newsFutsal Thaileague

สิ้นสุดการรอคอย! ฟุตซอลไทยลีก 2020 พร้อมเปิดฉากระเบิดแข้งนัดแรก 1-2 ส.ค. ที่สนาม บางกอก อารีนา วางมาตรการคุมเข้ม การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ไทยรัฐ ยิงสดรวม 26 แมตซ์ ประเดิมแชมป์เก่า การท่าเรือฯ ฟัด สุราษฏ์ธานีฯ วันที่ 2 ส.ค. แชมป์รับ 2.5 ล้านบาท

.

 
เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2563 เวลา 14.00 น.ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก 2020 โดยมี คุณ พาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชาย, ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน, คุณ สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), คุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ บริษัท ทริปเปิล วีบรอดคาสท์ จำกัด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี รวมถึง ผู้บริหารสโมสร นักกีฬา และ สื่อมวลชน ร่วมงานกันคับคั่ง โดยภายในงาน ยังได้มีพิธีมอบป้ายสนับสนุนการแข่งขัน จาก เครื่องดื่มตราช้าง และ พิธีมอบลูกฟุตซอล จากคุณ ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด
สำหรับ ฟุตซอลไทยลีก 2020 ถือเป็นการกลับมาจัดการแข่งขัน เป็นรายการแรกของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หลังสภากรรมการมีมติเห็นชอบ ผ่านร่างระเบียบการแข่งขัน ภายใต้มาตรการของ ศบค. ในอันที่จะเฝ้าระวัง และ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
โดย “บิ๊กป๋อม” นาย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เผยว่า “สำหรับ ฟุตซอลไทยลีก ปีนี้จริง ๆ เราได้ดำเนินการเตรียมการมาเป็นระยะ ได้นำเสนอมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และ ได้รับความเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยจาก ศบค. มีการยกร่างระเบียบการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการ โดยระเบียบการแข่งขันใหม่ จะมีเรื่องการเว้นระยะห่าง และ ควบคุมป้องกันโรคระบาด ซึ่งได้ผ่านมติที่ประชุมสภากรรมการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้ได้รับการอนุมัติให้มีการจัดการแข่งขัน ซึ่งก็จะกลับมาเปิดสนามได้ในวันที่ 1-2 ส.ค.นี้ ที่จะมีการวางมาตรการอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 การแข่งขันจะเป็นในรูปแบบปิด มีผู้เกี่ยวข้องในสนามไม่เกิน 157 คน และ ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด”
“ต้องบอกว่า ปีนี้เป็นปีที่ 13 แล้ว ที่เราดำเนินการจัดลีกมาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นปีพิเศษ ที่จะจัดแข่งในรูปแบบ นิว นอมอล ภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวด โดยเลกแรกจะเปิดสนาม 1-2 ส.ค. และ ไปสิ้นสุด 26-27 ก.ย. จากนั้น เบรกให้ทีมชาติ ที่จะเตรียมชิงแชมป์เอเชีย ก่อนจะกลับมาแข่งเลกสอง พ.ย. ถึง ม.ค. ปีหน้า”
“ผมคิดว่า ทุก ๆ ทีมก็คงจะอัดอั้น อยากจะลงสนามแข่งขันกันแล้ว หลังรอคอยกันมานาน และ ต่างก็เตรียมตัวกันมาอย่างดี คิดว่าจะเป็นปีที่เกมจะสนุก เร้าใจ สมกับที่รอคอยกันมาแน่นอน ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนด้วย ที่เคียงกันมายาวนาน และ มีส่วนผลักดันให้ ฟุตซอลลีกของเรา ก้าวมาถึงปีที่ 13 ผมภูมิใจมากที่ทำให้ลีกเราแข็งแกร่ง จนส่งผลให้ทีมชาติประสบความสำเร็จ มาจนวันนี้”
ด้าน ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน ก็ได้กล่าวย้ำถึงการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วยว่า “ต้องฝากเตือนว่า การ์ดอย่าตก เด็ดขาด เราต้องจัดแข่งภายใต้คู่มืออย่างเคร่งครัด ไม่ว่าการต้องเข้ารับการตรวจเชื้อ, การสวมหน้าหน้ากากอนามัย, การคัดกรองก่อนเข้าสนาม, การตรวจวัดอุณหภูมิ, การพ่นฆ่าเชื้อ, การเช็กอินกับ ไทยชนะ หรือแม้แต่การแสดงความดีใจในสนาม ก็ขอความร่วมมืออย่ากอด หรือ ถูกตัวกัน และ ฝากให้ทุกทีมแข่งภายใต้สปิริตที่ดี ให้สมกับที่แฟน ๆ รอคอย”
ขณะที่ คุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ บริษัท ทริปเปิล วีบรอดคาสท์ จำกัด ก็เผยถึงการถ่ายทอดสดว่า “ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายในการถือลิขสิทธิ์ แต่เราก็ยังมุ่งเน้นคุณภาพเต็มที่ ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จำนวน 26 แมตซ์ และ ยังมีทาง ไทยรัฐออนไลน์ และ อาจจะมีพาร์ทเนอร์อื่น ๆ ที่กำลังเจรจากันอยู่”
สำหรับ ฟุตซอลไทยลีก 2020 ยังคงมี 14 ทีมร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (แชมป์เก่า), พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี, สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ, แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี, สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี, ห้องเย็นท่าข้าม, บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์, บางกอก ซิตี้, ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน, มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ราชนาวี, เกษมบัณฑิต เอฟซี, ราชภัฏเพชรบุรี และ แคท เอฟซี
ในส่วนของเงินรางวัล ทีมชนะเลิศจะได้ครองถ้วย พร้อมเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท, รองชนะเลิศ 1 ล้านบาท, อันดับสาม 5 แสนบาท, อันดับสี่ 3 แสนบาท, อันดับห้า 2 แสนบาท, อันดับหก 1 แสนบาท, อันดับเจ็ด 7 หมื่นบาท
นอกจากนี้ ยังมีรางวัล ดาวซัลโวสูงสุด, รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม, รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ที่จะได้รับเงินรางวัล รางวัลละ 20,000 บาท รางวัลสโมสรประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการ รับเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลผู้ตัดสินดีเด่น รับเงินรางวัล 10,000 บาท
สำหรับ โปรแกรมฟุตซอลไทยลีก 2020 สัปดาห์แรก แข่งที่สนาม บางกอก อารีนา
วันเสาร์ที่ 1 ส.ค.63
เวลา 11.30 น. สิงห์ สมุทรสาคร พบ บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์
เวลา 14.00 น. ราชภัฏเพชรบุรี พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี
เวลา 16.30 น. ราชนาวี พบ บางกอก ซิตี้
เวลา 19.00 น. ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน พบ เกษมบัณฑิต เอฟซี
วันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค.63
เวลา 12.00 น. แบงค็อก บีทีเอส พบ ห้องเย็นท่าข้าม ถ่ายทอดสด Thairath Online
เวลา 15.00 น. การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบ สุราษฏร์ธานี ถ่ายทอดสด Thairath TV 32
เวลา 18.00 น. มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ แคท เอฟซี

Related News

Facebook Comment