newsNational Team

เทอร์มินอล 21 โคราช พร้อมระเบิดศึก ฟุตซอล 4 เส้า รายการยิ่งใหญ่ PTT Thailand Five 2019 ระหว่าง 11-15 ธ.ค.นี้ แข้งโต๊ะเล็กไทย ในฐานะแชมป์เก่า ต้องปะทะกับ โอมาน, กัวเตมาลา และ เวียดนาม ไทยรัฐทีวี และ AIS ยิงสด เชียร์ติดขอบสนาม บัตรเข้าชม 70 และ 100 บาท

.

 

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เวลา 13.30 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ชั้น ๒๔ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันฟุตซอล 4 เส้า PTT Thailand Five 2019 ขึ้น โดยมี คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, คุณ พลัฎฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณ ปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), คุณ สมเกียรติ อารีจิตพานิช ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ภาค 2,คุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช, คุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้

สำหรับ ฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 ปีนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ทีมชาติ ไทย เจ้าของแชมป์อาเซียน 15 สมัย, ทีมชาติ กัวเตมาลา ยอดทีมจากทวีปอเมริกากลาง, ทีมชาติ โอมาน จากตะวันออกลาง และ ทีมชาติ เวียดนาม การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 ธ.ค. ที่เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 กับทาง AIS Play App และ AIS Play Box ทำการถ่ายทอดสด

ส่วน แฟนโต๊ะเล็ก ไปชมที่สนาม บัตรราคา 70 และ 100 บาท สามารถดูรายละเอียดการสำรองบัตรได้ที่แฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอล ไทยแลนด์ ซึ่ง รายได้ทั้งหมด หลังหักค่าใช้จ่าย จะทำการมอบให้ สมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมา

โดย คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้เผยถึง การจัดรายการนี้ ว่า “ถือเป็นอีกทัวร์นาเม้นท์ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ภูมิใจ และ ตั้งใจที่จะยกระดับมาตรฐานการแข่งขันให้สูงขึ้น อีกทั้งจะเป็นการให้ทีมชาติ ไทย ได้มีโปรแกรมที่ดี กับทีมที่แข็งแกร่ง ก่อนชิงแชมป์เอเชีย ต่อไป”

ด้าน คุณ ปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ก็กล่าวว่า “ทาง ปตท.สนับสนุนรายการนี้มาก็เข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว และ ยินดีที่จะสนับสนุนต่อไป ทั้งนี้ ปตท.เรามีนโยบาย 3T คือ T เทรนนิ่ง ที่จะเพิ่มทักษะการพัฒนาของเยาวชน T ทัวร์นาเม้นท์ คือการส่งเสริมการจัดการแข่งขันเวทีต่างๆ และ T ไทยเชียร์ อย่างกีฬาซีเกมส์เวลานี้ ที่เราก็จัดทีมเชียร์ไปให้กำลังใจ ทัพนักกีฬาไทยด้วย ก็หวังอย่างยิ่งว่ารายการนี้ ก็จะเป็นอีกรายการที่จะช่วยทำให้ทีมชาติ ไทย ได้เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่ง และ ประสบความสำเร็จ ได้อีกครั้ง”

ขณะที่ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือของทีมโต๊ะเล็กไทย ที่นำทีมมาร่วมแถลงข่าวด้วย ก็เผยถึงความพร้อม ว่า “ได้มีการซ้อมเตรียมทีมมาพอสมควร ถือว่า ทีมไทยพร้อมแล้ว ที่จะทำการแข่งขัน ซึ่ง พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ถือเป็นรายการสำคัญอีกขั้น ก่อนที่จะไป ชิงแชมป์เอเชีย แน่นอนในฐานะทีมชาติ การเป็นเจ้าภาพ และ เล่นต่อหน้าแฟนบอล เราหวังที่จะชนะให้ได้ทุกนัดที่ลงสนาม ส่วนคู่แข่งปีนี้ มีความแตกต่างกันไป โอมาน ถือเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่เป็นทีมที่ไทยไม่ค่อยชอบ เนื่องจากมีทักษะดี เล่นตัวต่อตัวน่ากลัว และ มีความเร็ว กัวเตมาลา ก็มีแรงกิ้งระดับโลกที่สูง ส่วน เวียดนาม ก็รู้กันดีว่า เจอกันทีไรไทย จะเจองานหนักทุกครั้ง ก็ถือว่า คู่แข่งปีนี้ไม่ธรรมดา แต่เราก็หวังที่จะป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย”

สำหรับ โปรแกรม ศึกฟุตซอล 4 เส้า พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 มีดังนี้

วันที่ 11 ธ.ค.

กัวเตมาลา พบ เวียดนาม เวลา 12.45 น.(ถ่ายทอดสดทาง AIS Play App และ AIS Play Box )

ไทย พบ โอมาน เวลา 15.15 น. (ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี, AIS Play App และ AIS Play Box )

วันที่ 13 ธ.ค.

เวียดนาม พบ โอมาน เวลา 12.45 น. (ถ่ายทอดสดทาง AIS Play App และ AIS Play Box )

ไทย พบ กัวเตมาลา เวลา 15.15 น. (ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี, AIS Play App และ AIS Play Box )

วันที่ 15 ธ.ค.

โอมาน พบ กัวเตมาลา เวลา 12.30 น. (ถ่ายทอดสดทาง AIS Play App และ AIS Play Box )

ไทย พบ เวียดนาม เวลา 15.00 น. (ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี, AIS Play App และ AIS Play Box )

รูปแบบการแข่งขัน จะแข่งแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนสูงสุด จะคว้าแชมป์ไปครอง นอกจากนี้ ยังมีรางวัลทีมแฟร์เพลย์, รางวัลผู้ทำประตูสูงสุด และรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำแข่งขันด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 ได้จัดขึ้นมาก่อนหน้านี้ 7 ครั้ง ทีมชาติ ไทย สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ 1 สมัย เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ส่วนที่เหลือเป็น อาร์เจนติน่า 2 สมัย, บราซิล, อียิปต์, อิหร่าน และ คาซัคสถาน อีกชาติละ 1 สมัยด้วยกัน

Related News

Facebook Comment