newsFutsal Thaileague

5 กุนซือยอดเยี่ยม ปี 2020

.

 
5 กุนซือยอดเยี่ยม ปี 2020 ทีมงาน ฟุตซอลไทยแลนด์ หยิบยกมาฝากแฟน ๆ หลังปิดฉากฤดูกาล ฟุตซอลไทยลีก 2020 แต่ละคนต้องบอกว่า ผลงานเข้าตาเป็นที่ประจักษ์ และ แต่ละรายก็ได้รับสัญญาฉบับใหม่ ให้คุมทีมต่อกับสโมสรแล้วด้วย
1. คาร์ลอส เซซาร์ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี
ย้ายจาก อัล เรย์ยาน ในลีก กาตาร์ มาคุมทัพ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในปีแรกก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้เลย กุนซือสไตล์เกมรุกดุดันที่พาทีมจบฤดูกาลด้วยสกอร์ที่ท่วมท้น 115 ลูก แม้หลายคนอาจจะมองว่าการคว้าแชมป์ของ"ฉลามพลังเพลิง"ไม่ใช่เรื่องที่เซอร์ไพรส์ในวงการโต๊ะเล็กเมืองไทย แต่ก็นับเป็นความท้าทายของ เฮดโค้ชชาวเปน ในการเข้ามารับงานปีแรก เพราะมาในช่วงที่มีการเปลี่ยนถ่ายสายเลือดใหม่หลายๆคนเข้าสู่ทีมและที่สำคัญเป็นปีที่ไม่มี"พ่อมดฟุตซอล"อย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ด้วย โดยผลงานพาทีมคว้า 2 แชมป์ คือ SAS International Cup ที่ มาเลเซีย และ ฟุตอซอลไทยลีก รวมถึง เจ้าตัวยังถูกดึงตัวไปคุมทีม ออลสตาร์บราซิล ได้แชมป์ใน พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ ด้วย
2. "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข : การท่าเรือ เอเอสเอ็ม
เป็นปีที่ตึงเครียดเลยทีเดียวของ กุนซือมาดดุ "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข เปิดฤดูกาลมาแข้งตัวหลักทะยอยล้มเจ็บกันไปทีละคน แต่ยังดีที่ทีมเตรียมอะไหล่ไว้เพียงพอเหมือนรู้ล่วงหน้า ลงทะเบียนรายชื่อมาถึง 25 คน ก่อนจะเสริมทัพเข้ามาอีก 3 รายในช่วงเลกที่สอง แม้จะไม่สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ แต่ก็ยังคงศักดิ์ศรี 2 ยอดทีมโต๊ะเล็กเมืองไทยรั้งอันดับ 2 โดยทิ้งห่างอันดับ 3 ถึง 11 แต้ม และยังไว้ลายกุนซือสไตล์เกมรับเหนียวแน่น เสียประตูน้อยที่สุดในลีก เตะไป 26 แมตช์ เสียไปเพียง 35 ลูก อีกทั้งเจ้าตัวยังคงถูกดึงตัวให้อยู่ในสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยด้วย
3. "โค้ชเอ" วีระยุทธ ทวีกัน : แคท เอฟซี
นับเป็นทีมที่เซอร์ไพรส์สุดในปีที่ผ่านมา สำหรับทีมน้องใหม่ที่เพิ่งได้เลื่อนชั้นขึ้นมาอย่าง "อินทรีสีส้ม" แคท เอฟซี ซึ่งความสำเร็จแน่นอนว่าไม่ได้มาเพราะโชคช่วย นับเป็นปีที่พวกเขาเตรียมตัวมาดีเลยทีเดียว ดึงตัวนักเตะบราซิลมาเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่เดือน ก.พ. ก่อนจะเริ่มเตะลีกในช่วงเดือน ส.ค. ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีทัวร์นาเม้นพิเศษให้อุ่นเรื่องที่มาเลเซียและคว้าแชมป์มาได้ด้วย ทำให้ความมั่นใจก่อนออกสตาร์ทฤดูกาลเต็มเปี่ยม และสามารถทำผลงานยอดเยี่ยมจบอันดับ 3 ของลีกในที่สุด และเป็นปีที่ "โค้ชเอ" วีระยุทธ ทวีกัน ในฐานะโค้ชแอนเพลย์ได้ประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการหลังเล่นมานาน 15 ปี
4. "โค้ชเอ๋" พัทยา เปี่ยมคุ้ม : ห้องเย็นท่าข้าม
จาก สุราษฎร์ธานี สู่ ห้องเย็นท่าข้าม อีกหนึ่งยอดกุนซือฝีมือดีของเมืองไทยที่คุมทีมมาตั้งแต่ฟุตซอลลีกยุคแรก "โค้ชเอ๋" พัทยา เปี่ยมคุ้ม เฮดโค้ชสไตล์บอลดุดัน ที่มีจิตทยาในเกมสูงสามารถกระตุ้นให้นักเตะจดจ่ออยู่กับเกมการแข่งขันและมีสมาธิอยู่ตลอด40นาที แม้จะเข้ามาคุมทัพเป็นปีแรกแต่ก็สามารถพาทีมจบท็อปโฟร์ได้ในที่สุด ซึ่งนับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของสโมสรนับตั้งแต่ขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดเลยทีเดียว ทำให้ฤดูกาล2021 เจ้าตัวได้รับการต่อสัญญากับสโมสรทำทีมต่อไปอีกปีเรียบร้อย
5. "โค้ชโจ้" เสริมพันธ์ คุ้มถิ่นแก้ว : แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี
อีกหนึ่งยอดโค้ช และ อดีตแข้งฟุตซอล ทีมชาติ ไทย "โค้ชโจ้"เสริมพันธ์ คุ้มถิ่นแก้ว ที่เข้ามารับงานคุมทัพ"อัศวินเมืองหลวง"ในเลกที่สองของฤดูกาล2019 ต่อเนื่องถึง 2020 และล่าสุดทางทีมก็ไว้วางใจต่อสัญญาทำทีมในฤดูกาล2021 แล้วด้วย กุนซือสไตล์บอลคลาสติกต่อบอลเข้าจบสกอร์ หลายๆเกมในปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าแท็คติกของโค้ชโจ้ ไม่ได้เน้นเรื่องของหน้าเป้า แต่จะเน้นไปที่ตัวความเร็วเน้นการเคลื่อนที่ทำเกม แม้ในเลกที่สองจะมีการเสริมกองหน้าบราซิลอย่าง บูกินญ่า เข้ามา แต่ดูเหมือนจะเข้ากับทีมได้ไม่ดีพอ สุดท้ายกลับมาเล่นในเกมที่ถนัดและโกยเกม ก่อนจะปิดฉากฤดูกาลไปด้วยอันดับ 5 เรียกว่าตามบี้ทาง ห้องเย็นมข้าม ไปแบบฉิวเฉียดเพียง 1 แต้ม

Related News

Facebook Comment