newsFutsal Thaileague

วีระยุทธ ทวีกัน โค้ชแอนด์เพลย์เยอร์ แคท เอฟซี ระบุทีมฟอร์มทะลุรั้งกลุ่มบน คั่วหัวตาราง หลังยิง สุราษฎร์ธานี 7-4 ชี้ทุกคนอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มสุด ๆ ย้ำชัด ถึงตอนนี้ถือว่ามาไกลมาก ๆ อยากให้รักษาอันดับไว้ให้นานที่สุด ด้าน ประเสริฐ อินนุ้ย กุนซือใหญ่ สุราษฎร์ธานี เอยปากชม แคท เอฟซี มีเกมโต้กลับสุดเฉียบ แจงสาเหตุที่โดนรัว เพราะอาจจะเกร็งกันไปเอง อีกทั้งยังมีข่าวไม่สู้ดี เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง กัปตันทีมเดี้ยงไปอีกหนึ่ง เหลือผู้เล่นที่ใช้งานได้แค่ 7-8 รายเท่านั้น

.

 
จากผลงานอันยอดเยี่ยมของ แคท เอฟซี น้องใหม่ไฟแรง แห่งศึก ฟุตซอลไทยลีก 2020 ที่เกมล่าสุด เอาชนะ สุราษฎร์ธานี 7-4 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ก.ย. ทำให้ แคท เอฟซี เก็บเพิ่มเป็น 22 แต้ม จาก 11 นัด โดยเป็นการคว้าชัยได้ถึง 7 เกมแล้วในตอนนี้ ส่วน สุราษฎร์ธานี ยังมี 13 คะแนนเท่าเดิม
ผู้สื่อข่าวสอบถาม วีระยุทธ ทวีกัน โค้ชแอนด์เพลย์เยอร์ แคท เอฟซี ถึงสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้ทีมมีความเปรี้ยงปร้างอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง โค้ชวีระยุทธ เผยว่า
"เกมในครึ่งแรกกับ สุราษฎร์ธานี ต้องบอกว่า นักเตะของเราทุกคนอยู่ในฟอร์มที่ดี ทุกคนอยู่ในมาตรฐานที่ดีมาก ๆ ซึ่งก็ทำให้เรามีผลการแข่งขันตามที่หวังไว้"
"ตอนนี้เราอยู่ในกลุ่มบนของตาราง เป้าหมายที่เคยประกาศไว้ยังคงเดิม คือ เรายังหวังที่จะจบซีซั่นด้วยอันดับเลขตัวเดียว คือ 1 ใน 9 แต่ถึงตอนนี้ ต้องบอกว่าเรามาไกลมาก ๆ และ ผมก็บอกกับทุกคนว่า เราจะรักษาอันดับในตารางตอนนี้ให้ได้นานที่สุด สิ่งสำคัญคือ ต้องไม่ประมาทด้วย เพราะต้องไม่ลืมว่าแต่ละเกมที่เราคว้าชัยมาได้ ไม่ใช่งานง่ายเลย"
ด้าน ประเสริฐ อินนุ้ย กุนซือใหญ่ สุราษฎร์ธานี เปิดเผยหลังเกมที่แพ้ แคท เอฟซี 4-7 กับประเด็นสำคัญ ที่ผู้เล่นหลักพาเหรดบาดเจ็บไปหลายราย ว่า
"เราอาจจะจ่ายบอลเสียกันเองไปบ้าง แต่มาปรับได้ในครึ่งหลัง ซึ่งก็ไม่ทันแล้ว ด้วยสกอร์ในครึ่งแรกที่ค่อนข้างห่างไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ก็ต้องชมทาง แคท เอฟซี ด้วยว่า เขามีเกมโต้กลับที่ดีเยี่ยม เราก็อาจจะเกร็งไปบ้างในช่วงแรก"
"ที่น่าเป็นห่วงคือ ผู้เล่นหลักเราบาดเจ็บเพิ่มเติม ล่าสุด เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง กัปตันทีมของเรา ก็มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมอีกคน ก่อนหน้านี้ก็มี ไตรรงค์ เพชรเทียม และ ภูเบศ คงทอง ตัวหลักของเราที่เจ็บไปแล้ว คาดว่า 2 นัดสุดท้ายเลกแรก ไม่น่าจะพร้อม"
"ตอนนี้เหลือ 2 นัดสุดท้ายของเลกแรก ปัญหาคือผู้เล่นบาดเจ็บหลายราย ที่ผมจะใช้งานได้ตอนนี้มีแค่ 7-8 คน ตอนนี้มีแค่นี้จริง ๆ ที่เจ็บไปแล้วคือ 6 คน ซึ่งมี 5 คนเป็นผู้เล่นหลักด้วย ถือเป็นงานที่หนักมาก ๆ เช่นกัน แต่ก็พยายามที่จะทำผลงานให้ได้ออกมาตามเป้าให้ได้"
สำหรับโปรแกรมของทั้ง 2 ทีม ในศึก ฟุตซอลไทยลีก 2020 นัดที่ 12 วันพุธที่ 23 ก.ย. แคท เอฟซี พบ บางกอก ซิตี้ ที่ บางกอก อารีน่า เวลา 12.00 น. ไทยรัฐ ออนไลน์ ถ่ายทอดสด ส่วน สุราษฎร์ธานี พบ มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ อาคารกีฬาเวศน์ เวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

Related News

Facebook Comment