newsFutsal Thaileague

พงศกร จันทรสาขา ตัวรับจอมเก๋า “กุ้งสายฟ้า” เผยปีนี้ตั้งใจจะอำลาจากวงการไปแล้ว เพราะอยากไปช่วยแฟนทำธุรกิจที่เกาะสมุย แต่เมื่อถูกข้อร้องให้กลับมาช่วย ก็ขอทุ่มเต็มที่ แถมแฟนยังกำชับ ถ้าไม่เลิก ก็ต้องทำให้ดีกว่าเดิม

.

 
เริ่มกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง สำหรับทัพ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฏร์ธานี ด้วยการคว้าชัย 2 เกมติด จนขยับมาอยู่อันดับ 7 ทำไป 13 แต้ม ซึ่งแม้ว่าภายในทีมจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นจำนวนมาก แต่หนึ่งในแข้งเก๋าที่ร่วมทัพมา 3 ปี อย่าง “บุ๋ม” พงศกร จันทรสาขา ก็ยังคงเป็นแกนหลัก พร้อมกับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แทบทุกนัดที่ผ่านมา
โดยเจ้าตัวเผยว่า “จริง ๆ ปีนี้ผมตั้งใจจะเลิกเล่นแล้ว เราอายุมากขึ้นด้วย 32 ปีเข้าไปแล้ว ก็คิดว่าพอดีกว่า อีกอย่าง.แฟนผมเขาทำธุรกิจอยู่ที่เกาะสมุย ก็ตั้งใจเลยว่าจะไปช่วยแฟน ก็ตัดสินใจไปแล้ว แต่จู่ ๆ ทางสโมสรก็ติดต่ออยากให้เราช่วยทีมอีกปี ตอนนั้นเหมือนจะไม่มีตัวด้วย ผมก็เลยรับปาก เรื่องช่วยแฟนทำธุรกิจก็หยุดไว้ก่อน ซึ่งแฟนผมก็เข้าใจดี ยังบอกเลยว่า ถ้าไม่เลิก และ กลับมาเล่น ต้องทำให้ดีกว่าเดิม”
“ผมเป็นคนที่ทำอะไรทำจริงอยู่แล้ว แม้สภาพร่างกายเราอาจจะไม่เหมือนเดิม แต่เมื่อต้องลงสนามทำหน้าที่ผมเต็มที่ ทำให้ดีที่สุด สู้ให้ถึงที่สุด จะแพ้ชนะอีกเรื่อง ยอมรับกันได้ มันเป็นเกมกีฬา ซึ่งช่วงก่อนเปิดลีก ก็รู้ดีว่าปีนี้ สุราษฏร์ธานี ไม่เหมือนเดิม ชนะได้แต่ละนัดเลือดตาแทบกระเด็น แต่ก็ดีใจที่ทุกคน น้อง ๆ ในทีมยังช่วยกัน ยังรวมเป็นหนึ่ง ทำให้ผลงานก็ดีขึ้นตามลำดับ”
ส่วนการเข้ามาของ “โค้ชหรั่ง” ประเสริฐ อินนุ้ย มีทิศทางดีขึ้นหรือไม่?
“ผมว่าดีขึ้นมากเลย โค้ชหรั่ง เป็นคนเข้าใจนักเตะ พูดจาดี สุภาพ แต่ว่ามีการวางแท็กติก และ ระบบการฝึกซ้อมทื่ออาชีพมาก ที่เปลี่ยนไปเลยคือระบบเพรสซิ่งในเกมรับ ที่เหนียวแน่นขึ้นมาก”
ตอนนี้ยังมองถึงการจบหัวตารางหรือไม่?
“ก็ยังไม่คิดนะครับ ปีนี้ทุกทีมแข็งแกร่งจริง ๆ เอาเป็นว่าทำให้ดีทุกเกม และ จบ 1 ใน 5 ก็น่าจะประสบความสำเร็จแล้ว”
สำหรับ พงศกร จันทรสาขา ถือเป็นแข้งที่โลดแล่นในฟุตซอลลีกมายาวนาน เคยร่วมงานกับ แบงค็อก บีทีเอส มาถึง 9 ปี ก่อนไปร่วม แคท เอฟซี ระยะหนึ่ง และเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โค้ชเอ๋ พัทยา เปี่ยมคุ้ม ติดใจในฝีเท้า จึงชวนเข้าร่วมทีม สุราษฏร์ธานี ก่อนจะตัดสินใจเมื่อจบซีซั่น 2019 ว่าจะขอเลิก แต่ก็ถูกชวนให้กลับมาช่วยทีมอีกครั้ง และ กลายเป็นแกนหลักที่ทีมขาดไม่ได้ไปแล้วในเวลานี้

Related News

Facebook Comment