรอบแรก ได้เตรียมความพร้อมไว้อย่างไร กุนซือโต๊ะเล็กไทย ก็กล่าวว่า “เราไม่ได้ประมาท ก็ศึกษาทุกทีมไว้แล้ว โดยวางเป้าที่จะชนะรวด เพื่อเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ แต่กระนั้น เมื่อมองจริงๆ การเข้ารอบจะเป็นที่ 1 หรือ ที่ 2 ก็มาต่างกัน เพราะ ไปไขว้เจออีกสาย ที่ไม่รู้ว่าเจอทีมไหน ก็หนักทั้งสิ้น เพียงแต่ ในความเป็นทีมชาติ ไทย ยังไงเราก็ต้องเป็นที่ 1 ให้ได้”

นอกจากนี้ “ปูลปิส” ยังกล่าวถึง ทีมเวียดนาม คู่แข่งสำคัญที่เดินทางมาเก็บตัว และ อุ่นที่เมืองไทยด้วย ว่า “เวียดนาม มีการยกระดับทีมน่ากลัวขึ้น บวกกับ ความเป็นเจ้าภาพ ฉะนั้น พวกเขาเต็มที่แน่นอน เพียงแต่ สิ่งที่เราเห็นในเกมอุ่นเครื่อง คงจะวัดอะไรไม่ได้มาก เพราะ เขาก็แค่มาทดสอบอะไรบางอย่าง ที่คงจะแตกต่างจากการแข่งขันจริง ซึ่ง ก็ต้องไปดูเขาอีกที ในช่วงการแข่งขัน”

สำหรับ ศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ทีมชาติ ไทย เจ้าของแชมป์ 14 สมัย รอบแรก อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เมียนมา, ติมอร์เลสเต, กัมพูชา ส่วน กลุ่ม บี ประกอบด้วย เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย

โปรแกรมในรอบแรก ของ ทีมฟุตซอล ทีมชาติ ไทย

วันที่ 21 ต.ค. พบ กัมพูชา เวลา 11.00 น. สนาม ฟูโถ สเตเดี้ยม

วันที่ 22 ต.ค. พบ ติมอร์เลสเต เวลา 14.00 น. สนาม ฟูโถ สเตเดี้ยม

วันที่ 23 ต.ค. พบ เมียนมา เวลา 11.30 น. สนาม ฟูโถ สเตเดี้ยม

โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะคัด 3 ทีม ได้สิทธิ์ไปเล่น ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ต้นปีหน้า ที่ประเทศ เติร์กเมนิสถาน ที่จะคัด 5 ทีม เพื่อไปชิงแชมป์ ฟุตซอลโลก 2020 ที่ประเทศ ลิธัวเนีย ต่อไป

Related News

Facebook Comment