newsAIS Futsal Thaileague

เผย 4 สนาม บางกอก อารีน่า, ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง, อินดอร์ สเตเดี้ยม และ ม.กรุงเทพธนบุรี ที่จะถูกเลือกเพียง 2 สนามเท่านั้น ในการเป็นสนามกลางสำหรับฟาดแข้ง ฟุตซอลไทยลีก 2020 “บิ๊กป๋อม” แย้ม เตะสนามละ 2 คู่ต่อสัปดาห์ วันเสาร์รวม 4 คู่ อาทิตย์อีก 3 คู่ ส่วนการเยียวยาสโมสรฟุตซอลจากภาครัฐ ได้ยื่นขอความช่วยเหลือไปแล้ว

.

 
จากการประชุมของ 14 สโมสร ที่จะลุยศึก ฟุตซอลไทยลีก 2020 เบื้องต้นกำหนดจะเปิดสนามนัดแรกวันที่ 11-12 ก.ค. พร้อมกับการแข่งขันเลกแรก ที่ยังห้ามแฟนบอลเข้าชม จึงได้เสนอที่จะจัดแข่งในสนามกลาง เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19
ส่วนสนามกลางที่ฝ่ายจัดเล็งไว้ ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ก็เผยว่า “ต้องเรียนว่า เรายังต้องหาข้อยุติอีกครั้ง ประมาณสิ้นเดือน หรือ สัปดาห์แรกของต้นเดือน มิ.ย. แต่สิ่งที่เราเสนอว่า ควรจะแข่งสนามกลางในช่วงเลกแรก ก็เพราะยังไม่แน่ชัดถึงนโยบายจากภาครัฐว่า จะผ่อนปรนสนามกีฬาในร่มมากน้อยแค่ไหน ถ้าปลดล็อกออกมาแล้ว จะมีมาตรการอย่างไรออกมาควบคุมอีก ฝ่ายจัดฯมองว่า ถ้าให้สโมสรดูแลกันเองก็จะเป็นภาระ และ มาตรฐานอาจไม่เท่ากัน จึงตั้งใจที่จะจัดให้แข่งสนามกลาง เพื่อให้ง่าย และ สะดวกต่อทุกสโมสรที่จะร่วมการแข่งขัน แม้ว่าจะต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายอีกเยอะมาก แต่ก็จะช่วยสโมสรได้มาก”
“ส่วนสนามกลางที่เรากำหนดเป็นทางเลือก เวลานี้จะมีด้วยกัน 4 แห่งคือ บางกอก อารีน่า, ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง, อินดอร์ สเตเดี้ยม และ ม.กรุงเทพธนบุรี โดยเราจะพิจารณาเลือกมาใช้สำหรับแข่งขันเพียง 2 สนามเท่านั้น และ 1 สนามจะใช้แข่ง 2 คู่ต่อสัปดาห์ ซึ่ง วันเสาร์แข่งสนามละ 2 คู่รวมเป็น 4 คู่ วันอาทิตย์ ก็จะมี 1 สนามแข่ง 2 คู่ และ อีกสนามจะแข่ง 1 คู่ รวมเป็น 3 คู่ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้แต่ละสนามแออัดเกินไป และ ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด”
ขณะที่เรื่องของการเยียวยาจากภาครัฐ ที่มีข่าวว่า กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้อนุมัติงบความช่วยเหลือเยียวยากลุ่มกีฬาอาชีพ 13 ชนิด จำนวน 182,200,000 บาท และ ขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติอีก 106,607,416 บาท จากผลกระทบจากโควิค-19
โดยกลุ่มกีฬาอาชีพ 13 ชนิด ประกอบด้วย ฟุตบอล, แบดมินตัน, โบว์ลิ่ง, กอล์ฟ, สนุกเกอร์, เทนนิส, ตะกร้อ, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล, เทเบิลเทนนิส, กีฬาแข่งรถยนต์, แข่งรถจักรยานยนต์ และ มวยไทย โดยแบ่งเป็นผู้มีสิทธิ์ได้รับความช่วยเหลือ 5 กลุ่ม ได้แก่ 1.นักกีฬาอาชีพ, 2.บุคลากรกีฬาอาชีพ, 3.สมาคมกีฬาอาชีพ, 4.สโมสรกีฬาอาชีพ และ 5.ผู้จัดการแข่งขันนั้น
เรื่องนี้ “บิ๊กป๋อม” กล่าวว่า “ทางฟุตซอล ก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มที่จะได้รับการเยียวยาด้วย เพราะถือเป็นกีฬาอาชีพ โดยขึ้นกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ทางเราก็ได้ยื่นเสนอขอความช่วยเหลือไปแล้วก่อนหน้านี้”

Related News

Facebook Comment