newsNational Team

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือ ออลตาร์บราซิล บอกยินดีกับ 3 แต้มที่ทำได้ แต่รู้สึกแย่ ที่เห็นเกมการเล่นออกมารุนแรง ลั่น นัดท้ายไม่มีผ่อน เป้าหมายมองถึงแชมป์แล้ว ส่วน “โค้ชเอก” ชี้ เกมรวนเพราะผู้ตัดสิน แต่นัดท้ายยังเต็มที่ เพื่อเป็นประสบการณ์กับตัวนักเตะเอง

.

 
ยังโชว์ฟอร์มได้เฉียบขาดมาก สำหรับ ออลสตาร์บราซิล ที่เดินหน้าเอาชนะ ออลสตาร์ไทยลีก 7-0 ส่งผลให้มี 6 แต้มเต็ม ไปลุ้นแชมป์ในเกมนัดสุดท้ายต่อไป ซึ่งหลังจบนี้ ทาง คาร์ลอส เซซาร์ นูเนซ กาโก้ กุนซือของ ออลสตาร์บราซิล ได้เผยหลังเกมว่า
“ลึก ๆ ก็ดีใจกับชัยชนะ แต่ก็รู้สึกแย่เช่นกัน กับเกมการแข่งขันที่ออกมาดูจะรุนแรง วันนี้จึงอยากจะขอระบายหน่อย และ ขอพูดในภาพรวม ๆ นับจากที่เดินทางมาทำงานในเมืองไทย ไม่ว่าการคุมทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หรือแม้แต่ทีมออลสตาร์ ตนคือคนหนึ่งที่ต่อต้านการเล่นรุนแรงของนักกีฬา วันนี้วงการฟุตซอลไทย หรือแม้แต่รายการนี้ เป็นที่สนใจ และ จับตามองไปทั่วโลก จึงอยากให้ทุกฝ่ายเอาใจใส่กับเรื่องนี้ ไม่ว่า สตาฟฟ์โค้ช ฝ่ายจัด และ สำคัญสุดคือตัวนักกีฬา ที่ต้องช่วยกัน ไม่อยากให้ภาพความรุนแรง สะท้อนในแง่ลบกลับมาถึงวงการฟุตซอลไทย ที่ผมก็รักมาก มันจึงรู้สึกไม่ดีที่วันนี้เกิดขึ้นในเกม”
“ทีมออลสตาร์ไทยลีก มีผู้เล่นระดับเกรดเดียวกับ ไทย เอ หรือไทย บี แต่อาจจะสับสนว่า การชนะจะต้องเล่นแรงหรือเปล่า ซึ่งมันอาจสร้างความบาดเจ็บให้นักกีฬาได้ อย่าง บูกินญ่า ที่จะส่งผลเสียไปยังสโมสร แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ได้ ก็อยากจะระบายให้ฟัง และ ไม่ควรเกิดขึ้น ไม่ว่าทัวร์นาเม้นท์นี้ หรือ ในเกมลีกก็ตาม”
“ที่ต้องชื่นชมก็คือ ผู้ตัดสินที่กล้าหาญมาก ไม่ลังเล และ ทำในสิ่งที่ควรทำ” เซซ่าร์ กล่าว
สำหรับ ออลสตาร์บราซิล ที่เก็บไป 6 แต้ม นำเป็นจ่าฝูง และ มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ได้ ทางกุนซือใหญ่ชาวสเปน เผยถึงการเล่นกับไทย เอ นัดสุดท้ายว่า “แน่นอนเรายังเต็มที่ เพื่อเป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับนักเตะไทย และ เราก็หวังที่จะคว้าแชมป์เช่นกัน”
ด้าน “โค้ชเอก” วิศาล ไหมวิจิตร กุนซือของ ออลสตาร์ไทยลีก ก็กล่าวถึงนัดนี้ว่า “ก็ไม่ขอโทษใคร จริง ๆ เราเตรียมแผนมาสู้แล้ว เพราะรู้ดีว่าเป็นรอง ทั้งเรื่องรูปร่าง ความสามารถ แต่แผนทุกอย่างพังหมด จากการตัดสินของกรรมการ ทำให้เกมรวน ครึ่งหลังเรามาปรับได้ดีขึ้น แต่ก็ยอมรับว่าสู้ไม่ได้ ก็ถือเป็นประสบการณ์ของผู้เล่นไทยที่ได้เจอ โดยเฉพาะกับการตัดสินลักษณะนี้ เผื่อใครจะต้องไปเล่นระดับอาเซียน หรือ เอเชีย ก็จะได้ปรับตัวได้ ส่วนเรายังเหลือเกมนัดสุดท้าย ก็ยังเต็มที่ เท่าที่ตัวเรามีอยู่ เพื่อเป็นประสบการณ์กับทุก ๆ คนต่อไป”
สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของ ออลสตาร์บราซิล วันที่ 22 พ.ย. พบทีมไทย เอ เวลา 15.10 น. ส่วน ออลสตาร์ไทยลีก พบ ไทย บี เวลา 12.30 น. ที่บางกอ อารีนา

Related News

Facebook Comment