newsFutsal Thaileague

การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เป้าหมายหนึ่งเดียว แชมป์ 3 ปีติด

.

ยอดทีมโต๊ะเล็ก ใน พ.ศ.นี้ ก็ต้องยกนิ้วให้กับยอดทีม “สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่สร้างความกระหึ่ม กวาดแชมป์มา 2 ปีติดต่อกัน ซึ่งจะว่าไปแล้ว สโมสรฟุตซอลการท่าเรือ ถือเป็นอีกสโมสรที่ก่อตั้งมาพร้อมกับการเปิดลีกครั้งแรก ในปี 2549 และถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ในการคว้าแชมป์ 3 สมัย คือปี 2007 ปี 2018 และปี 2019 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ 1 สมัย ปี 2018 และ รองแชมป์อีก 3 สมัย เคยได้อันดับ 4 ในรายการชิงแชมป์สโมสรเอเชีย แต่คว้าแชมป์สโมสรอาเซียน ถึง 3 สมัย
นี่คือทีมยอดเยี่ยมในยุคนี้ ที่อุดมไปด้วยยอดนักเตะแถวหน้ามากมาย พร้อมกับระบบการจัดการบริหาร ระดับมืออาชีพ ที่ทำให้พวกเขายังคงเป็นทีมตัวเต็ง ในการป้องกันแชมป์ ฟุตซอลไทยลีก ปีนี้อีกสมัย
ผลงานในลีก
ปี 2006 อันดับ 8
ปี 2007 แชมป์
ปี 2009 อันดับ 4
ปี 2010 รองแชมป์
ปี 2011 อันดับ 3
ปี 2012 รองแชมป์
ปี 2014 รองแชมป์
ปี 2015 อันดับ 3
ปี 2016 รองแชมป์
ปี 2017 รองแชมป์
ปี 2018 แชมป์
ปี 2019 แชมป์
ความพร้อมของทีม
การท่าเรือ เอเอสเอ็ม มีการเตรียมความพร้อมของทีมมาต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยมีการมองหาแข้งนักเตะเข้ามาเสริม ซึ่งก็ได้แข้งฝีเท้าดีหลายรายเข้ามาจนทำให้เสริมทีมได้แน่นขึ้นมาก ขณะที่ชุดเก่าที่เป็นแกนหลักต่างอยู่ครบ ช่วงโควิด – 19 ระบาด ทีมต้องเสีย ไรอัน โกเมส ดาวยิงชาวบราซิลที่บินกลับบ้านแล้วก็ไม่อาจเดินทางมาไทยได้ ทำให้ไม่สามารถร่วมซ้อมกับทีมได้เต็มที่เหมือนเช่นทุกปี และอาจจะไม่ได้ช่วยทีมในช่วงเลกแรกด้วย กระนั้นขุมกำลังที่มีอยู่ก็พอเพียงที่จะทดแทนกันได้ สภาพทีมสมบูรณ์มาก ไม่มีใครบาดเจ็บ ผลงานการอุ่นเครื่องก็ทำได้ดี ถือว่าปีนี้พวกเขาพร้อมมากจริงๆ
ขุมกำลังหลัก
ส่องขุมกำลังของโต๊ะเล็ก “สิงห์คลลองเตย” ต้องถือว่าแกร่งทั่วแผ่นจริงๆ เมื่อผู้เล่นชุดหลักปีที่แล้วยังอยู่กันพร้อมหน้า ไม่ว่าเจ้าของนักเตะยอดเยี่ยม คณิศร ภู่พันธ์ หรือยอดกัปตันทีม พรมงคล ศรีทรัพย์แสง รวมกับ เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์ ดาวเตะค้างฟ้าก็ยังใส่ชื่อพร้อมช่วยน้องๆ ยังมี ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง,วัชระ ลัยศรี,ธนากูล วิเชียรกุล ดีกรีระดับทีมชาติทั้งสิ้น นอกจากนี้ตัวเสริมเข้ามาก็สุดแกร่งทั้งสิ้น ไม่ว่า สุทธิพร กลัดเจริญ,สรศักดิ์ พูนจังหรีด,วีระยุทธ วนเชียงราก พ่วงด้วยดาวยิง รังสิมันต์ จั่นนพคุณ และ 2 แข้งแซมบ้า มาร์กอส วินิซิอุส กับ ไรอัน โกเมส ก็เพียงพอที่จะทำให้ปีนี้การท่าเรือยังคงเป็นเต็งหนึ่งต่อไป
เป้าหมาย
ด้วยความเป็นแชมป์เก่า 2 สมัยทำให้การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องป้องกันแชมป์เอาไว้ในถิ่นคลองเตยให้ได้ติ่อไป จากการเสริมทัพที่ได้ผู้เล่นระดับแถวหน้าเข้ามาหลายราย ผสมกับแข้งชุดเดิมก็ยิ่งทำให้ท่าเรือชุดนี้กล้าแกร่งขึ้นมา
นคร พวงบุบผา ประธานสโมสร ที่ปั้นทีมจนกลายเป็นสุดยอดสโมสรโต๊ะเล็กเมืองไทยในวันนี้ ยอมรับว่า การจะป้องกันแชมป์ไว้ได้ตลอดเป็นสิ่งที่ยาก และคู่แข่งอย่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ก็ยังเป็นทีมที่น่ากลัวเสมอ แต่เราก็ไม่มีทางเลือก เป้าหมายคือจะขอคว้าแชมป์ให้ได้อีกสมัย
เช่นกัน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือคู่บุญของการท่าเรือที่มีฝีมือทำทีมในระดับแถวหน้าเมืองไทย ก็ชี้ว่าปีนี้เราทำงานหนัก ยังดีที่โครงสร้างเดิมเรายังกันครบ และได้ตัวใหม่เข้ามาเสริม ส่วนหนึ่งคือการสร้างทีมให้แกร่งเพื่อชิงแชมป์สโมสรเอเชีย แต่อีกส่วนก็คืออยากจะคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันให้ได้
รายชื่อนักเตะในฤดูกาลนี้
ผู้รักษาประตู : ประกิต ด่านขุนทด, คณิศร ภู่พันธ์, นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ
ผู้เล่น : วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์, ภควัต พานพบ, เลิศชาย อิสราสุวิภากร, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, อนันตชัย ปราบวงษา, Marcos Vinicius De Mendonca, วัชระ ลัยศรี, ธนากูล วิเชียรกุล, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, ธนัญชัย ชมบุญ, Rian Feitose Gomes, ธวัชชัย ไร่รัตน์, อนุกูล มินิ, สรศักดิ์ พูนจังหรีด, วิษณุ มีมากบาง, วีระยุทธ วนเชียงราก, บรรหาร ขันติชัยขจร, สุทธิพร กลัดเจริญ, รังสิมันต์ จั่นนพคุณ, บุญญาเชษฐ์ ทัศนา, ธนพล มณีเพชร, ณัฐพล จันทร์หอมหวล
ผู้บริหารทีม
เรือโท ดร.ชำนาญ ไชยฤทธิ์ ประธานที่ปรึกษาสโมสร
นคร พวงบุบผา ประธานสโมสร
โสภณ เฮี้ยนชาศรี รองประธานสโมสร
พิสิษฐ์ เหมะจันทร์ ผู้จัดการทีม
ณฐนนต์ โสวภาค ที่ปรึกษาสโมสร
อิทธิพล ศัมภูพันธุ์ ที่ปรึกษาสโมสร
อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอน
ประภาส ฉ่ำรัศมี ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
ทศพร เปลี่ยนอำรุง ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตู
เลิศชาย อิสราสุวิภากร นักเตะ/ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
เกษมสุข กาญจนวีระพล เจ้าหน้าที่ทีม
อานนท์ ฝาไธสง เจ้าหน้าที่ทีม
ณัฐกานต์ หมัดอาดัม เจ้าหน้าที่ทีม
ฐานิตย์ แสงแจ่ม เจ้าหน้าที่ทีม
รังษี บุญส่ง เจ้าหน้าที่ทีม
อัจฉรา ขาวสำลี นักกายภาพ
ธนากร ไข่มุสิก โค้ชฟิตเนส
ศรัณญู ดีดาษ จนท.ประชาสัมพันธ์
ภาณุวัฒน์ อุดมทรัพย์ ภาพ/วีดีโอ

Related News

Facebook Comment