newsOther

แข้งชายหาดทีมชาติไทย เดินหน้าเก็บตัวต่อเนื่อง แต่ย้ายไปอยู่หอพักหลัง กกท.แทน “โค้ชเอก” หวังใช้ช่วงนี้เรียกความฟิต ด้วยโปรแกรมฟิตเนสที่จะใส่อย่างเต็มที่ ส่วน ทีมชายหาดหญิง ปล่อยกลับบ้านแล้ว

.

 
จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของ เชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่ยังคงรุนแรง และ ไม่มีทีท่าว่าทุเลา ทำให้สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีซเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 2-10 เม.ย.64 ณ เมือง ซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน ออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา โดยจะกำหนดโปรแกรมใหม่ออกมาอีกครั้ง
ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่หอพักนักกีฬาภายใน การกีฬาแห่งประเทศไทย ทางทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย หนึ่งชนิดกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนบีซเกมส์ครั้งนี้ ก็ได้มีการประชุมร่วมกันถึงแนวทางในการเตรียมทีมหลังการแข่งขันต้องเลื่อนออกไป
โดย “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือทัพเท้าเปล่าช้างศึกเผยว่า “แม้เอเชียนบีซ เกมส์จะเลื่อนออกไป แต่ทางทีมฟุตบอลชายหาดก็จะยังเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันต่อไป เพราะยังมีโปรแกรมชิงแชมป์เอเชียที่ก็ยังชัดเจนว่าเลื่อนหรือไม่ รวมถึงชิงแชมป์อาเซียน ทั้งนี้การเก็บตัวก็จะย้ายจากหอพักภายใน กกท. ออกไปยัง THE GARDEN LIVING แทน พร้อมกับยังวางโปรแกรมฝึกซ้อมเช่นเดิม แต่จะเน้นเรื่องบอร์ดี้ ความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นหลัก ซึ่งก็จะมีทั้งการเล่นเวต การวิ่งบริเวณรอบที่พัก ทั้งนี้เราจะจัดไม่ให้รวมกลุ่มกันมาก เช่นเล่นเวต ก็จะแบ่งกลุ่มไม่เกิน 5 คนเป็นต้น รวมทั้งก็จะห้ามไม่ให้นักกีฬาออกไปยังพื้นที่สุ่มสี่ยง และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา”
ขณะเดียวกัน ด้าน ทีมฟุตบอลชายหาดหญิงทีมชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้มีการเก็บตัวที่ กกท.และฝึกซ้อมกันมาตลอด แต่หลังจากที่มีการเลื่อนการแข่งขันก็ได้ทำการปล่อยนักกีฬากลับบ้านแล้ว ซึ่ง มนัส มัดตอฮา ผู้ฝึกสอนของทีมเผยว่า “เราได้ปล่อยนักกีฬากลับบ้าน แต่ก็มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ทุกคนจะต้องทำทุกวัน และส่งมาให้เราดูทางคลิปวีดีโอแทน โดยทางทีมโค้ชได้เขียนโปรแกรมกลับไปให้ว่าทุกคนจะซ้อมอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็เน้นเรื่องฟิตเนสของร่างกาย ก็ไม่อยากให้ทุกคนปล่อยเนื้อปล่อยตัวอยากให้รักษาสภาพร่างกายเอาไว้ เมื่อรู้โปรแกรมที่ชัดเจนแล้ว ก็จะเรียกกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมต่อไป”

Related News

Facebook Comment