newsFutsal Thaileague

ทางสายใหม่ ของ "ณัฐศักดิ์ โพธิ"

.

คลื่นลูกใหม่ ของ วงการโต๊ะเล็กเมืองไทย ถูกจับตามองไปที่แข้งร่างยักษ์ สูงใหญ่ วัย 22 ปี นามว่า ณัฐศักดิ์ โพธิ
นับจากก้าวเข้าไปติดทีมชาติชุด ยู-20 ลงเล่นในรายการชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศอิหร่านปี 2019 ในฐานะกัปตันทีม ก็แสดงขีดความสามารถออกมาให้เห็นจนทำให้กุนซือช้างศึกอย่าง “ปูลปิส” ถึงกับอึ้ง และพร้อมที่จะสนับสนุนแข้งรายนี้ เวลาต่อมาก็จัดการดันขึ้นติดทีมชาติชุด บี ในรายการ SAT Intenational Futsal Championship Hat Yai 3 Thailand 2020 และล่าสุดคือไทยแลนด์ ไฟว์ 2020
ณัฐศักดิ์ โพธิ หรือ “ฟลุ๊ค” หรือ “ยักษ์” ตามที่เพื่อนๆมาเรียกขานในภายหลัง ให้ความสนใจในการเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เรียน ป.5 ที่โรงเรียนเอี่ยมสุรีย์ จ.สมุทรปราการ วัยเด็กมีโอกาสไปฝึกฟุตบอลรวมถึงฟุตซอลที่ แพนด้า อะคาเดมี่ เมื่อเรียน จบ ป.6 ก็ใช้ความสามารถในการสอบเข้าโควต้านักกีฬาของ ร.ร.ปทุมคงคา สมุทรปราการ
ด้วย ปทุมคงคา สมุทรปราการ ให้การสนับสนุนทางด้านฟุตซอลมากกว่าฟุตบอล “เจ้ายักษ์” ตัดสินใจเลือกเล่นฟุตซอลมาตั้งแต่เรียน ม.1 จนกระทั่งจบ ม.6 อาจจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากมายในระดับโต๊ะเล็กขาสั้น แต่แววการเล่นของเขาก็มีชื่อติดกีฬานักเรียน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ให้กับทีมปากน้ำ พร้อมๆกับไปเข้าตา อ.นคร ชูสอนสาย โค้ชของราชวินิตบางเขน
เวลาต่อมา อ.นคร จึงชักชวนให้เข้าเรียนที่ ม.ธรรมศาสตร์ จุดนี้ที่เองที่ทำให้ ณัฐศักดิ์ โพธิ ได้พัฒนาฝีเท้าตัวเองขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ที่ร่วมกับเพื่อนๆ วัยเดียวกันทำผลงานคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ปี 2018 และเลื่อนชั้นสู่ฟุตซอลไทยลีกได้สำเร็จ
จากผลงานในปีนั้น ก็ทำให้ชื่อของ ณัฐศักดิ์ โพธิ ถูกเรียกติดทีมเยาวชนทีมชาติชุด ยู 20 และรับบทบาทสำคัญในฐานกัปตันทีม
ก่อนฤดูกาล 2021 จะเริ่มก็มีข่าวว่า ณัฐศักดิ์ โพธิ จะโยกย้ายจาก ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน ไปร่วมทัพน้องใหม่ แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด ที่ถือเป็นครั้งแรกนับจากเล่นฟุตซอลอาชีพที่จะย้ายจากถิ่น “ลูกแม่โดม”
“ผมเรียนจบกลางปีนี้ครับ ตอนนี้กำลังฝึกงานอยู่ ทางผู้ใหญ่ก็มาแจ้งว่า แบล็คเพิร์ล เขาต้องการตัวเรา ผมเองก็ไม่ได้ว่าอะไรเป็นไปตามที่ผู้ใหญ่เขาจัดการ ซึ่งไม่ว่าจะเล่นที่ไหนก็พร้อมเต็มที่เสมอ”
การย้ายทีมครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองในการเล่นฟุตซอลอาชีพ ถือเป็นทางสายใหม่ที่อาจมีคุ้นชินมากนัก
“ผมว่าก็ต้องปรับตัวเยอะ เพราะผมต้องไปเจอกับทีมที่ไม่เคยเล่นด้วยกันมีรุ่นพี่หลายคน ก็ปรับตัวพอสมควร แต่เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร”
“นักรบโจรสลัด” น้องใหม่แต่ทุ่มเต็มที่ ในการดึงแข้งนักเตะเข้ามาเสริม พร้อมกับวางเป้าหมายถึงการลุ้นแชมป์ฟุตซอลไทยลีก
“ส่วนตัวผมว่าทุกทีมก็มีโอกาสเป็นแชมป์ได้หมด ขึ้นกับจังหวะเวลา และฟอร์มการเล่นช่วงนั้น แบล็คเพิร์ล ผมว่าก็มีสิทธิ์ทำได้ ซึ่งต้องรอดูกัน ส่วนผมเต็มที่แน่นอน และหวังที่จะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จให้ได้” เจ้ายักษ์ กล่าว

Related News

Facebook Comment