newsNational Team

"โต๊ะเล็กช้างศึก" ซ้อมเข้มเช้า-เย็น กุนซือ "ปูลปิส" ไม่หวั่น อิหร่าน ทีมร่วมสาย ชิงแชมป์เอเชีย ล้วงตับ หลังส่งทีม ยู 23 มาเตะทัวร์นาเม้นท์อุ่นเครื่อง ที่ หาดใหญ่

.

 

ความเคลื่อนไหว ทีมฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ภายใต้การคุมทัพของ "ปูลปิส" โฆ่เซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ที่จะมีโปรแกรมลงแข่งขัน ฟุตซอล "SAT Intenational Futsal Championship Hat Yai - Thailand 2020" ที่ เซ็นทรัลหาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 2-8 ก.พ. มี 6 ชาติร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, เติร์กเมนิสถาน, คูเวต, มาเลเซีย, ทาจิกิสถาน และ อิหร่าน ยู 23

โดยเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างหนักต่อเนื่อง ทั้ง 2 มื้อ โดยในช่วงเช้า เป็นการเข้าฟิตเนสสร้างความฟิต และ ความแข็งแกร่งร่างกาย ณ Sport Tech Pro Thailand เอกมัย ซึ่งให้การสนับสนุนสถานที่ ต่อด้วยการฝึกซ้อมช่วงเย็น ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย

ภายหลังการซ้อมในช่วงเย็น กุนซือชาวสเปน กล่าวว่า "ณ ตอนนี้ ก็เข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของการเก็บตัว จากทั้งหมด 8 สัปดาห์ ก่อนที่จะไปเล่น ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ซึ่งยังคงอยู่ในช่วงที่เราเน้นฟิตเนสเป็นพิเศษ ส่วนเรื่องแท็คติก จะเริ่มซ้อมเข้มกันในสัปดาห์หน้า ก่อนจะไปเล่นทัวร์นาเม้นท์ ที่ หาดใหญ่ โดยในรายการนี้ เราก็ต้องการชนะทุกนัด เพื่อสร้างความมั่นใจ"

โดย ผู้สื่อข่าว ได้ถามทาง "ปูลปิส" ว่า การที่ทีมชาติ อิหร่าน ซึ่งเป็นทีมร่วมสาย ส่งทีม ยู 23 มาเล่นในทัวร์นาเม้นท์เตรียมความพร้อมแบบนี้ จะส่งผลเรื่อง การโดนสเกาท์ก่อนเกม หรือไม่ "ปูลปิส" กล่าวว่า "จริง ๆ แล้ว การเชิญ อิหร่าน มาเล่นในรายการนี้ เป็นสิ่งที่ผมเสนอ เพื่อต้องการลองทีมได้อย่างเต็มที่ แต่น่าเสียดาย ที่ในช่วงนั้น อิหร่าน มีเกมอุ่นเครื่องที่จะเล่นกับ เลบานอน ทำให้ไม่สามารถส่งชุดใหญ่มาได้ ซึ่งก็ไม่ได้หวั่นใจอะไรมาก ว่า จะโดนเขาสเกาท์"

"เพราะ เกมที่จะต้องเน้นมากที่สุดจริง ๆ คือ 2 นัดแรก ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะพบกับ เกาหลีใต้ และ ซาอุดิอาระเบีย หากจะหวั่นใจ ก็คงเป็น 2 เกมนี้มากกว่า เพราะ ผู้เล่นเราเอง หลายครั้งประมาท เล่นแบบสบาย ๆ เมื่อเจอคู่ต่อสู้ที่ชื่อชั้นเราเหนือกว่า ซึ่ง หากเราเก็บชัยชนะไปก่อน 2 นัด ก็หมายถึง เราได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว ทำให้ การเจอ อิหร่าน หลังจากนั้น หากเราชนะ ก็นับว่า เป็นการสร้างความมั่นใจที่ดี แต่ไม่ได้กดดัน เรื่องของผลการแข่งขัน"

"เพราะ การเข้าเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ไม่ได้สำคัญอะไรมาก เนื่องจาก ทีมในสาย ซี ไม่ว่าจะเป็น อุซเบกิสถาน, อินโดนีเซีย หรือ จีน มองว่า คุณภาพก็ใกล้เคียงกัน เจอทีมใดก็ไม่แตกต่างกัน"

Related News

Facebook Comment