newsNational Team

แข้งชายหาด ทีมชาติ ไทย เถลิงแชมป์อาเซียนสมัยแรก ได้สำเร็จ หลังเกมนัดสุดท้าย อัด เวียดนาม 4-2 เก็บ 12 แต้มเต็ม คมกริช ณ น่าน กดแฮตทริก พร้อมรับรางวัล ผู้เล่นยอดเยี่ยม ไปครอง นอกจากนี้ ทีมไทย ยังได้รางวัล ทีมแฟร์เพลย์ด้วย

.

 

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่สนามชั่วคราวแหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี ศึก ฟุตบอลชายหาด ชิงแชมป์อาเซียน 2019 หรือ AFF Beach Soccer Champiomship 2019 ได้ลงสนามฟาดแข้งกันเป็นนัดสุดท้าย โดย ขุนพลเท้าเปล่า ทีมชาติ ไทย ลงสนามเจอกับ แชมป์เก่า เวียดนาม เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา

ผลงาน 3 นัด ของ ทีมไทย ชนะรวด 3 นัด มี 9 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูง ของ ตารางคะแนน ส่วน เวียดนาม ชนะ 2 และ แพ้ 1 มี 6 คะแนน เกมนี้ ทัพชายหาดไทย เพียงแค่เสมอ ก็จะคว้าแชมป์ทันที หรือ แพ้ไม่เกิน 2 ประตู ก็ยังจะได้ครองถ้วยเช่นกัน เนื่องจาก มีประตูได้เสียที่ดีกว่า เวียดนาม

เกมนัดส่งท้าย เท้าเปล่าไทย จัดทัพลงสนาม 5 ตัวแรกประกอบด้วย ผู้รักษาประตู วัฒนชัย สระทองจันทร์ ตัวรับ วัชระ เลไพจิตร ตัวข้าง นที จีปน, ศักดา จำปาทอง และ หน้าเป้า คมกริช ณ น่าน

เปิดเกมพีเรียดที่ 1 ทีมไทยบุกทันที นาทีแรกเท่านั้น คมกริช ณ น่าน ตีลงกาหวดบอลเข้าไปให้ทีมไทยนำเร็ว 1-0

โดยเกมจากนั้น เวียดนามก็บุกสู้ ขณะที่ไทยรับได้แน่น จน น.11 คมกริช ณ น่าน อีกแล้วที่มาตีลังกาส่งบอลตุตาข่ายไทยขยับนำ 2-0 แต่ว่าช่วงจะหมดพีเรียดแรก เวียดนามทำประตูตีคืนมาได้จาก บุย เชิง อันห์ ไล่มา 1-2

เกมพีเรียดที่ 2 เวียดนามเน้นเกมรับ แข้งไทยบุกก็จริงแต่ไม่มีช่องเจาะ จน น.24 เวียดนามก็สามารถตีเสมอได้จาก ทาน ง็อก เบา เกมมาเสมอกัน 2-2

เข้าสู่พีเรียดที่ 3 พีเรียดสุดท้าย ทีมไทยกลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง และ น.31 คมกริช ณ น่าน ก็พุ่งโขกทำประตูให้ไทยนำ 3-2 พร้อมกับแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย

ก่อนหมดเวลา 3 นาที วัชระ เลไพจิตร สอดขึ้นจากหลังไปยิงประตูได้อีกเป็น 4-2 เวลาที่เหลือ เวียดนามไม่สามารถตีคืนได้

หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชายหาดของไทย เอาชนะ เวียดนามไป 4-2 ทำให้ ไทย แข่ง 4 นัด ชนะรวด มี 12 แต้มเต็ม คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ เป็นสมัยแรก พร้อมรับเงินอัดฉีด จาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จำนวน 5 แสนบาท

สำหรับ ผลอีกคู่ มาเลเซีย เอาชนะ อัฟกานิสถาน ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 6-5 หลังเสมอในเวลา 4-4 ทำให้มี 6 แต้ม จบการแข่งขันด้วยอันดับ 3

ภายหลังการแข่งขัน ได้มีพิธีมอบรางวัล โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.เคียฟ สเมต ประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน, มร.วิสตัน ลี เลขาธิการสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน, คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ หัวหน้าคณะดำเนินการจัดการแข่งขัน, คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด, พล.ท.อิสระ วัชรประทีป ที่ปรึกษาผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย, พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานจัดการแข่งขันฯ ร่วมมอบรางวัล

โดยทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีมชาติ ไทย ที่ครองแชมป์ได้เป็นสมัยแรก ด้วยผลงานชนะ 4 นัดรวด มี 12 แต้มเต็ม รองชนะเลิศ ได้แก่ เวียดนาม อันดับ 3 เป็น มาเลเซีย อันดับ 4 อัฟกานิสถาน และ อันดับ 5 จีน

นอกจากนี้ รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ MVP ตกเป็นของ คมกริช ณ น่าน กัปตันทีมชาติไทย ที่คว้าไปครอง นอกจากนี้ ทีมชายหาดไทย ยังได้รับแฟร์เพลย์อีกหนึ่งรางวัลด้วย

Related News

Facebook Comment