newsOther

"มนัส มัดตอฮา" โค้ชแอนด์เพลย์เยอร์ บีคิว-โอกาเนะ แชมป์ฟุตบอลชายหาดสมัยที่ 3 ระบุ การเป็นแชมป์ว่ายากแล้ว แต่การป้องกันแชมป์นี่ยากสุด ๆ ยันชัดปีหน้า ต้องเสริมทัพแบบฮือฮา เพื่อยกระดับทีมต่อไป ด้าน "ธันวา มุทาพร" นายด่าน บีคิว-โอกาเนะ เจ้าของรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ เผย กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เหนื่อยเหมือนกัน

.

 
จากความสำเร็จของ สโมสรฟุตบอลชายหาด บีคิว-โอกาเนะ ที่ผงาดคว้าแชมป์ ฟุตบอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 "Thailand Beach Soccer League 2020" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 ส.ค. โดยได้รับถ้วยเกียรติยศ และ เงินรางวัล 120,000 บาท ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ 3 ปีติดด้วย
โดยทางด้าน มนัส มัดตอฮา โค้ชแอนด์เพลย์เยอร์ของทีม บีคิว-โอกาเนะ ที่นอกจากจะพาทีมคว้าแชมป์ได้แล้วนั้น เจ้าตัวยังได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าของทัวร์นาเมนต์ด้วย ซึ่ง มนัส เปิดเผยความรู้สึกว่า
"ปีนี้ต้องบอกว่า มันเป็นเกมที่เล่นยากมาก เพราะแต่ละทีมเขาพัฒนาตัวเองขึ้นมามากทีเดียว ทำให้ทีมเราต้องพัฒนาไปอีก จะอยู่ที่เดิมไม่ได้ แม้ว่าปีนี้การจัดการแข่งขันจะมีสถานการณ์โควิด-19 เข้ามา ซึ่งเราก็ไม่ได้เตรียมทีมมาเลย พอฝ่ายจัดแจ้งมา แค่เดือนเดียวเราก็ซ้อมเลย ซึ่งเราก็ทำการบ้านแบบแมตซ์ต่อแมตซ์ด้วย แต่คู่แข่งที่เขาจะเจอกับเรา เขาทำการบ้านมาเป็นอย่างดีอยู่แล้วด้วย"
"ถือว่าสนุกครับ สำหรับการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งเรามาลุ้นแชมป์นัดสุดท้าย ก็ดูแล้วมันขึ้น โดยในส่วนของการแข่งขันในปีหน้า เราจะมีการเสริมทัพแน่นอนครับ ถ้าไม่เสริม แล้วทีมอื่นเขาเสริม เราก็คงแย่แน่นอน เพราะว่านักเตะเรายังเด็ก แล้วก็มีหน้าใหม่มาด้วย ยืนยันว่าปีหน้าเสริมทัพแน่นอน เพื่อสู้กับพวกเขา เพราะเขาตั้งใจจะล้มเราอยู่แล้ว เพราะเราเป็นแชมป์ 3 ปีแล้ว"
"การเป็นแชมป์มันยากนะครับ แต่การป้องกันแชมป์มันยากกว่าจริง ๆ ครับ เราคงจะต้องไปทำการบ้านเป็นอย่างดีต่อไป"
"ผมฝากถึงแฟนคลับทุกท่านครับ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลชายหาดลีก หรือ จะเป็นการแข่งขันทีมชาติไทย ผมอยากให้เข้ามาให้กำลังใจเยอะ ๆ ครับ เพราะฟุตบอลชายหาดบ้านเรา พัฒนาขึ้นมาเยอะแล้ว พี่น้องแฟนบอลที่ยังไม่ทราบกติกา หรือ วิธีการเล่นฟุตบอลชายหาด ก็เข้ามาดูได้ครับ ถ้าท่านมาดูแล้ว ท่านจะรู้สึกว่าสนุกมากครับ ผม และ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทุกทีม พยายามจะเล่นฟุตบอลชายหาดให้คนดูเห็นว่า นี่คือฟุตบอลชายหาดที่สนุกตื่นเต้น ซึ่งผมก็ขอขอบคุณผู้ใหญ่ ที่ให้การสนับสนุนฟุตบอลชายหาดด้วยครับ ขอบคุณครับ"
ด้าน ธันวา มุทาพร ผู้รักษาประตู บีคิว-โอกาเนะ ที่คว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน ได้เผยว่า "แต่ละเกม ถือเป็นเกมที่ยากทุกเกมอยู่แล้วครับ คือผมเจอคู่แข่งที่มีศูนย์หน้าอย่าง "พี่บอย" คมกริช ณ น่าน ที่เป็นดาวซัลโวทัวร์นาเมนต์ คือถ้าเราป้องกันดี เราช่วยกันได้ ก็โอเคครับ แต่ถ้าปล่อยให้แกตีลังกาเลย แบบนี้คือยากสำหรับเรา แต่ก็ถือว่าเราผ่านมาได้ด้วยดีครับ"

Related News

Facebook Comment