newsNational Team

โหดต่อเนื่อง! ออลสตาร์บราซิล โชว์เพลงเตะเวิลด์คลาส ไล่ต้อน ออลสตาร์ไทยลีก ขาดลอย 7-0 เฮลิโอ เนโต้ ซัดแฮตทริก นำเป็นดาวซัลโว ขณะที่ เจริญพงษ์ ประสารสัตย์ กับ นพรุจ เชื้อหมอดู สังเวยใบแดง โดย แข้งแซมบ้า เก็บ 6 แต้มเต็ม มีลุ้นคว้าแชมป์ในเกมนัดสุดท้าย

.

 
All Stars Brazil 7-0 All Stars Thai League (FT)
ศึกฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่สนาม บางกอก อารีนา หนองจอก เป็นเกมนัดที่ 2 คู่แรก เวลา 13.00 น. ทางทัพ ออลสตาร์บราซิล ที่นัดแรกชนะ ไทย บี มาได้ 5-1 มี 3 คะแนน ลงเจอกับ ออลสตาร์ไทยลีก ที่แพ้ ไทย เอ มา 1-2 ยังไม่มีแต้ม
ออลสตาร์บราซิล เขี่ยบอลเริ่มเกมก่อน และ เพียง 11 วินาที เฮลิโอ้ เนโต้ ได้บอลทางซ้ายจิ้มหัวเกือกยิงบอลเสียบเสาสองให้ทีมออกนำเร็ว 1-0
โดยเกมแข้งบราซิลยังเดินเกมดีกว่า น.4 ฟาบิโอ้ ดอส ซานโต๊ส หรือ บูกินญ่า ได้กดไกลบอลชนเสาออกหลัง นาทีถัดมา ออลสตาร์ไทยลีกต่อบอลกันพลาดกลางสนาม โดน ริคาร์โด้ ซีซาร์ ตัดได้แล้วกระชากเข้าไปยิงหนีมือ เจริญพงษ์ ประสารสัตย์ บวกสกอร์เป็น 2-0
ออลสตาร์ไทยลีก งัดเอาแผนเพาเวอร์เพลย์มาสู้ทันที ตั้งแต่ น.9 หลังรูปเกมเป็นรองเยอะ ซึ่งมีโอกาสจาก นพรุจ เชื้อหมอดู ซัดทางขวามุมแคบ แต่ก็ยังติดเซฟ บริบูรณ์ กลางหล้า น.12 ออลสตาร์บราซิล ใช้บอลยาวให้ บูกินญ่า แต่โดน เจริญพงษ์ ประสารสัตย์ ที่ออกมานอกเขตเข้าสกัดอย่างรุนแรง ผู้ตัดสินควักใบแดงให้ เจริญพงษ์ ทันที
ออลสตาร์ไทยลีก ต้องเล่น 4 คนในสนาม โดยส่ง ธนวิทย์ ทองชูศรี ลงเฝ้าเสา ขณะที่ ออลสตาร์บราซิลผู้เล่นมากกว่า แต่ก็ใช้เพาเวอร์เพลย์ลงมากดดัน และ น.14 ฟาบริซิโอ้ คาร์เนโร โดน ธีรภัทร์ อาจเดช เสียบล้มในเขตโทษ อราซ่า รับหน้าที่สังหาร ยิงจังหวะแรกโดน ธนวิทย์ ปัดออกมา แต่ก็ยังตามซ้ำเข้าไปเป็น 3-0
น.15 ออลสตาร์ไทยลีก มาโดนใบแดงอีกราย เมื่อ นพรุจ เชื้อหมอดู ไปเข่าใส่ เวนเดล เมนเดส ซึ่ง น.16 ราม่อน ปาเบา โยกออกขวาซัดเสียบเข้าเสาสองเป็น 4-0
น.19 ออลสตาร์บราซิลได้จุดโทษจุดที่สอง โธมัส มอนเตโร กดเสียบโคนเสา ทำให้ครึ่งแรกนำห่างถึง 5-0
ครึ่งหลัง น.24 เนโต้ มาทำประตูที่สองให้ตัวเองด้วยการซัดจากฝั่งซ้ายเป็น 6-0 เกมของออลสตาร์ไทยลีกแทบจะทำอะไรไม่ได้ น.35 มาได้ฟรีคิกตรงเส้นวงกลม วัชรินทร์ นมัสการ ก็ยิงไม่ผ่านติดกำแพงอีก
น.36 เกมรับไทยลีก พลาดอีก โดน เนโต้ ฉกได้แล้วยิงเล่นทางง่ายๆเข้าไป ซึ่งเป็นแฮตทริกเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย ก่อนจบเกมออลสตาร์บราซิลจะถล่มชนะไป 7-0 ทำให้ 2 นัดมี 6 แต้มเต็ม นำเป็นจ่าฝูง และมีลุ้นคว้าแชมป์ในนัดสุดท้ายที่จะพบกับทีมไทย เอ ต่อไป
รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรก
ออลสตาร์บราซิล : บริบูรณ์ กลางหล้า (GK), ราม่อน ปาเบา, ฟาบิโอ้ ดอส ซานโต๊ส, ฟลาบริซิโอ้ คาเนโร, เฮลิโอ้ เนโต้
ออลสตาร์ไทยลีก : เจริญพงษ์ ประสารสัตย์ (GK), ปัญญพนต์ พุ่มวิเศษ, พรเทพ โสณะมิตร, บรรหาร ขันติชัยขจร, นพรุจ เชื้อหมอดู

Related News

Facebook Comment