newsFutsal Thaileague

แข้งเท้าเปล่า ทีมฟุตบอลชายหาดไทย ยกพลเดินทางลุยศึก เวิลด์ วินเนอร์ส คัพ 2019 ที่ ตุรกี แล้วเมื่อเช้าวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ กลับมาบู๊ ชิงแชมป์อาเซียน ในเดือนหน้า ตั้งเป้า ขอผ่านรอบแรกได้

.เมื่อวันที่ 18 ต.ค. เวลา 09.25 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทางคณะนักเตะทัพเท้าเปล่า ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย ได้ออกเดินทางสู่ประเทศ ตุรกี ด้วยเที่ยวบิน TK 059 เพื่อไปร่วมการแข่งขัน ฟุตบอลชายหาด เวิลด์ วินเนอร์ส คัพ 2019 ซึ่ง ทางทีมจะบินเข้า อีสตันบูล จากนั้น จะต่อเครื่องเที่ยวบิน TK 2594 ไปยังเมือง กาซิพาซ่า สถานที่จัดการแข่งขันต่อไป

การเดินทางครั้งนี้ นำโดย พล.ท.อิสระ วัชรประทีป ผจก.ทีม พร้อม เศรษฐกรชัย ชื่นตา หัวหน้าผู้ฝึกสอน, มนัส มัดตอฮา ผู้ช่วย, อัษฏางค์ เถิ่งเฟื่อง โค้ชประตู, อนุสรณ์ นิอิ นักกายภาพ และ มรกต พิพัฒน์ เจ้าหน้าที่ทีม ส่วนนักกีฬาจำนวน 12 คน ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู

วัฒนชัย สระทองจันทร์
สุริยา บริเดช

กองหลัง

นที จีปน
วัชระ เลไพจิตร
กฤติน หล่อจันอัด
ศักดา จำปาทอง
ศุภกฤต ศรีอาจ

ตัวข้าง
วุฒินันท์ ปรือทอง
มาซายูกิ โยชิดะ
เฉลิมชัย แซ่ลิ้ม

กองหน้า

ฐานันดร ประราชะ
คมกริช ณ น่าน

สำหรับ ฟุตบอลชายหาด เวิลด์ วินเนอร์ส คัพ 2019 ถือเป็น รายการระดับโลก ที่มียอดทีมชั้นนำมาร่วมแข่งขันถึง 20 ทีม โดย ทีมชาติ ไทย ส่งเข้าแข่งในชื่อ บี.คิว.ออลสตาร์ คลับ ซึ่งมีการแบ่งสายในรอบแรก ดังนี้

สาย เอ : อลันย่า (ตุรกี), โกลด์วิน พลัส (ฮังการี), โมกาเวมัต ยาซัด (อิหร่าน), เหม่ยชู ฮัคกา (จีน)

สาย บี : ฟลามิงโก้ (บราซิล), โบคา จีดานัค (โปแลนด์), ซาฮิน คลาซ่า (อิหร่าน), อัล-อาราบี้ (คูเวต)

สาย ซี : บีเอสซี คริสทอล (รัสเซีย), โคเปนเฮเก้น (เดนมาร์ก), แอธเลติโก้ ลิคาต้า (อิตาลี), มาซาฟี่ อัล วาซัต (อิรัก)

สาย ดี : เลบันเต้ ยูดี (สเปน), นาโปลี พาทรอน (กรีซ), รีล มุนสเตอร์ (เยอรมนี), เคบบี้ บีเอสซี (ไนจีเรีย)

สาย อี : บีเอสซี วีบอร์ (ยูเครน), รอสต็อคเกอร์ (เยอรมนี), นิว ทีม บีเอส (เบลเยี่ยม), บี.คิว.ออล สตาร์ คลับ (ไทย)

ก่อนเดินทาง “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา ได้เผยว่า “ทีมฟุตบอลชายหาด ชุดนี้ จะเป็นชุดที่จะเตรียมทำศึก ชิงแชมป์อาเซียน เราจะเป็นเจ้าภาพในเดือนหน้า การได้แข่งที่ ตุรกี ก็จะเป็นการทดสอบทีม การหาประสบการณ์ จาก คู่แข่งที่แข็งแกร่ง โดยเราได้มีการเตรียมพร้อมอย่างดี ทั้งรูปแบบ ระบบ แท็กติก และ ความฟิตที่เต็มร้อย ก็มีเป้าหมาย ที่หวังจะผ่านรอบแรกให้ได้ก่อน แล้วไปลุ้นกันต่อ ในรอบต่อไป”

Related News

Facebook Comment