newsFutsal Thaileague

โต๊ะเล็กไทย พร้อมเดินหน้าถล่ม กัมพูชา ประเดิมศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019 นัดแรก สาย เอ วันที่ 21 ต.ค.นี้ เวลา 11.00 น. “ปูลปิส” จัดทัพใหญ่ แยก 3 ชุดผลัดกันลงยิง เพื่อให้ทุกคนได้ลงสนามกันครบ ยังย้ำจุดยืนต่อสื่อ แม้ครั้งนี้ หลายชาติจะแกร่ง แต่ ไทย ก็ยังตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้ ขณะที่ พัน โสพันนารา โค้ชเขมร รับเป็นรอง ไทย หลายขุม หวังอย่าโดนยิงเยอะเป็นพอ ทั้งนี้ ไทย กับ กัมพูชา เจอกันในรายการนี้ 2 หน แข้งไทย ถล่มเละ 13-4 กับ 19-1

.ความเคลื่อนไหว ของ ขุนพลแข้งโต๊ะเล็ก ทีมชาติ ไทย ในการทำศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่กรุง โฮจิมินห์ ประเทศ เวียดนาม เมื่อวันที่ 20 ต.ค. เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ทาง สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ได้จัดประชุมทีมขึ้นที่ โรงแรม เฟิร์ส โฮเต็ล ถึง กฎ กติกาการแข่งขัน ซึ่งปีนี้ จะมีการคัด 3 ทีม ตัวแทนอาเซียน เท่านั้น ที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขัน ชิงแชมป์เอเชีย ต้นปีหน้า ที่ประเทศ เติร์กเมนิสถาน ขณะที่ ทีมชาติ ไทย จะสวมชุดสีน้ำเงินล้วน ในเกมนัดแรก พบกับ กัมพูชา ส่วนนัด 2 เจอ ติมอร์เลสเต จะใส่ชุดขาวล้วน และ นัดที่ 3 ของรอบแรก เจอกับ เมียนมา จะใส่สีน้ำเงินอีกครั้ง

จากนั้น เวลา 11.00 น. ได้จัดให้แต่ละทีม ได้แถลงข่าวถึงความพร้อม ที่จะเปิดสนามกันในวันที่ 21 ต.ค. นี้ ทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่ง “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ ของ ทีมฟุตซอลไทย ที่จะประเดิมสนามนัดแรก พบกับ กัมพูชา ได้กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตซอล ระดับอาเซียน มีความแข็งแกร่งมากขึ้นทุกปี และ มีอย่างน้อยถึง 5 ทีม ที่จะมีโอกาสแย่งตั๋ว ไปชิงแชมป์เอเชีย นั่นทำให้ ทีมไทย ไม่อาจประมาทได้ และ เราก็เตรียมมาอย่างดี โดยยังมีเป้าหมาย ที่จะคว้าแชมป์อาเซียน และ ไปชิงแชมป์เอเชีย ให้ได้ต่อไป”

ขณะที่ ทางด้าน พัน โสพันนารา เฮดโค้ชกัมพูชา ก็กล่าวถึง การที่จะต้องเจอ ทีมชาติ ไทย ในแมตซ์แรก ว่า “ใครๆก็รู้ถึง ศักยภาพ ของ ทีมไทย ว่า แข็งแกร่งแค่ไหน มันเป็นงานที่หนักสำหรับเรา นักเตะกัมพูชา ยังใหม่กับฟุตซอล ทุกคนเพิ่งจะเรียนรู้ และ พัฒนา การจะสู้กับ ไทย จึงยากมาก แต่เราก็หวังจะทำให้ดีที่สุด ด้วยการเน้นรับเต็มที่ และ ขออย่าให้เสียประตูเยอะก็เป็นพอ”

ทั้งนี้ โต๊ะเล็กกัมพูชา ผ่านการเล่นในศึก ชิงแชมป์อาเซียน มา 4 ครั้ง ทำได้ดีที่สุด ในปี 2006 ที่เข้าถึงรอบรอง ก่อนจบที่อันดับ 4 ส่วนนอกนั้น ตกรอบหมด นอกจากนี้ กัมพูชา เจอกับ ทีมชาติ ไทย ในรายการอาเซียนมา 2 ครั้ง ปี 2003 โดน ไทย ยิง 13-4 และ ปี 2006 ไทย ถล่มไปถึง 19-1

ช่วงบ่าย ทีมฟุตซอลไทย เดินทางไปฝึกซ้อมกันที่สนาม ของ สโมสร ไท ซอง นัม โดยเน้นทบทวนแท็กติกต่างๆ เป็นครั้งสุดท้าย ส่วน การจัดทัพในการลงเจอกับ กัมพูชา เกมแรก “ปูลปิส” เผยว่า จะหมุนเวียนทุกคนได้ลงสนามแน่นอน ด้วยการแบ่งทีมเป็น 3 ชุด สลับกันลง โดย ผู้รักษาประตู จะเป็น คณิศร ภู่พันธ์

ในส่วนของ ผู้เล่นทีมชุดแรก ประกอบด้วย กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ส่วนผู้เล่นชุดสอง ประกอบด้วย ชัยวัฒน์ แจ่งกระจ่าง, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, วัชระ ลัยศรี, เจษฏา ชูเดช และ ผู้เล่นชุด 3 จะประกอบด้วย รณชัย จูงวงษ์สุข, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, วรุฒ หวังสะมาแอล และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

สำหรับ ฟุตซอล ชิงแชมป์อาเซียน 2019 จะมีนัดเปิดสนาม นัดแรก วันที่ 21 ต.ค. ที่ ฟูโถ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์

สาย เอ ไทย พบ กัมพูชา เวลา 11.00 น.

สาย เอ เมียนมา พบ ติมอร์เลสเต เวลา 13.30 น.

สาย บี มาเลเซีย พบ อินโดนีเซีย เวลา 16.00 น.

สาย บี เวียดนาม พบ ออสเตรเลีย เวลา 19.00 น.

Related News

Facebook Comment