newsFutsal Thaileague

“คุณไต๋” ทักขศิษฏฐ์ จิตติวาณิชย์ ประธานใหญ่ “ม้าศึกลูกแม่โดม” ชี้การปล่อย 2 แข้งร่วมทัพ ออลสตาร์บราซิล ทำศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 เป็นผลดีแน่ ทั้งกับตัวนักเตะ ที่จะได้มีเกมปรับตัวเองมากขึ้น และ ส่งผลต่อฟอร์ม ในวันกลับมาช่วยทีมเพื่อหนีการตกชั้น บอกให้จับตาดู โธมัส มอนเตโร่ วัยเพียง 20 ปี จะเป็นอนาคตทีมชาติ บราซิล

.

 
ทีม ออลสตาร์บราซิล ที่ถือเป็นการรวมเอานักเตะแซมบ้า ที่ค้าแข้งใน ฟุตซอลไทยลีก มารวมตัวกัน เพื่อลุยศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 และ ทำผลงานนัดแรกอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเอาชนะ ทีมไทย บี ไปได้ 5-1 ซึ่งในทีมชุดนี้ มี 2 ผู้เล่นจาก “ม้าศึกลูกแม่โดม” ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน คือ ฟาบริซิโอ้ คาร์เนโร่ และ โธมัส มอนเตโร่ รวมอยู่ด้วย โดยทั้ง 2 คนเพิ่งจะมาร่วมทีม ธรรมศาสตร์ฯ และ ลงสนามไปเพียง 1 นัดนั้น
ทาง “คุณไต๋” ทักขศิษฏฐ์ จิตติวาณิชย์ ประธานใหญ่ทัพ “ม้าศึกลูกแม่โดม” เผยถึงการปล่อยแข้ง 2 รายมาร่วมทีม ออลสตาร์บราซิล ว่า “มันมีทั้งผลดี และผลเสีย ถ้าจะมองแง่ไม่ดีก็มีโอกาสบาดเจ็บได้ ยิ่งทีมเราต้องการหนีตกชั้นและผู้เล่นต้องสมบูรณ์เต็มร้อยด้วยแล้ว ถ้าเจ็บไปก็ลำบากกับเราแน่นอน แต่มองในแง่ดี ทั้งสองคนเพิ่งจะเดินทางถึงเมืองไทย ลงสนามในเกมลีกไปนัดเดียว การปรับตัวการเล่นในเมืองไทยยังน้อย ยังไม่คุ้นชินสภาพสนาม แต่เมื่อได้มาเล่นในออลสตาร์บราซิล ก็ทำให้พวกเขาจะมีเกมอีก 3 นัดในการลงเล่น ได้คุ้นกับสนามมากขึ้น และชินกับบรรยากาศการเล่นในเมืองไทย ก็ถือว่าน่าจะส่งผลดีต่อพวกเขาเอง ที่จะได้โชว์ศักยภาพออกมาเต็มที่ ก่อนที่จะกลับมาช่วยสโมสรต่อไป”
นายใหญ่ ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน ยังเผยด้วยว่า “เวลานี้ โตต้า กลับมาซ้อมได้แล้ว ก็จะช่วยทีมได้เต็มที่ในเกมที่เหลือ ส่วนฟลาบิซิโอ้ เขาแสดงให้เห็นว่าเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูง และมองว่าจะช่วยทีมได้มาก เพราะเขามีประสบการณ์ที่ดี อายุ 27 แล้ว แต่กลับ โธมัส มอนเตโร่ เขายังเด็กอายุ 20 ปีเท่านั้น ประสบการณ์อาจน้อย แต่เขาเป็นนักเตะที่ทางสโมสรต้นสังกัดอย่าง คาร์ลอส บาร์โบซ่า ไม่อยากปล่อยตัวมาด้วยซ้ำ เขาบอกว่านี่คือเพชรเม็ดงามของวงการฟุตซอลบราซิล อนาคตจะก้าวไปติดทีมชาติแน่นอน และส่วนตัวมองว่าช่วงแรกๆเขาอาจจะยังปรับตัวไม่ได้ แต่หลังจากซ้อมกับทีมมาเรื่อยๆ โธมัส ก็แสดงให้เห็นว่าเขามีของดี โดนเฉพาะการเล่นริมเส้น และ การยิงประตูระยะไกล”

Related News

Facebook Comment