newsNational Team

“ปูลปิส” ยกนิ้วแข้งไทย บี มากับฟอร์มที่ยอดเยี่ยมจนทำให้ ไทย เอ โดนกดดันและเล่นลำบาก พร้อมชมตัวใหม่หลายรายเรียนรู้ระบบได้เร็ว บอกพร้อมวัดแชมป์กับออลสตาร์บราซิล แม้จะเป็นรองแต่จะทำให้ประทับใจแฟนๆมากที่สุด แย้มเดือน ม.ค.ปีหน้า เรียก 16 แข้งเตรียมทีมสู้ชิงแชมป์เอเชียเดือน ส่วน “โค้ชหมี” ก็ชื่นชมแข้งไทย บี ที่ปล่อยฟอร์มเก่งและสู้ได้อย่างสนุกสูสี

.

 
ทัพโต๊ะเล็กช้างศึก ทีมชาติไทย ชุด เอ ยังเอาตัวรอดในการลงสนามนัดที่ 2 ศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ด้วยการเฉือนชนะ ไทย บี 4-3 ทำให้มี 6 คะแนน ได้ลุ้นแชมป์ในเกมนัดสุดท้ายต่อไป
โดย “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ของทัพไทย เอ เผยว่า “มันเป็นเกมที่ยกเกมหนึ่ง นักเตะไทย บี ทุกคนเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ในนัดนี้ ทุกคนพยายามพิสูจน์ตัวเอง และทำมันออกมาอย่างดีมาก มันทำให้ทีมไทย เอ เล่นด้วยความอึดอัดและลำบากมาก ซึ่งช่วง 8 นาทีแรก ไทย เอ ก็คุมสถานการณ์และเกมได้ดี แต่พอหลังจากผ่าน 9 นาทีไปแล้ว ก็เหมือนจะเสียสมาธิ ควบคุมเกมไม่อยู่ จนทำให้เสียถึง 3 ประตู นี่คือสิ่งที่ไม่น่าพอใจ และต้องแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องของสมาธิ ส่วนครึ่งหลังถือว่าเล่นได้ดีขึ้น รักษามาตรฐานไว้ได้ตลอดจนชนะในท้ายที่สุด”
“จาก 2 นัดที่ผ่าน อย่างที่บอกแต่ต้นว่ารายการนี้ ก็พยายามทดลอง และปรับเปลี่ยนรูปแบบหลายอย่าง ทุกคนก็ถือว่าทำได้ดี ยิ่งนักเตะใหม่ต้องชมถึงความพยายามเรียนรู้ และเข้าใจระบบ ไม่ว่า ณรงค์ศักดิ์ ,ธนโชติ,พีรพัฒน์,สราวุท,ภานุพงศ์,วรศักดิ์ ต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้ยอดเยี่ยม”
ปูลปิส ยังกล่าวถึงเกมนัดสุดท้ายที่เสมือนเป็นการชิงแชมป์กับออลสตาร์บราซิลด้วยว่า “แน่นอนเราต้องการเป็นผู้ชนะ แต่ไม่ง่ายมันจะเป็นเกมที่ยากขึ้น เพราะนักเตะบราซิลประสบการณ์สูง ทักษะยอดเยี่ยม และมีความมุ่งมั่นสูง แต่เราก็จะสู้เต็มที่ เพื่อให้แฟนๆประทับใจ โดยยังคงจะเน้นทดลองระบบต่างๆด้วย เพื่อเป็นข้อมูลในการที่จะเตรียมชิงแชมป์เอเชียต่อไป ซึ่งตามแผนงานก็จะเรียกนักเตะซ้อมในเดือน ม.ค.ปีหน้า จะมีประมาณ 16 คน ก็ต้องดูว่าจะมีใครบ้างที่จะเรียกเข้ามา”
ด้าน “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม โค้ชไทย บี ก็กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมทำงานกับปูลปิสมานาน วันนี้ได้คุมทีมมาเจอกันก็ดีใจ เหมือนเราได้มาเจอกับครูที่สอนเรามา ส่วนผลงานนักเตะต้องบอกว่าทุกคนทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ ผิดจากนัดแรก วันนี้ดูผ่อนคลายขึ้น ผมบอกเสมอว่านักเตะไทยเรามีดีอยู่แล้ว ถ้าไม่เกร็ง และเล่นตามธรรมชาติก็ทำผลงานออกมาดีได้ ส่วนการที่แพ้ก็ถือเป็นบทเรียน โดยเฉพาะจังหวะที่พลาดแล้วเสียประตู นี่คือจุดที่ต้องแก้ไข และนำไปปรับปรุงว่าเจอเกมระดับนี้จะพลาดไม่ได้ ไม่เช่นนั้นโดนลงโทษทัน ส่วนนัดสุดท้ายยังไงก็เต็มที่และให้โอกาสทุกคนลงสนามเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อไป”

Related News

Facebook Comment